Tự do vượt trên sự hiểu biết – J. Krishnamurti

Chúng ta luôn được dạy thế nào là đúng sai phải trái theo một khuôn mẫu nhất định, chúng ta thường được dạy cách trang bị kiến thức, sự hiểu biết để hoàn thiện bản thân (thực ra để kiếm sống và xây dựng một hình tượng). Và cuối cùng chúng ta hoặc u u mê mê sống trong mớ kiến thức được nhồi nhét từ nhỏ, hoặc mâu thuẫn và mất phương hướng khi dần lớn lên bắt đầu đôi lần nhận ra những gì mình được dạy lại không phải là sự thật. Có một Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết được chỉ đường bởi Krishnamurti, hãy đọc và trải nghiệm cho bản thân mình, mở khóa cho tâm trí và cuộc đời của mình bạn nhé.

tu do vuot tren su hieu biet

Đặt mua Tự do vượt trên sự hiểu biết Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung chính sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

Mary Lutyens là người bạn, người cộng sự theo Krishnamurti trên một hành trình dài cuộc đời kỳ lạ của ông. Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết là cuốn sách tổng hợp lại nội dung các bài giảng, trò chuyện của Krishna từ năm 1963 – 1967.

Các vấn đề về tâm lý cá nhân được khám phá dưới đầy đủ các góc cạnh giúp bạn đọc hiểu được tự do đích thực là gì. Một tự do không nổi loạn, một tự do không đơn độc, một tự do không lệ thuộc, và đặc biệt đây là một tự do phát triển nhân sinh không dễ dàng nhưng không phải là không thể.

Từ vấn đề tâm lý cá nhân đi tới vấn đề của toàn cầu và nhân loại như ý thức hệ, văn hóa, tín ngưỡng…rồi từ vấn đề thế giới ấy lại quay về vấn đề từng xã hội nhỏ hơn và nhỏ dần về một cá nhân. Vòng tròn này là một bi kịch khi tất cả chúng ta và cảm xúc của chúng ta đều được dán nhãn theo một nhà khoa học, nhà phát minh, nhà nghiên cứu, nhà chính trị nào đó và chúng ta hoàn toàn không thực hiểu về tâm trí của mình.

Hãy đọc Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết, hãy đặt tất cả những gì bạn đã biết sang một bên và thử bắt đầu một cảm nhận mới bằng sự quan sát, chú tâm vào điều đang là, khi ấy tâm trí bạn có thể đổi mới và thấy được điều tác giả muốn truyền tải. Đó chính là thiền.

tu do tuyet doi

Mục lục sách Tự do vượt trên sự hiểu biết

 • Chương 1: Hành trình tìm kiếm – Tâm trí khổ não – Lối tiếp cận truyền thống – Cạm bẫy của sự tôn kính – Con người và Cá nhân – Cuộc đấu tranh sinh tồn – Bản chất loài người – Trách nhiệm – Chân lý – Cuộc cách mạng nội tại – Sự hoang phí sức lực – Tự do khỏi uy quyền
 • Chương 2: Khám phá bản thân – Dung dị và Khiêm nhường – Tình trạng bị khuôn định
 • Chương 3: Tâm thức – Tính toàn thể của cuộc sống – Tỉnh giác
 • Chương 4: Đeo đuổi khoái lạc – Ham muốn – Suy nghĩ gây sai lệch – Ký ức – An lạc
 • Chương 5: Quan tâm đến bản thân – Khát khao địa vị – Nỗi sợ – Sự phân tán tư tưởng – Chấm dứt sợ hãi
 • Chương 6: Bạo lực – Giận dữ – Biện minh và Phán xét – Lý tưởng và Hiện thực
 • Chương 7: Mối tương quan – Xung đột – Xã hội – Sống giản dị – Tác nhân kích thích – Sự lệ thuộc – So sánh – Mong cầu – Ý niệm – Thói đạo đức giả
 • Chương 8: Tự do – Khuynh hướng nổi loạn – Đơn độc – Hồn nhiên – Sống thật với chính mình
 • Chương 9: Thời gian – Phiền não – Cái chết
 • Chương 10: Yêu thương
 • Chương 11: Quan sát và Lắng nghe – Nghệ thuật – Vẻ đẹp – Sự khổ hạnh – Hình tượng – Vấn đề – Khoảng cách
 • Chương 12: Người quan sát và Cái được quan sát
 • Chương 13: Suy nghĩ – Ý tưởng và Hành động – Thách thức – Vật chất – Khởi đầu của suy nghĩ
 • Chương 14: Gánh nặng quá khứ – Tâm trí tĩnh lặng – Sự truyền thụ – Thành tựu – Kỷ luật – Thinh lặng – Chân lý và Thực tại
 • Chương 15: Trải nghiệm – Sự thỏa mãn – Tính nhị nguyên – Thiền
 • Chương 16: Cuộc cách mạng toàn diện – Đạo tâm – Năng lượng – Đam mê

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tự do vượt trên sự hiểu biết – Tên tiếng anh: Freedom from the Known

Tác giả: J. Krishnamurti

Dịch giả: Hoàng Huấn

Thể loại: Phát triển bản thân – Tư duy – Triết học – Tâm lý học

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 1969

Về tác giả

j krishnamurti

J.Krishnamurti sinh ngày 11/5/1895 và mất 17/2/1986. Ông là một nhà văn và nhà diễn thuyết nổi tiếng về các vấn đề triết học và tinh thần.

Tư tưởng xuyên suốt trong cuộc đời ông là “làm cho con người được tự do một cách tuyệt đối và không điều kiện”. Giải phóng con người khỏi khổ đau, phiền não và ngục tù mà chính con người tạo nên.

Krishnamurti không lệ thuộc vào bất kỳ tôn giáo, giáo phái, hay là quốc gia nào. Ông thực sự là một nhân vật kiệt xuất của nhân loại ở thế kỷ 20 và những bài giảng của ông là di sản cho toàn bộ loại người.

Đa phần các tác phẩm của ông đều hướng đến sự chữa lành tâm hồn con người, tạo ra sự thay đổi trong định hướng và tư tưởng giúp họ hiểu bản thân mình và sống một cuộc đời trọn vẹn.

Tham khảo: Bạn Đang Nghịch Gì Với Đời Mình

Lời kết cho Tự do vượt trên sự hiểu biết

“Nếu bạn chú tâm hoàn toàn trong suốt quá trình đọc quyển sách này, thì đó chính là thiền”. Rồi sau đó, bạn cứ việc bắt đầu hành trình tìm hiểu về mọi điều của riêng mình. Hãy nhớ: việc duy nhất cần làm là chú tâm vào cái gì đang là. Chúc bạn tìm thấy ánh sáng tự do của mình.