Review Sách Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị

Chúng ta thường được khuyên rằng phải kiên trì đến cùng thì mới đạt được thành công, chúng ta chỉ thất bại khi từ bỏ. Nhưng với góc nhìn lập dị của những nhà kinh tế học dị thường lại bảo rằng “từ bỏ đúng lúc” mới là quyết định của chiến thắng. Cùng đưa trí não của bạn phiêu lưu với những điều trái ngược trong cuốn sách Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị do Steven Levitt & Stephen J. Dubner đồng tác giả.

tu duy nhu mot ke lap di

Đặt mua Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 24%)

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị – Hướng đi thông minh qua góc nhìn hài hước

Tóm tắt nội dung

Cuộc sống có quá nhiều vấn đề từ đơn giản đến phức tạp khiến bạn suy nghĩ theo cách thông thường sẽ không bao giờ giải quyết được. Vậy thì thử nhìn vấn đề ở góc độ hài hước và lập dị một chút, đi ngược lại với tâm lý đám đông, xem bạn có giải quyết nó một cách gọn gàng và thông minh hơn không nhé!

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị kể về những câu chuyện dị thường được hiểu một cách hết sức logic qua lăng kính của những nhà kinh tế học. Qua 9 chương của cuốn sách bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều ví dụ thú vị, những viễn cảnh tốt đẹp và những phương án lập dị nhưng kết quả lại thành công vang dội.

Đặc biệt, mặc dù được mệnh danh là quyển thứ 3 trong series Kinh tế học hài hước của 2 tác giả Levitt và Dubner nhưng cuốn sách này lại không nói đến những suy nghĩ hoành tráng ở tầm vĩ mô, nó tập trung vào hướng tư duy đơn giản và lập luận thực dụng hơn.

review tu duy nhu mot ke lap di

Đột phá và lý trí với những tình huống thú vị:

  • Ba từ khó nói nhất trong tiếng Anh? Học cách trả lời câu hỏi theo Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị.
  • Câu chuyện đơn giản về cô bé Mary và chuyến đi biển cùng mẹ và anh trai và giải quyết 4 câu hỏi theo phong cách lập dị.
  • Giải quyết vấn đề khó khăn theo phong cách lập dị của vua Solomon qua câu chuyện hai bà mẹ tranh giành 1 đứa con.
  • Thuyết phục người khác theo phong cách lập dị thông qua câu chuyện hiến máu nhân đạo.

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị PDF

>>> Click để tải sách tại đây

tu duy nhu mot ke lap di pdf

Bạn đã từng hỏi xin ý kiến của bạn bè, cha mẹ hay anh chị em về một vấn đề trọng đại như người yêu, kết hôn, khởi nghiệp? Đa số chúng ta thường đi theo tâm lý đám đông và hành động theo đám đông nên điều đó không có gì khác lạ.

Trước mắt, những lời khuyên đó có thể hữu ích ngay tức thời nhưng về lâu dài mọi thứ sẽ không ổn nữa. Bởi vì não của bạn sẽ lập trình: Gặp vấn đề nan giải – Chỉ cần đi hỏi người khác. Vậy thì bạn là ai? Bạn sẽ giải quyết việc của mình như thế nào nếu không ai giúp hoặc ai đó giúp với ý đồ xấu?

Trong cuốn sách Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị PDF, bằng lối văn hài hước, dí dỏm về Kinh tế học hài hước và Kinh tế học siêu hài hước, hai tác giả Steven Levitt & Stephen J. Dubner không chỉ giúp bạn đọc có phút giây giải trí vui nhộn mà còn “mở khóa tư duy” của độc giả. Giúp bạn đọc trở nên đột phá hơn, lập dị hơn và có một thái độ tích cực đối với những điều xảy ra bất ngờ, thoát khỏi lối mòn và chọn cho mình cách giải quyết thông minh hơn & khôn ngoan hơn.

Xem thêm: Những cuốn sách hay về chủ đề Tư Duy giúp thay đổi bản thân

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tư duy như một kẻ lập dị (tên tiếng Anh: Think like a Freak)

Tác giả: Steven D. Levitt & Stephen J. Dubner

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động

Năm đầu tiên xuất bản: 2014

Vài nét về tác giả Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị

Sự kết hợp giữa Stephen J. Dubner – một nhà báo, nhà văn xuất sắc & Steven Levitt – một nhà kinh tế học tài năng đã tạo nên những tác phẩm làm rung động nước Mỹ và lan tỏa ra rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Stephen J. Dubner va Steven Levitt

Những góc nhìn độc đáo, những phong cách viết văn ấn tượng pha chút dí dỏm, hài hước trong các tác phẩm của hai ông đã để lại nhiều điều thú vị cho độc giả trên toàn cầu.

Freakonomics: A Rogue Economist Explores the Hidden Side of Everything – cuốn sách đầu tiên do Levitt và Dubner đồng tác giả nói về những giáo viên lừa dối, những cái tên kỳ quái, những gã môi giới tự kinh doanh và những cậu con trai của bà mẹ bán bánh. Cuốn sách nhanh chóng vào top sách bán chạy nhất New York Times, được dịch ra 40 thứ tiếng và bán được 5 triệu bản trên toàn cầu.

Ngay sau đó, 2 ông đã thành lập và điều hành một blog mang tên Freakonomics với hàng trăm triệu khán giả. Riêng Stephen J. Dubner đã sản xuất rất nhiều chương trình truyền thanh, radio và podcast liên quan đến Freakonomics và đều rất ăn khách.

Lời kết

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị không là một cuốn sách Kinh tế học hài hước và Siêu Kinh tế học hài hước thông thường, nó không chỉ đem đến niềm vui mà còn là lời nhắn nhủ của 2 tác giả kinh tế học nổi tiếng: Hãy tư duy khác đi, lập dị hơn, khác người hơn và bạn sẽ giải quyết vấn đề một cách khôn ngoan hơn. Tuy nhiên, bạn hãy biết “từ bỏ đúng lúc”, đừng cố làm mãi một việc mình không giỏi, thành công sẽ không có cho bạn đâu. Và tất nhiên, nếu bạn không thể lập dị được thì cũng đừng nên cố, cứ bình thường đi, chăm chỉ đi và bạn cũng sẽ thành công theo cách của riêng bạn.