Steven D. Levitt – Một tác giả nhà kinh tế học tài ba của Hoa Kỳ

Hơn 60 ấn phẩm, bài báo, luận văn cùng hàng loạt cuốn sách nổi tiếng chuyên về lĩnh vực kinh tế học của Steven D. Levitt sẽ giúp bất cứ ai quan tâm đến kinh doanh, kinh tế mở lối tư duy và biết được mình nên làm gì cho sự nghiệp. Cùng tìm hiểu về tác giả này qua bài viết dưới đây.

Tiểu sử và sự nghiệp Steven D. Levitt

Steven D Levitt

Steven D. Levitt là ai?

Steven D. Levitt sinh năm 1967 tại Mỹ, là một nhà kinh tế học và tác giả nổi tiếng về nhiều lĩnh vực như kinh tế, tội phạm, chính trị và thể thao.

Levitt tốt nghiệp Đại học Harvard năm 1989, sau đó làm việc tại Corporate, Inc (CDI) ở Boston với vai trò là nhà tư vấn cho tạp chí Fortune 500 công ty.

Năm 1994 ông lấy bằng Tiến sĩ kinh tế tại Đại học MIT. Hiện tại, ông là Giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế Gary Becker Milton Friedman tại Đại học Chicago.

Năm 2005, Steven D. Levitt xuất bản cuốn sách đầu tiên mang tên Freakonomics (đồng tác giả với Stephen J. Dubner), cuốn sách nhanh chóng lọt vào top sách bán chạy nhất của New York Times. Từ đó đến nay Levitt cùng Dubner vẫn đang điều hành một blog mang tên Freakonomics rất nổi tiếng.

Stephen J. Dubner va Steven Levitt

Lĩnh vực hoạt động chính

Steven D. Levitt hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh tế với nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến chính trị, tội phạm và thể thao. Thông qua hơn 60 ấn phẩm là các bài báo, bài luận, các đề tài nghiên cứu của ông đã để lại cho nhân loại kho tài liệu tham khảo giá trị. Ví như: Phân tích kinh tế về tài chính của băng đảng bán ma túy (2000) phân tích bản kế toán viết tay cũng như cách phân chia thu nhập giữa các thành viên trong tổ chức tội phạm.

  • Kinh tế trong lĩnh vực tội phạm: Công việc chính của Levitt bao gồm kiểm tra tác động của dân số trong tù, việc thuê cảnh sát, tính sẵn có của thiết bị chống trộm LoJack và tình trạng hợp pháp của việc phá thai đối với tỷ lệ tội phạm.
  • Kinh tế trong lĩnh vực chính trị: Ông viết các bài báo về tác động của chi tiêu chiến dịch, về định lý cử tri trung bình và về tác động của chi tiêu liên bang.

Giải thưởng

  • Năm 2003: Steven D. Levitt giành được Huy chương John Bates Clark năm 2003 cho công việc của mình trong lĩnh vực tội phạm.
  • Năm 2006: Được Tạp chí Time bình chọn là 1 trong “100 người định hình thế giới của chúng ta”.
  • Năm 2011: Là 1 trong 4 giáo sư kinh tế học dưới 60 tuổi được yêu thích nhất tại Mỹ.

Sách của Steven D. Levitt

Bạn yêu thích sách của Steven D. Levitt, có thể đọc online ebook Tư duy như một kẻ lập dị PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY.