Review sách Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn

Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn – Những tháng năm bao la ấy nếu bạn biết nắm bắt tương lai sẽ vô cùng vô tận. Cũng những tháng năm đó nếu bạn để nó trôi đi phí hoài, tương lai nào dám hứa hẹn. Cùng Eccthai đọc cuốn sách tuyệt vời dành cho lứa tuổi 20 bạn nhé!

tuoi 20 nhung nam thang quyet dinh cuoc doi ban

Nội dung Sách Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn

Tóm tắt nhanh

Tuổi 20 đầy chênh vênh cần lắm những người dẫn đường đủ chín chắn và bao dung. Và cuốn sách Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn là một người bạn đồng hành hoàn hảo.

Qua cuốn sách này, chuyên gia tâm lý Meg Jay, người đã có hàng ngàn cuộc trò chuyện với người trẻ. Sẽ giúp bạn giải đáp mọi khúc mắc cho những thay đổi trong chính ta ở cái tuổi 20. Sẽ thật may mắn nếu bạn đương còn trẻ và bạn đọc được cuốn sách này. Tôi tin rằng bạn sẽ có những tháng năm thanh xuân thực sự ý nghĩa. Và cũng không hề hấn gì khi bây giờ bạn đã 30 hay thậm chí là 40. Có gì là muộn để sống lại tháng năm tươi đẹp của chính mình?

Hãy bắt đầu với câu hỏi “Tôi là ai?”

Những năm tháng của tuổi 20 là một sự cải tổ vĩ đại. Quãng thời gian này tốt đẹp nhất trên đời. Khi ta vừa được tự do làm chính mình lại có đủ thời gian để bắt đầu cuộc đời mà ta hằng mơ ước. Thời điểm này bạn có thể làm mọi thứ một cách dễ dàng nhất. Giai đoạn mang lại vô vàn những trải nghiệm thú vị cho mỗi người.

sach tuoi 20 nhung nam thang quyet dinh cuoc doi ban

Cuốn sách Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn của Meg Jay cực kỳ lý thú khi nó cho bạn biết những thay đổi mạnh mẽ nhất của cuộc đời bạn. Đó chính là sự thay đổi của bản thân bạn trong những năm tuổi 20.

Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu vì sao câu trả lời hay nhất cho câu hỏi “Tôi là ai”. Không phải là một cuộc khủng hoảng danh tính kéo dài mà là một vài mảnh ghép của cái gọi là vốn sống.

Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn thực sự dành cho thế hệ Y (millennis): Những người được sinh ra trong giai đoạn 1980 – 1994. Họ có thái độ tự tin, lạc quan, thực tế và nghĩ tới bản thân nhiều hơn. Hiện nay, thế hệ Y đang là những người nắm giữ vai trò chủ chốt trong nền kinh tế. Đồng thời họ cũng là thế hệ dẫn dắt cho thế hệ kế tiếp là thế hệ Z – đang bước chân vào thị trường lao động.

Trên Facebook, cuộc đời tôi phải trông tốt đẹp hơn!

Facebook là công cụ kết nối và giữ liên lạc với những người bạn tuyệt vời nhất. Công cụ này cũng cực kỳ hữu ích dành cho lứa tuổi 20 những người có bao la thời gian trong đời. Tuy nhiên tệ hơn là Facebook có vẻ khiến cuộc sống hàng ngày trở nên lệch lạc hơn. Mọi người chạy theo giá trị ảo, theo trend, theo những điều huy hoàng ảo trên Facebook.

tuoi 20 nhung nam thang quyet dinh cuoc doi ban pdf

Người ta ví Facebook đã biến chúng ta thành cái đám cưới. Mà ở đó cô dâu chọn những người bạn xinh đẹp nhất, chứ không phải những người bạn thân nhất, làm phù dâu. Nhiều bạn trẻ cố đắp xây, nhào nặn bản thân trở nên tốt đẹp hơn, hoành tráng hơn trên mạng xã hội. Tệ hơn nữa là những cập nhật máy móc của hệ thống luôn nhắc nhở chúng ta phải sống cuộc đời huy hoàng như thế nào…

Mục lục sách Tuổi 20 Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn

+ Xin đường hoang phí tuổi 20!

+ Gửi thế hệ Y

+ Lời giới thiệu

+ Chương 1: Công việc

 • Vốn sống
 • Những mối quen sơ
 • Những nhận thức thiếu suy xét
 • Trên Facebook, cuộc đời tôi phải trông tốt đẹp hơn!
 • Cuộc sống tùy chỉnh

+ Chương 2: Tình yêu

 • Một cuộc trò chuyện nâng cấp
 • Lựa chọn gia đình
 • Hiệu ứng sống thử
 • Hẹn hò vô độ
 • Thích nhau

+ Chương 3: Trí não và cơ thể

 • Nghĩ tới tương lai
 • Trấn an bản thân
 • Từ ngoài vào trong
 • Hòa hợp và tiến bộ
 • Mọi cơ thể
 • Hãy tính toán
 • Mọi việc với tôi rồi sẽ ổn cả chứ?

Xem thêm: Những cuốn sách dành cho tuổi 20

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn – tên tiếng Anh: The Defining Decade

Tác giả: Meg Jay

Dịch giả: Ngọc Bích

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2012

Về tác giả sách Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn

Meg Jay

Meg Jay là một tiến sĩ tâm lý học và bác sĩ trị liệu tâm lý tại Mỹ. Bà viết cuốn sách này dựa trên những ca trị liệu tâm lý lâm sàng cho những khách hàng 20 – 30 tuổi. Cuốn sách này có những quan điểm tương đồng với bài phát biểu của Meg Jay trên TED Talk: Why 30 is not the new 20?

Với lối đánh trực diện, trúng tâm lý của những bạn trẻ ở ngưỡng cửa của sự trưởng thành. Những lời khuyên trong sách và các bài diễn thuyết của Meg Jay được hàng triệu bạn trẻ yêu thích.

Lời kết

Từ công việc đến tình yêu, rồi trí não và cơ thể. Tuổi 20 có những thay đổi như thế nào bên trong chính mình? Bạn đang làm gì để có những chuyển biến tích cực nhất cho tương lai của mình? Bạn đã có những ngày tháng 20 đầy ý nghĩa hay chưa? Bạn đang có trong tay căng tràn sức trẻ. Đừng phí hoài những tháng này tuyệt diệu nhất trong đời bạn nhé!