Review sách Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau

Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau là tập truyện ngắn nhẹ nhàng, sâu lắng, đầy xúc cảm của Hi Trần. Nơi bạn sẽ tìm lại những dư âm tuyệt vời của những tháng ngày tuổi hai mươi đó. Nơi sẽ cho bạn biết được à thì ra được sống cũng đã đủ vui rồi. Vậy nên chúng ta cứ sống vui vẻ đi cần gì phải suy nghĩ. Eccthai mời bạn đến với cuốn sách này.

tuoi tre nay la de tim nhau

Đặt mua Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau

Tóm tắt nhanh

Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau chứa đựng tất cả những dịu dàng, êm ái, mượt mà. Cuốn sách đẹp nhẹ nhàng rực rỡ như một bức tranh hoa. Đọc sách bạn như đồng hành cùng tác giả để vẽ nên cuộc đời của chính mình. Bạn sẽ thấm câu nói của Hi Trần: “Tớ là một trang sách, nhờ cậu vẽ lên đó một cuộc đời.”

Vậy nên khi gấp sách lại có lẽ sẽ kha khá bạn trẻ làm theo lời Hi viết: “Hai mươi tuổi, giống con muỗi, nhỏ lủi thủi, cuộc đời hắt hủi, nhưng không thèm buồn tủi, được bay đã là vui”.

Cuốn sách này còn nhiều điều ly kỳ, thú vị lắm. Mỗi câu chuyện lại có một cái gì đó rất riêng. Có lẽ cuốn sách đủ cho một buổi chiều rãnh rỗi, bạn ngồi nhâm nhi và suy ngẫm về chuyện đời chuyện mình.

sach tuoi tre nay la de tim nhau

Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau nói gì?

Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau là một tập truyện ngắn của anh Hi Trần. Trong đó có những màu sắc rất độc đáo. Từng câu chuyện được dẫn dắt khéo léo, liền mạch và hợp lý. Tác giả lật mở từng ngóc ngách đặc biệt trong mỗi câu chuyện, đem đến cho người đọc những dư âm đặc sắc.

Hầu hết những câu chuyện nói về tuổi trẻ, tình yêu thời non dại bồng bột. Mỗi một câu chuyện là những chuyện rất đời rất quen trong cuộc sống thường ngày. Khép lại một câu chuyện lại thêm một lần độc giả day dứt và phải bình tâm lại để suy ngẫm.

Với phong cách viết đẹp trong từng lời thoại của nhân vật cho đến những đoạn miêu tả. Hi Trần đã giúp cuốn sách này đọng lại trong lòng bạn trẻ.

tuoi tre nay la de tim nhau pdf

Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau để lại một thông điệp ý nghĩa cho người trẻ: “Tuổi trẻ là nghĩ đến quá khứ thì tuyệt vọng vì đã làm sai quá nhiều thứ, nghĩ đến tương lai thì lo âu không biết đời sẽ về đâu. Chỉ có một cách để tuổi trẻ của một người tồn tại mãi mãi, đó là tuổi trẻ ấy được nhìn ngắm, được đắm say và trở thành ký ức của một người khác.”.

Mục lục sách Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau

 • Ba lô đầy hoa
 • Bàn tay cô ấy
 • Bức ảnh
 • Hồ
 • Mỗi người đi một chuyến tàu
 • Mùa đến thì sẽ mưa
 • Người giữ ký ức
 • Như dòng sông
 • Pizza chiều mưa
 • Thành phố cô đơn
 • Trong tim là cánh buồm
 • Xanh như màu áo

Trích dẫn hay trong sách Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau

– “Những cây đàn luôn đẹp đẽ, theo rất nhiều cách. Khi đàn có thể tạo ra âm nhạc, chúng xua tan sự im lặng buồn chết của thế gian. Khi đàn hỏng rồi, chúng vẫn có thể được ngắm nhìn như một tác phẩm mỹ thuật, với đời sống riêng biệt không cần gắn với âm nhạc.”

– “Mười sáu tuổi, trong một buổi chiều tưởng như thật vui, chúng tôi đã biết đến nỗi buồn. Không phải là nỗi buồn trẻ con, đó là nỗi buồn người lớn. Nó đã đến, dù chúng tôi hiểu nó hay chưa. Mười sáu tuổi đã là người lớn. Người lớn thì phải buồn. Tôi biết vậy.”

– “Nỗi buồn là khách không mời, nhưng không thể đuổi. Chúng ta phải tiếp đón nó, dọn chỗ cho nó, trò chuyện với nó, chịu đựng nó, cho đến khi nó chán mình và tự muốn rời đi.”

– “Sống trên trái đất, nhưng tôi luôn nghĩ mình ở mặt trăng. Không có ai ở đó, không ai lắng nghe tôi, không ai cho tôi chút hơi ấm. Ở mặt trăng không có thời gian, tôi sẽ ngồi mãi trong nỗi buồn vĩnh cửu của mình.”

Xem thêm: Những cuốn sách dành cho tuổi 20

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau

Tác giả: Hi Trần

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả

Hi Trần là bút danh của Trần Hồng Tiến quê ở Kiên Giang. Hiện tại, anh Hi đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Hi Trần đã có nhiều kinh nghiệm viết truyện ngắn cho báo Hoa Học Trò và Trà Sữa Tâm Hồn.

Hi có cách viết độc đáo không xen lẫn vào đâu được trong giới văn học trẻ. Lối văn đậm chất miêu tả của anh giúp bạn đọc dễ hình dung về bối cảnh và những nhân vật trong từng câu chuyện. Qua những góc nhìn rất lạ và những tình huống mới mẻ, sách của Hi trở nên thật đặc biệt.

Một số cuốn sách đã xuất bản của Hi Trần:

– Đôi khi muốn có ai đó cạnh bên.

– Như lá lộc vừng xoay trong gió.

– Tìm giữa mùa đông.

Lời kết

Ai mà không có một thời tuổi trẻ dại dột với vô số quyết định sai lầm. Ai mà không từng bước qua cái tuổi mười tám đôi mươi “ăn chưa no, lo chưa tới”. Ở lứa tuổi đó hầu như chúng ta còn vô vàn những nỗi sợ hãi với cuộc sống tương lai. Thôi thì, tìm cách đắm say và cùng trải qua để rồi trở thành một ký ức mãi mãi không thể xóa nhà trong tim một người. Bạn nhé! Bởi vì Tuổi trẻ này là để tìm nhau!