Review Sách Vì Sao Chúng Ta Làm Việc – Barry Schwartz

Vì Sao Chúng Ta Làm Việc – Vì tiền. Đa phần chúng ta điều đang làm như vậy. Nhưng Barry Schwartz – Không nghĩ như vậy. Với những nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý học và kinh tế học, tác giả nhận thấy rõ những lý do đặc biệt khiến chúng ta làm việc mỗi ngày, nó thực sự bất ngờ, phức tạp và cấp bách. Mời bạn cùng khám phá Vì Sao Chúng Ta Làm Việc!

vi sao chung ta lam viec

Đặt mua Vì Sao Chúng Ta Làm Việc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Vì Sao Chúng Ta Làm Việc – Tóm tắt nội dung

Trả lời được bạn sẽ nắm trong tay chiếc chìa khóa mở ra một công việc tuyệt vời!

Trích dẫn trong sách:

“…Chỉ có 13% số người lao động cảm thấy gắn bó với công việc của mình. Phần lớn chúng ta, khoảng 63%, không cảm thấy yêu công việc. Chúng ta lờ đờ, nửa tỉnh nửa mê lê lết qua hết một ngày dài, chẳng đầu tư công sức gì lắm cho công việc. Và số người còn lại thì làm việc cực kỳ chống đối, thực sự ghét việc…”

Tôi chắc rằng bạn từng ít nhất 1 lần trong đời làm việc với trạng thái như vậy. Thật tốt nếu hiện tại bạn đã tìm được niềm vui trong công việc. Nhưng sẽ thật tiếc khi bạn mãi quay cuồng làm việc vì tiền.

Qua cuốn sách tác giả sẽ giúp độc giả hiểu rằng quan niệm đi làm vì lương thưởng sai lầm như thế nào. Nó không chỉ giúp bạn tìm được lý do vì sao chúng ta làm việc mà còn gợi mở cách để tìm được những điều tuyệt vời nhất trong công việc thường ngày.

Nội dung chính sách Vì sao chúng ta làm việc

  • Chương 1: Quan niệm sai lầm : Tác giả chỉ trích quan điểm về công việc theo góc độ kinh tế của Adam Smith theo “Lí thuyết động cơ cho vạn vật” – Chúng ta làm việc vì tiền.
  • Chương 2: Khi công việc tốt đẹp: Tác giả chỉ ra cho chúng ta ràng thái độ của con người đối với công việc mới là yếu tố quyết định sự hài lòng chứ không phải bản thân công việc.
  • Chương 3: Việc tốt biến tướng như thế nào: Các quy tắc và những rò khen thưởng đánh bại tính chính trực.
  • Chương 4: Công nghệ quan điểm “Bản chất con người” như là một cuộc chiến giữa các phép ẩn dụ.
  • Chương 5: Tương lai của việc làm: Xây dựng bản chất con người

Xem thêm: Top những cuốn sách về Công việc giúp nâng cao tinh thần và hiệu quả làm việc

Vì Sao Chúng Ta Làm Việc PDF

>>> click để tải sách

vi sao chung ta lam viec pdf

Bằng lời văn nhẹ nhàng và những dẫn chứng trực quan trong công việc thực tế tác giả đã chỉ ra nguyên nhân của hiện tượng ngày càng có nhiều người cảm thấy chán chường với công việc của mình dù công việc đó nhàn rỗi hay bận rộn.

Vì sao chúng ta làm việc sẽ giúp bạn nhận ra “Mình làm việc không phải vì tiền. Vậy thi ai đã khiến chúng ta nghĩ như thế?”

“…Tư tưởng của những nhà kinh tế học và những triết gia chính trị, dù đúng dù sai, đều có sức mạnh hơn là người ta vẫn thường nghĩ…”

Đó là cách mà xã hội này đang lừa dối các cá nhân đang nỗ lực mỗi ngày. Khiến chúng ta lầm lạc trong những tư tưởng đó đến mức không còn cách nào khác để nhìn nhận lại bản thân. Không biết làm thế nào để hài lòng với công việc hiện có dù công việc đó tốt hay tệ trong thang đo của đám đông.

Làm việc bằng đam mê

“Về cơ bản, bất cứ nghề nghiệp nào cũng có tiềm năng khiến cho con người hạnh phúc. Nghề nghiệp có thể được vận hành theo kiểu đòi hỏi sự đa dạng, phức tạp, phát triển kĩ năng và sự trưởng thành. Chúng có thể được tổ chức để trao cho những người làm công việc đó một phạm vi quyền tự chủ. Và có lẽ quan trọng nhất là, chúng có thể có ý nghĩa nếu kết nối lợi ích của những người khác”.

Vậy nên, hãy làm việc bằng đam mê và bạn sẽ thấy mình có một công việc thật tuyệt vời.

Tải, đọc sách online hoặc Download Ebook Vì Sao Chúng Ta Làm Việc PDF TẠI ĐÂY để một lần tiếp cận với những quan điểm độc đáo về công việc, giúp bạn có tư tưởng thoải mái để cảm nhận mỗi ngày làm việc như không làm gì.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Vì Sao Chúng Ta Làm Việc (tên tiếng Anh: Why We Work)

Tác giả: Barry Schwartz

Dịch giả: Quế Chi

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao động

Năm đầu tiên xuất bản: Tháng 9, 2015

Về tác giả

Barry Schwartz

Barry Schwartz là một nhà tâm lý học người Mỹ, hiện đang là Giáo sư Lý thuyết Xã hội và Hành động Xã hội của Dorwin Cartwright tại Trường Cao đẳng Swarthmore. Ông nghiên cứu rất nhiều khía cạnh về tâm lý học hành vi xã hội của con người và chuyên ngành kinh tế học. Từ đó đưa ra nhiều quan điểm về đạo đức, cách mà con người đưa ra các quyết định hàng ngày hay mối quan hệ giữa kinh tế học và tâm lý học.

Vì sao chúng ta làm việc là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Barry và giúp tên tuổi của ông càng trở nên nổi tiếng.

Lời kết cho Vì Sao Chúng Ta Làm Việc

Vì Sao Chúng Ta Làm Việc – Cuốn sách đủ gọn để bạn có thể lướt qua một lần nhưng cũng đủ sâu để bạn phải đi đào thêm nhiều lần khác nữa. Bằng những kiến thức chuyên sâu của một vị giáo sư tâm lý học, tác giả Barry Schwartz sẽ rọi sáng cho bạn đọc cách làm thế nào để có được một công việc tuyệt vời.