Tác giả Vishen Lakhiani – Tiểu sử và sự nghiệp

Tháng 5 năm 2016, Vishen Lakhiani đã xuất bản cuốn sách self-help The Code of the Extra Mind (Giải Mã Siêu Trí Tuệ) thông qua Rodale, Inc. Sau khi phát hành, cuốn sách đạt vị trí thứ 10 trong Danh sách Bán chạy nhất của Thời báo New York.

Năm 2020, cuốn sách thứ hai của Vishen “The Buddha & the Badass” được xuất bản bởi Penguin-RandomHouse. Cuốn sách đạt vị trí số 1 trong Danh sách Bìa cứng Kinh doanh của Tạp chí Phố Wall và #9 trong Danh sách Hướng dẫn của Thời báo New York.

Vishen Lakhiani

Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu Vishen Lakhiani là ai qua bài viết dưới đây:

Tiểu sử và sự nghiệp

Vishen Lakhiani (sinh ngày 14 tháng 1 năm 1976) là một doanh nhân người Malaysia, tác giả và diễn giả truyền động lực, người gốc Ấn Độ. Ông là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mindvalley và là tác giả của hai cuốn sách: Giải Mã Siêu Trí Tuệ và The Buddha and the Badass.

Sinh ra và lớn lên ở Kuala Lumpur, Lakhiani theo học trường công lập Malaysia. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh chuyển đến Hoa Kỳ và theo học tại Đại học Michigan, nơi anh nhận bằng cử nhân về Kỹ thuật máy tính. Sau khi tốt nghiệp Đại học Michigan năm 2001, anh chuyển đến Thung lũng Silicon.

Thành lập MindValley

Mindvalley là một công ty công nghệ giáo dục do Vishen Lakhiani và Michael Reining đồng sáng lập chuyên xuất bản các sản phẩm tập trung vào phát triển tinh thần cá nhân và học tập, chẳng hạn như ứng dụng thiền Omvana. Được thành lập tại New York vào tháng 12/2002, Reining và Lakhiani buộc phải chuyển Mindvalley đến Kuala Lumpur, Malaysia vào năm 2004 khi Hoa Kỳ từ chối gia hạn thị thực làm việc của Lakhiani. Mindvalley là một công ty giáo dục cung cấp các chương trình giảng dạy về chánh niệm, thiền định, phát triển bản thân, thể dục và sức khỏe.

MindValley

Vào cuối năm 2020, Mindvalley đã thêm một khóa học về cách tiếp cận các trạng thái thay đổi của tâm trí và trực giác được gọi là Phương pháp Silva do Lakhiani tổ chức.

Công việc khác

Lakhiani cũng đã thành lập A-Fest, một hội nghị chỉ dành cho khách mời cung cấp các khóa đào tạo về tinh thần kinh doanh và chánh niệm.

Lakhiani là một cựu sinh viên AIESEC, người đã phát biểu, tư vấn hỗ trợ tích cực cho các nỗ lực của cả AIESEC và AIESEC Alumni International.

Giải thưởng

  • Ý tưởng XPRIZE mới hay nhất, liên quan đến nhà ở cho người tị nạn tại Sự kiện Visioneering của XPRIZE vào năm 2015.
  • “Doanh nhân chiến lược nhất” trong Giải thưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Malaysia, vào năm 2017.
  • Giải thưởng tại Estonian Startup Awards 2020 cho công trình của mình về Mindvalley.
  • Giải thưởng Nhà sáng lập nước ngoài của năm đã được Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid trao tặng cho ông.

Độc giả quan tâm tới khóa học hay những kiến thức xung quanh việc phát triển bản thân, chuyển hóa tâm hồn, thực thành thiền chánh niệm và sức khỏe của Vishen Lakhiani có thể tham khảo thông tin tại trang web cá nhân https://www.vishen.com/ hoặc https://www.mindvalley.com/