Review sách Vỡ Vụn Tuổi 20 – Gari

Tuổi 20 đẹp đấy mà cũng mong manh đấy. Tuổi 20 có vô số những vụn vỡ tan tành. Để rồi từ những khe nứt đó mở ra cả một quãng đời thanh xuân tươi đẹp ở phía trước. Dù mỗi nhân vật trong câu chuyện có ở hoàn cảnh khốn cùng đến đâu. Bằng sự lạc quan và không ngừng hi vọng, tất cả đều kết thúc có hậu. Mời bạn đọc cùng tản mạn với tác phẩm Vỡ Vụn Tuổi 20 của nhà văn Gari.

vo vun tuoi 20

Nội dung Sách Vỡ Vụn Tuổi 20

Tóm tắt nhanh

Vỡ Vụn Tuổi 20 là một tập truyện ngắn gồm 3 phần nhỏ. Ở mỗi phần lại có những câu chuyện đời thường. Qua đó Gari nhắn nhủ những lời tự sự, tâm tình, đồng cảm với những bạn trẻ đang trên ngưỡng trưởng thành. Ở cái tuổi 20 không phải là người lớn gì nhưng cũng đâu thể hờn dỗi như tấm bé nữa.

Có một nỗi buồn man mác trong Vỡ Vụn Tuổi 20 như nhiều ấn phẩm khác của Gari. Ở tác phẩm này, cô gái mạnh mẽ kiên cường mang đến cho chúng ta nhiều câu chuyện đặc sắc. Có cái gì đó đã vỡ vụn hay chưa trong cái tuổi 20 của bạn.

Điểm hấp dẫn là ở cái tuổi Gari viết cuốn sách này mới chỉ vừa tròn 19, phải một năm nữa cô ấy mới chạm mốc 20. Thế nhưng có quá nhiều những suy ngẫm, những trưởng thành từ chính bản thân mình. Những người đồng trang lứa có lẽ sẽ thán phục trước cảm nhận sâu lắng của cô ấy.

sach vo vun tuoi 20

“Hãy nhìn lại những “thú nhận” tuổi 20 đầy sóng gió của tôi – và cả những con người lướt ngang đời tôi, biết đâu bạn sẽ tìm thấy đâu đó quẩn quanh hình ảnh của chính mình. Để rồi đến khi cảm xúc vỡ vụn ra, sẽ là những khoảng trống của bầu trời hy vọng xanh hun hút…”

Mục lục sách Vỡ Vụn Tuổi 20

– Phần 1: Trái tim rạn nứt

 1. Giá như tôi trẻ lại…
 2. Chàng trai trong gương
 3. Năm năm cho một kết thúc
 4. Yêu một người không yêu
 5. Quên
 6. Câu chuyện tình yêu hay kế hoạch trả thù của nàng Cáo
 7. Chờ một tình yêu
 8. Em à, sao lại phải đun sôi cả đại dương chỉ để pha một ấm trà?
 9. Chàng ca sĩ vào quán cà phê trong hẻm
 10. Chàng phó nháy cô đơn

sach vo vun tuoi 20

– Phần 2: Vụn vỡ yêu thương

 1. Nợ em, nợ một lời xin lỗi!
 2. Từng có người yêu tôi như hơi thở…
 3. Những cơn gió đi ngang qua đời… rồi cũng sẽ trôi về phương trời
 4. Vì trong tim anh chỉ có cô ấy…
 5. Đặt tim anh vào đúng chỗ!
 6. Nếu một ngày tôi gặp lại em
 7. Nỗi nhớ vô hình
 8. Để người đi là còn người mãi!

– Phần 3: Hàn gắn cảm xúc

 1. Để trái tim thôi gặm nhấm nỗi cô đơn
 2. Chẳng ai có thể cô đơn mãi trên con đường dài!
 3. Lựa chọn yêu đơn phương – là sai hay dại?
 4. Vì chúng ta sinh ra không để dành cho nhau
 5. Hãy học cách đứng lên sau vấp ngã!
 6. Những ngày sống “tùy hứng”
 7. Thất nghiệp
 8. Nếu đủ can đảm, hãy bước đi giữa cuộc đời
 9. Chung quy lại, em muốn mình là gì giữa cuộc đời này?
 10. Cần lắm, một người bạn đẩy tôi ra khỏi nỗi cô đơn!
 11. Tình bạn và những điều chưa kể
 12. Tự do trong mắt trẻ con và người lớn
 13. Vì lời hứa ấy sẽ mãi không bao giờ đổi thay
 14. Con sẽ chở ba đi
 15. Con út
 16. Chấp nhận buông tay
 17. Sự tàn nhẫn của thời gian
 18. Đừng chờ đợi tình yêu đến với mình
 19. Khi cô đơn không còn là nỗi đau
 20. Đừng yêu khi không muốn cưới
 21. Gửi cho người, cô gái mười năm về sau…

Trích đoạn trong sách Vỡ Vụn Tuổi 20

“Khi con người ta trải qua quá nhiều chuyện, thì rốt cuộc cũng giống như không có gì. Ở tuổi 20, người ta không phải là đã lớn, nhưng cũng chẳng còn dễ mỉm cười ngây thơ hay dỗi hờn. Khủng hoảng tuổi 20, ta không biết được rằng liệu cuối cùng ta có gì trong tay, ta thực sự mong muốn điều gì, và đích đến của ta là ở đâu. Đôi lúc, ta cảm thấy cuộc sống thật ồn ào, chỉ muốn chui rúc một góc nhỏ nào đó tạm gọi là “chốn bình yên” để trở về. Thế nhưng, cũng có lúc ta thấy bản thân mình thật cô đơn, cần lắm một ai đó để dựa vào. Để rồi đến khi bế tắc, ta lại tự an ủi mình với câu trả lời quen thuộc: “Đại khái là thế nào cũng được! Việc gì đến sẽ đến”.”

“Có nhiều lúc, ta tự thấy bản thân mình vẫn chỉ là một đứa trẻ to xác. Những gì ở bên ngoài, suy cho cùng, cũng chỉ là sự biến đổi ở thể xác, còn tâm hồn, vốn dĩ chẳng thể thay đổi. Thôi thì, nếu như đã không thể xoa dịu quá khứ, thì hãy để cuộc sống hiện tại là một món quà. Trong cuộc sống, có những người suốt ngày chỉ chăm chăm nhìn vào quá khứ tươi đẹp mà không biết trân trọng hiện tại – với những thứ mà họ đang có. Họ không nhận ra một điều rằng, thứ khởi đầu chưa chắc đã là thứ kết thúc. Bầu trời còn cao và rộng lắm…”.

Xem thêm: Những cuốn sách dành cho tuổi 20

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Vỡ Vụn Tuổi 20

Tác giả: Gari

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa Dân Tộc

Năm đầu tiên xuất bản: 2015

Về tác giả sách Vỡ Vụn Tuổi 20

gari

Gari là một tác giả trẻ được yêu mến và nổi tiếng cùng bảng xếp hạng với Nguyễn Nhật Ánh, Trang Hạ, Gào… Nét văn của Gari đầy tính thủ thỉ, tâm tình, nhẹ nhàng. Mang nhiều tâm sự về tình yêu, sự nghiệp, gia đình, khao khát thay đổi cuộc sống, trải nghiệm. Nhưng vẫn thể hiện sự mạnh mẽ sau những biến cố. Từng bước một những chia sẻ tâm tình của tác giả chạm đến trái tim hàng trăm ngàn bạn đọc.

Lời kết

Vỡ Vụn Tuổi 20 – Bạn trẻ ơi đọc đi! Đọc để biết được có cái gì đã vỡ vụn trong tim bạn chưa. Khi yêu thương vụn vỡ thì làm thế nào để hàn gắn? Cuốn sách ý nghĩa cho mọi tuổi 20 trên đời.