Tóm tắt sách 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp

Khởi sự kinh doanh và làm giàu là mơ ước của hàng triệu bạn trẻ nhưng thật tiếc những gì bạn được học về kinh doanh trên ghế nhà trường hay các khóa học không bao giờ là đủ. Bạn lay hoay không biết nên làm gì để bắt đầu công ty của mình? Hãy đọc ngay sách 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp – được mệnh danh là “Cuốn sách có mọi điều bạn muốn biết về khởi nghiệp kinh doanh mà không biết hỏi ai”. Nơi sẽ cho bạn biết đầy đủ, chính xác bạn cần phải làm gì.

10 loi khuyen khoi nghiep

Đặt mua 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 45%)

Những bài học đắt giá trong 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp

Bạn từng khởi nghiệp để rồi thất bại và trả giá hay bạn khát khao thử thách và được thành công nhưng lại chùn bước khi nhìn thấy quá nhiều người vấp ngã? Bạn không cô đơn! Ngoài kia, có hàng triệu người muốn làm như bạn và đã thất bại, chỉ có số ít là thành công.

Nếu bạn chưa biết làm thế nào thì hãy đọc ngay “10 lời khuyên khởi nghiệp”, cuốn sách không mang lại những kiến thức cao siêu bác học, nhưng lại có hàng trăm thứ cần thiết cho bạn ngay lúc này từ việc trả lời câu hỏi ý tưởng đến từ đâu, đến từng bước thực hiện ý tưởng, rồi đưa vào cuộc sống, và cuối cùng là hình thành đội ngũ cùng đi lên.

Mỗi người sẽ đọc cuốn sách này với mục đích và tâm thế khác nhau, vì vậy sẽ đúc ra những bài học riêng cho mình từ những lời khuyên của tác giả Caspian Woods. Trong 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp bạn sẽ xác định được chính xác việc bạn cần làm là gì để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh.

10 lời khuyên doanh nhân

Kinh doanh không hề đơn giản với những việc nhập hàng về, trưng bày rồi bán hàng. Đó là hành trình gian nan, đầy thử thách, cạnh tranh và phát sinh hàng tỉ vấn đề bắt buộc bạn phải đối mặt.

10 lời khuyên khởi nghiệp đưa ra 10 bài học quan trọng và đắt giá nhất giúp bạn trở thành một doanh nhân thực thụ.

 1. Luôn bán hàng
 2. Tạo sự khác biệt
 3. Đừng để tâm đến lời từ chối
 4. Hãy thuê người quản lý tài chính
 5. Sử dụng thời gian hợp lý
 6. Tăng giá sản phẩm
 7. Đừng ngồi trong phòng mà phải tiếp xúc với thực tế
 8. Tìm cố vấn
 9. Linh hoạt
 10. Kiên trì

3 bài tập lớn để trở thành doanh nhân thành công

Muốn thành công bạn nhất định phải nắm được 11 cách để đưa ra ý tưởng kinh doanh và 3 BÀI TẬP quan trọng nhất của cuộc đời bạn, đó là:

 • Làm thế nào để loại bỏ những người đang cản trở bạn?
 • Làm thế nào để chiến thắng nỗi sợ hãi?
 • Cách trở thành người nhập cư ở chính nơi mình sinh ra?

Cách tiếp thị thương hiệu

start up

Theo 10 Lời khuyên khởi nghiệp, một chiếc lược marketing thông minh thôi là chưa đủ, trước khi chạy ra ngoài và rải tờ rơi khắp phố, bạn cần phải có một cách tiếp cận hợp lý và hệ thống. Đây chính là tầm quan trọng của số 4 ma thuật.

“Tôi có chiếc xe Renault cũ, còn khá tốt, bán với giá 1.200 bảng, bạn có muốn mua không? Cái gì cơ, ai, từ từ đã …

Bạn không thể bắt ai đó mua hàng ngay lần đầu tiên họ biết đến nó. Một kinh nghiệm mà tôi có được sau bốn năm học về kinh doanh là biết được một công thức rất hay, AIDA. Cụ thể:

 • Lần đầu tiên nghe về sản phẩm của bạn, khách hàng mới chỉ nhận thức được (Awareness).
 • Lần thứ hai, họ có thể cảm thấy hứng thú hơn (Interest) hay hơn thế nữa, họ cảm thấy bị kích thích (Intrigued).
 • Lần thứ ba, họ có thể có mong muốn (Desire) thật sự đối với sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Nhưng chỉ đến lần thứ tư họ mới thật sự hành động (Action)”.

Kỹ năng thuyết trình khi bán hàng

10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp cho rằng: mặc dù bạn có 100 khách hàng tiềm năng nhưng không có cách thuyết phục hiệu quả, họ cũng sẽ không mua hàng. Hãy nhớ 80% doanh số sẽ đến sau lần giới thiệu thứ 4 đến với khách hàng.

Bán hàng là cả một nghệ thuật mà bạn phải biết khi nào nên chờ đợi, nên kiên nhẫn, nên rình rập và thời điểm nào phải tấn công dứt điểm thu gọn lưới. Có những thời điểm chỉ trong vòng 20 phút thực sự đã đủ để bạn thu về kết quả tốt nhất. Điều đó đòi hỏi bạn phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình, làm sao để thuyết phục khách hàng, làm sao để gọi vốn hoặc làm sao để lôi kéo nhân viên và đối tác về phe mình. Tất cả đều phải học – làm – làm sai – học lại – làm lại – thành công.

Xem thêm: Top Sách Khởi Nghiệp (Startup) Hay Nhất

10 Lời khuyên khởi nghiệp PDF – Thức tỉnh doanh nhân trẻ

>>> Click để tải sách

10 loi khuyen khoi nghiep pdf

Thật ngạc nhiên khi tỷ lệ công ty mới thành lập và phá sản ở Việt Nam luôn rất thấp. Nếu nhìn qua nước Mỹ, họ đã thống kê có đến 70% startup phá sản ngay trong năm đầu tiên. Vậy điều gì làm startup Việt sống thọ đến vậy? Có phải cho các bạn quá giỏi?

Thực ra, nhìn sâu vào tình trạng của đông đảo, có thể hơn 80% các công ty này dễ thấy họ đang hoạt động cầm hơi, người lãnh đạo luôn trong tình trạng căng thẳng vì tiến thoái lưỡng nan, phát triển tiếp thì không được mà đóng cửa cũng không xong.

Mà căn nguyên của vấn đề lại là sự thiếu chuẩn bị đầy đủ về kiến thức khởi nghiệp của người chủ doanh nghiệp, họ không biết phải làm gì, không có kế hoạch hoạt động cụ thể, không có kỹ năng quản lý, tổ chức, nhân sự. Chính vì không có nền tảng vững chắc ngay từ đầu nên rất khó để có thể đưa công ty lớn mạnh, đi xa được.

Nếu bạn đã và đang khởi nghiệp nhưng chưa thành công và đang mất phương hướng, hãy một lần đọc cuốn 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp PDF. Nội dung sách đơn giản, tinh gọn nhưng hướng dẫn đầy đủ và chính xác những gì bạn cần làm khi bắt đầu kinh doanh. Đây là cuốn sách gối đầu giường mà bất cứ bạn trẻ đam mê làm giàu nào cũng không nên bỏ lỡ.

Quý độc giả có thể tải, download hoặc đọc online ebook sách 10 Lời khuyên khởi nghiệp PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp (tên tiếng Anh: From Acorns: How to Build a Briliant business)

Tác giả: Caspian Woods

Dịch giả: Thanh Hằng

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động Xã hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2007

Vài nét về tác giả sách 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp

Caspian Woods là một trong những nhà tư vấn xuất sắc của Anh, ông sinh ra tại Luân Đôn. Hiện tại Caspian Woods đang đóng vai trò là một tác giả, nhà chiến lược nội dung và doanh nhân chuyên lĩnh vực tài chính.

Caspian Woods

Đồng thời ông cũng là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành tại Client Map – Công ty cung cấp dịch vụ trợ giúp các thương hiệu tài chính và đối tác của họ đạt được tiếp thị nội dung đột phá.

Caspian Woods còn viết 3 cuốn sách bán chạy nhất, được dịch ra 18 thứ tiếng, trong đó From Acorn là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.

Lời kết cho 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp

Bạn là cá nhân đơn lẻ muốn bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn chưa có ý tưởng, bạn cũng không biết bắt đầu như thế nào. Hoặc bạn đã mở công ty nhưng có vẻ mọi thứ đang chững lại, bạn đang bị bế tắc, bạn chưa hình dung được bức tranh toàn cảnh về một doanh nghiệp.

Đã đến lúc bạn xây dựng nền móng vững chắc cho sự nghiệp kinh doanh bằng những kiến thức cơ bản nhất được đề cập trong “From Acorn – Từ những hạt sồi – 10 lời khuyên khởi nghiệp”.

Mời bạn đón đọc 10 lời khuyên khởi nghiệp sách bản quyền tại Eccthai hoặc tải bản PDF TẠI ĐÂY.