20 Giờ Đầu Tiên: Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì

Nhiều nhà nghiên cứu đồng ý với Malcom Gladwell về lý thuyết 10.000 giờ. Tức là trung bình chúng ta sẽ mất khoảng thời gian đó để thuần thục một kỹ năng mới. Tuy nhiên cuộc sống này quá bận rộn và có quá nhiều việc phải làm. Trong khi thời gian để thực hiện lại quá ít. Vậy nên có thể bạn chỉ cần 20 Giờ Đầu Tiên để làm được, học được mọi thứ, dù không trở thành chuyên gia. Vậy thì cùng Eccthai khám phá cuốn sách cùng tên của tác giả Josh Kaufman để xem bạn có làm được không nhé!

20 gio dau tien

Đặt mua 20 Giờ Đầu Tiên Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung chính của sách 20 Giờ Đầu Tiên

20 Giờ Đầu Tiên là cuốn sách rất ngắn gọn nhưng chứa đựng nội dung vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần dùng 20 giờ để học được bất cứ cái gì, làm được bất cứ một kỹ năng mới nào đó. Thậm chí là khi bạn chưa từng biết về nó. Đây quả là tin vui đối với những ai mất kiên nhẫn với việc học. Nhưng mà có khả thi hay không?

 • 64 trang đầu tiên: Khái quát những điểm chính để học một kỹ năng mới.
 • 65 trang tiếp theo: Những ví dụ minh chứng cho lý thuyết 20 giờ. Được kiểm chứng bởi chính tác giả. Qua đó, độc giả sẽ thấy, bạn có khả năng biến những điều “không thể” thành “có thể” chỉ trong 20 giờ hoặc ít hơn nữa.

Một ngày nào đó, tôi sẽ làm… khi tôi có thời gian

Mỗi người chúng ta thường có rất nhiều ý tưởng, nhiều việc cần làm, hàng đống dự án muốn thực hiện,… Nhưng mãi mãi, tất cả chúng đều nằm trong danh sách “1 ngày nào đó”. Và cho tới nay có nhiều người chưa thực hành được bất kỳ cái gì mà họ muốn. Đó là thực tế được tác giả Josh Kaufman chỉ ra trong 20 Giờ Đầu Tiên.

Ngoài ra, còn có một thực tế đáng buồn khác, nhiều người đổ lỗi cho việc không có thời gian. Trong khi, bạn có thể dành hàng tiếng đồng hồ để lướt facebook, xem tivi,… Vậy thì lý do chính của việc trì hoãn chỉ có thể là do tâm lý chán nản ở giai đoạn đầu tiên. Khi bạn không hề biết bất cứ cái gì trong kỹ năng mới mà bạn đang theo đuổi. Bạn rất dễ bỏ cuộc.

Bí quyết dành cho bạn…

1. Xác lập lại mục tiêu của bạn thật kỹ càng

Hãy nghĩ rằng, khi bạn thực sự thuần thục kỹ năng bạn đang mong muốn, có phải bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt hay không. Bạn sẽ thoải mái làm việc abcxyz,… mà không có bất cứ rào cản nào.

2. Chia nhỏ thời gian thực hiện đều đặn mỗi ngày

20 giờ đầu tiên cực kỳ quan trọng để bạn học được 1 kỹ năng mới. Tuy nhiên, vì bạn quá bận rộn nên hãy chia nhỏ nó ra. Mỗi ngày 45 phút, thực hiện đều đặn và nghiêm túc trong vòng 1 tháng. Kiên trì và tập trung hết mức có thể, hoàn thành đúng hạn nhiệm vụ của 45 phút đó. Bạn sẽ kinh ngạc với kêt quả đạt được.

3. 4 bước học nhanh

Theo 20 Giờ Đầu Tiên: Bạn sẽ không thể lập tức học được trọn gói một kỹ năng mới. Vậy nên hãy chia nhỏ kỹ năng của bạn ra để có thể học dễ dàng hơn mỗi ngày. Học tập nhanh cụ thể sẽ chia làm 4 bước chính: Chia nhỏ – Học _ Loại bỏ – Luyện tập.

20 gio dau tien ebook

Xem thêm: Học Siêu Tốc Nhờ Tư Duy Khác Biệt PDF

4. 10 nguyên tắc của việc học nhanh

20 Giờ Đầu Tiên đưa ra 10 nguyên tắc cốt yếu của việc học nhanh – tiếp thu nhanh – bất kỳ cái gì:

 1. Lựa chọn 1 dự án hay mục tiêu nào đó mà bạn thực sự thích
 2. Tập trung toàn bộ năng lượng vào một phần nhỏ của kỹ năng cần học,
 3. Xác định mức độ thành thạo kỹ năng mà bạn muốn,
 4. Chia nhỏ kỹ năng thành các hợp phần nhỏ hơn,
 5. Lựa chọn công cụ để học,
 6. Loại bỏ rào cản để luyện tập,
 7. Chuyên tâm,
 8. Nhận những phản hồi từ mọi người xung quanh như người hướng dẫn, bạn bè hay người thân,
 9. Luyện tập tính giờ,
 10. Hướng đến sự thành thạo kỹ năng cả ở khía cạnh số lượng và tốc độ.

Xem thêm: Top sách hay chủ đề Quản Lý Thời Gian hiệu quả

20 Giờ Đầu Tiên PDF

>>> Click để  tải sách

20 gio dau tien pdf

Bất cứ một kỹ năng khó nhằn nào đó, bạn đã dành rất nhiều thì giờ mà không học được. Vậy thì hãy thử với 20 Giờ Đầu Tiên, bạn sẽ bất ngờ với khả năng thần kỳ của mình.

Mục đích ra đời của cuốn sách này: Giúp bạn biết cách làm được một cái gì đó, học được một cái gì đó , với thời gian ngắn nhất, hiệu quả cao nhất.

Vậy thì còn chần chừ gì mà không tải ebook 20 giờ đầu tiên PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY bạn nhỉ?

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 20 Giờ Đầu Tiên – Tên tiếng Anh: The First 20 Hours

Tác giả: Josh Kaufman

Dịch giả: Thu Huyền

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả

Josh Kaufman

Josh Kaufman là tác giả viết sách kinh doanh hay nhất được đánh giá bởi Amazon. Anh điều hành một website riêng, được đánh giá là top 100 website dành cho doanh nhân Forbes năm 2013. Anh thường xuyên nghiên cứu về kinh doanh ở các chủ đề: Tinh thần kinh doanh, tâm lý học hành vi, các kỹ năng trong kinh doanh,… Sách và bài viết của Josh giúp hàng ngàn người biết cách kiếm tiền hiệu quả, tìm được công việc và niềm vui trong cuộc sống.

Lời kết cho 20 giờ đầu tiên

“Tôi hi vọng cuốn sách này có thể khuyến khích bạn phủi bụi danh sách những việc “muốn làm” của bạn, kiểm tra lại danh sách đó và cam kết học được điều mới mẻ nào đó”_dẫn lời tác giả. Vậy nên bây giờ, hãy đọc ngay 20 Giờ Đầu Tiên: Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì. Để có thể trở nên am hiểu về bất cứ chuyên môn nào mà bạn muốn. Từ bài tập yoga, lướt ván, cách gõ 10 ngón, thành thạo một nhạc cụ… Bạn có thể làm được bất kỳ điều gì, nếu bạn thực sự tập trung trong 20 giờ.