Sách 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực

Quyền lực có sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ đối với con người trong mọi thời, ở mọi nơi, với mọi giai tầng. Lịch sử xét cho cùng là cuộc đấu tranh triền miên để giành cho bằng được quyền lực cai trị của các tập đoàn thống trị, từ cổ chí kim, từ đông sang tây. Quyền lực là thứ mà rất nhiều người mong muốn nhưng không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Vươn lên những vị trí cao hơn trong thang bậc xã hội thường được xem là một khát khao rất con người. Nhưng, liệu có phải chỉ những tài năng xuất chúng mới có thể đạt được điều đó? Không hẳn vậy. Bởi ít ai biết rằng, để giành được một vị trí quyền lực thực tế vẫn mang tính công thức. Tác giả Robert Greene đã đúc kết 48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực trong cuốn sách thành công vang dội bán được 1,2 triệu bản tại Mỹ và dịch ra 24 ngôn ngữ trên thế giới này.

48 nguyen tac chu chot cua quyen luc

Đặt mua 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 13%)

Nguyên tắc của Quyền lực là những gì?

Qua nghiên cứu lịch sử nhân loại, với những nhân vật có quyền lực nhất tự cổ chí kim, Robert Greene đã khái quát nên 48 nguyên tắc tạo nên quyền lực một cách có cơ sở khoa học. Mỗi nguyên tắc đều được tác giả phân tích, giải thích rõ ràng, mang tính thuyết phục cao và cực kỳ hấp dẫn. Một số quy luật đòi hỏi sự khôn ngoan sắc sảo, một số cần sự lén lút và một số khác hoàn toàn vắng mặt lòng thương xót… Nhưng dù bạn thích hay không thích, tất cả những quy luật này đều có nhiều ứng dụng trong các tình huống thực tế của cuộc đời.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đưa ra những lời khuyên: “Luôn nói ít hơn mức cần thiết. Đừng cố gắng để gây ấn tượng, bạn càng nói nhiều thì càng trở nên bình thường và trở thành kẻ không biết kiếm soát trong mắt người khác. Những người quyền lực thường gây ấn tượng bằng sự trầm lặng, ít nói”.

48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực cung cấp các chiến lược về điều động sức mạnh. Các chương này được rút ra từ cuộc sống của những người và nhà chiến thuật lịch sử nổi tiếng, bao gồm Sun Tzu, Nữ hoàng Elizabeth I, Niccolò Machiavelli, Haile Selassie, Henry Kissinger, Carl von Clausewitz, và P.T. Barnum trong số những người khác.

Kinh thánh tâm lý

Tuy nhiên, cuốn sách bán chạy nhất của ông cũng thu hút những lời chỉ trích, bởi vì nó mô tả thế giới là một nơi đầy những trò chơi phản bội của tâm trí. Cuốn sách cũng gây tranh cãi, vì nó được mệnh danh là lệch lạc, phi đạo đức và vô đạo đức, một cuốn “Kinh thánh tâm lý”. Tuy nhiên, bác sĩ Green Green bác bỏ mọi cáo buộc nói rằng ông đã viết về một thực tế không được mô tả trong bất kỳ cuốn sách nào khác.

Các luật được đề cập trong cuốn sách, chẳng hạn như nguyên tắc 14 – “Làm bạn với tư cách là một điệp viên”, đã tạo ra một ấn tượng rằng cuốn sách đã dạy về sự phản bội và lừa dối. Tuy nhiên, Greene tuyên bố rằng mọi người có thể cảm thấy những luật này là xấu xa, nhưng chúng thường được các doanh nhân thực hành. Hai cuốn “48 nguyên tắc của quyền lực và 33 chiến lược của chiến tranh” bị cấm ở một số nhà tù của Mỹ.

Trong mỗi nguyên tắc tác giả trình bày chi tiết theo các mục: Vi phạm nguyên tắc, Tuân thủ nguyên tắc, Cốt tủy nguyên tắc và Phép nghịch đảo. Bằng những dẫn chứng và ví dụ thực tế, diễn giải để bạn đọc hiểu đầy đủ nhất các tình huống thực tế và bài học rút ra.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực (The 48 Laws of Power)

Tác giả: Robert Greene

Thể loại: Phát triển bản thân

Dịch giả: Nguyễn Minh Hoàng/ Nguyễn Thành Nhân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm xuất bản: 1998

Bản PDF: download pdf miễn phí tại đây

Về tác giả sách 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực

Robert Greene sinh ngày 14 tháng 5 năm 1959, tại Los Angeles, California, trong một gia đình Do Thái. Cha anh là một nhân viên bán đồ làm sạch và mẹ anh là một bà nội trợ có khuynh hướng nghệ thuật. Ông có một nền giáo dục khiêm tốn và trung lưu.

Robert Greene

Trước khi trở thành một nhà văn thành công với nhiều tác phẩm nổi tiếng như “Làm chủ”, “Nghệ thuật quyến rũ”, “48 nguyên tắc chủ chốt của thành công”, “33 chiến lược chiến tranh”, “Quy luật tự nhiên của con người”. Greene lấy bằng đại học và phiêu lưu khắp mọi nơi làm rất nhiều công việc khác nhau từ việc lao động chân tay tới viết lách.

Về đời tư, Greene sống với người bạn đời của mình, Anna Biller, ở Los Angeles, cô là một nhà làm phim độc lập. Ông là tín đồ của Thiền tông và thực hành thiền định thường xuyên đồng thời Greene thích bơi lội, đi bộ trên đồi và cũng thích đi xe đạp leo núi.

Năm 2018, trước khi phát hành cuốn sách Quy luật tự nhiên của con người, thì Green Greene bị đột quỵ do một cục máu đông ở cổ.

Lời kết

Phi luân lý, xảo quyệt, nhẫn tâm và dồi dào tư liệu, “48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực” của Robert Greene hoàn toàn có thể giúp bạn vươn tới những đỉnh cao quyền lực và cũng có thể giúp bạn đạt được tột đỉnh vinh quang. Nền tảng sinh tử của quyền lực là khả năng làm chủ cảm xúc. Phản ứng lại một tình huống bằng cảm xúc, đó là rào cản lớn nhất trên đường mưu cầu quyền lực!