Review Sách 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc

7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc là một cuốn sách mà Stephen R. Covey rất tâm đắc trong số các tác phẩm của ông. Bởi lẽ đối với tác giả, gia đình là điều quan trọng nhất cũng như mục đích của nhiều người trong chúng ta hướng tới là một gia đình hạnh phúc. Mỗi cá nhân có thể là một cá thể khác biệt, là bác sĩ, là công nhân hay là gì đi nữa, chúng ta là những con người sống giữa những mối tương quan với nhau. Đến cuối đời, bạn sẽ không nghĩ nhiều về sự nghiệp hay vật chất, mà chính là thời gian và cách mà chúng ta đã sống với những người yêu thương của mình. Cùng tìm hiểu về cuốn sách qua bài viết sau.

7 thoi quen tao gia dinh hanh phuc

Đặt mua 7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc

Phải làm gì khi gia đình bạn đi chệch hướng đến 90%?

Thói quen 1: Sống chủ động

Gia đình và các thành viên phải chịu trách nhiệm cho sự lựa chọn của chính họ, dựa trên những nguyên tắc và giá trị thay vì dựa vào hoàn cảnh hay tâm trạng. Họ sử dụng bốn kỹ năng: tự nhận thức, lương tâm, trí tưởng tượng (tầm nhìn) và ý chí độc lập – và cách tiếp cận từ trong ra ngoài để sáng tạo nên những thay đổi.

Thói quen 2: Bắt đầu với một mục tiêu

Các gia đình định hình tương lai của họ bằng cách tạo ra trong tâm trí một tầm nhìn và những mục tiêu cho bất kỳ dự định nào, dù lớn hay nhỏ. Họ không sống ngày qua ngày mà không có mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống. Hình thức cao nhất của sự sáng tạo trong tâm trí là một bản tuyên ngôn nhiệm vụ của hôn nhân hay của gia đình.

Thói quen 3: Ưu tiên những việc quan trọng

Trong 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc, Các gia đình tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc “ưu tiên những việc quan trọng”, đã được mô tả trong bản tuyên ngôn nhiệm vụ cá nhân, hôn nhân, gia đình. Họ định ra cơ cấu thời gian dành cho gia đình hàng tuần, và thời gian gắn kết cá nhân. Họ sống có mục tiêu, chứ không sống theo những áp lực tác động lên họ.

hanh phuc gia dinh

Thói quen 4: Tư duy “cùng thắng”

Các thành viên trong gia đình suy nghĩ trên quan điểm vì lợi ích chung. Họ hỗ trợ và tôn trọng lẫn nhau. Họ suy nghĩ tập thể – “chúng ta” chứ không phải “tôi” và xây dựng tư duy “cùng thắng”. Họ không suy nghĩ một cách ích kỷ (“Thắng – Thua”) hay theo cách hy sinh chịu đựng vì người khác (“Thua – Thắng”).

Thói quen 5: Hiểu người trước, hiểu mình sau

Theo 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc: trước hết, tìm cách lắng nghe để hiểu những suy nghĩ và cảm xúc của người khác, sau đó mới tìm cách để bộc lộ những suy nghĩ và cảm xúc của riêng mình. Thông qua sự thấu hiểu, họ xây dựng những mối quan hệ sâu sắc dựa trên sự tin tưởng và yêu thương. Họ đưa ra sự phản hồi có hiệu quả. Họ không từ chối đưa ra phản hồi, và cũng không tìm cách để được thấu hiểu trước.

Thói quen 6: Hợp lực

Các thành viên trong gia đình dựa vào sức mạnh của mỗi cá nhân và sức mạnh của cả gia đình, dựa trên sự tôn trọng và trân trọng sự khác biệt của mỗi người, để cả gia đình trở nên mạnh hơn. Họ xây dựng một môi trường văn hóa chung tay nhau giải quyết vấn đề và chớp lấy cơ hội. Họ nuôi dưỡng & phát triển tinh thần học hỏi, yêu thương và giúp đỡ. Họ không thỏa hiệp (1+1 < 1) hay cộng tác đơn thuần ( 1+1=2) mà là cộng tác một cách sáng tạo ( 1+1= 3, và nhiều hơn thế nữa…)

Thói quen 7: Rèn giũa bản thân

Các thành viên trong gia đình tăng cường tính hiệu quả thông qua sự làm mới bản thân và gia đình một cách thường xuyên, trên bốn khía cạnh cơ bản của cuộc sống: vật chất, xã hội/tình cảm, tinh thần và trí tuệ. Họ xây dựng truyền thống để nuôi dưỡng tinh thần luôn luôn làm mới gia đình.

Xem thêm: Top những sách hay phụ nữ hiện đại nên đọc

>>> Click để tải sách

7 thoi quen tao gia dinh hanh phuc pdf

Bạn đọc có thể tải, download ebook 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc PDF để có một góc nhìn mới và thay đổi tư duy, bắt đầu tạo dựng hạnh phúc cho chính gia đình mình ngay từ bây giờ.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc (Tên tiếng anh The 7 Habits Of Highly Effective Families)

Tác giả: Stephen R. Covey

Dịch giả: Vương Khánh Ly – Phan Khánh Giang – Nguyễn Thu Giang – Nguyễn Chương

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB tổng hợp Tp HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 1997

Về tác giả 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc

Stephen R. Covey
Stephen R. Covey

Stephen R. Covey là một chuyên gia được kính trọng trên thế giới về lý thuyết lãnh đạo, vấn đề gia đình, một nhà giáo, nhà tư vấn về quản lý và là một tác giả đã cống hiến cả đời mình để giảng dạy phương pháp sống và lãnh đạo lấy nguyên tắc làm trọng tâm, nhằm xây dựng cuộc sống gia đình và tổ chức thành đạt.

Lời kết 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc

Thông điệp tác giả truyền tải qua 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc là giúp bạn, trước hết và trên hết, luôn nuôi dưỡng một niềm hy vọng. Bên cạnh đó, nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn tạo dựng “cỗ xe tam mã” giúp bản thân và gia đình luôn đi đúng hướng. Đó là: một đích đến rõ ràng, một lộ trình cụ thể và một chiếc la bàn định hướng. Chúc bạn hạnh phúc bên gia đình của mình!