Tiểu sử tác giả Stephen Richards Covey, Stephen R. Covey là ai?

Stephen Richards Covey là tác giả của cuốn sách nổi tiếng – 7 thói quen hiệu quả và hàng loạt sách gối đầu giường của nhiều nhà lãnh đạo lớn trên thế giới. Stephen Richards Covey là ai?

Vài nét về tiểu sử tác giả Stephen R. Covey

stephen r covey

Stephen R. Covey là một nhà giáo dục, một tác giả, một doanh nhân, và một nhà diễn giả người Mỹ. Ông là một người có sức ảnh hưởng tích cực đến hàng chục thế hệ trẻ không chỉ tại nước Mỹ mà còn ở nhiều nơi trên thế giới thông qua những tư duy độc đáo của ông gửi gắm trong mỗi cuốn sách.

Ngày sinh: 24 tháng 10, 1932 Salt Lake City, Utah

Ngày mất: 16 tháng 7, 2012 (79 tuổi) Idaho Falls, Idaho

Học vấn: Covey có một bằng cử nhân quản trị kinh doanh tại trường Đại học Utah, một bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh từ trường kinh doanh Harvard trực thuộc đại học Harvard, và một bằng tiến sĩ giáo dục tôn giáo (DRE) tại đại học Brigham Young. Ông còn là thành viên của hội nam sinh Pi Kappa Alpha. Ngoài ra ông còn được nhận thêm mười bằng tiến sĩ danh dự từ các trường đại học khác.

Đời tư: Covey sống cùng vợ tại Provo, Utah, ngay cạnh đại học Brigham Young. Ông có 9 người con, làm ông ở tuổi 52 và được tổ chức NFI (sáng kiến người cha đáng kính nước Mỹ) trao giải thưởng “người cha đáng kính” năm 2003.

Sách của Stephen Richards Covey

“Cội nguồn của những nguyên tắc đúng đắn” là cuốn sách đầu tiên của Stephen R. Covey được xuất bản năm 1970 bởi công ty Deseret Book. Đây được xem là cơ sở để ông tiếp tục những ý tưởng độc đáo về phát triển bản thân đương thời. Đến cuốn sách 7 thói quen hiệu quả – cuốn sách nổi tiếng nhất của Stephen R. Covey được bán 30 triệu bản trên thế giới.

Stephen Richards Covey

Tác phẩm của ông nhất quán theo thuyết “đạo đức tính cách” (do chính ông khởi xưởng) để chống lại thuyết “đạo đức nhân cách” đang thịnh hành lúc bấy giờ. Theo đó, ông ủng hộ giá trị con người như là những nguyên tắc được xem là phổ quát và bất biến. Năm 2002, tạp chí Forbes đã đưa cuốn sách này của Covey vào danh sách 10 cuốn về quản trị có ảnh hưởng nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Một số sách hay của tác giả Stephen Richards Covey không nên bỏ lỡ:

Mời bạn đón đọc sách “7 thói quen hiệu quả PDF” – cuốn sách nổi tiếng nhất của Stephen Richards Covey cũng như chùm sách thay đổi bản thân vô cùng giá trị của tác giả này tại đây.