Review sách Ăn Uống Thông Minh

Dinh dưỡng có liên hệ mật thiết với sức khỏe của chúng ta. Có câu “bệnh từ miệng mà vào” không hề sai tí nào. Thiếu ăn có thể gây suy dinh dưỡng và bệnh tật nhưng nếu ăn uống vô độ cũng lại gây nên càng nhiều những căn bệnh khác. Vậy ăn uống cái gì mới tốt? Nên và không nên ăn cái gì để có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái? Cùng Eccthai tìm hiểu qua cuốn sách Ăn Uống Thông Minh bạn nhé!

an uong thong minh

Đặt mua Ăn Uống Thông Minh Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Ăn Uống Thông Minh

Tóm tắt nhanh

Ăn uống là một trong “tứ khoái” của con người. Ăn uống cũng là hoạt động quan trọng nhất để duy trì sự sống. Thế nhưng chúng ta có vẻ như đang lơ là đi vai trò của việc ăn uống mỗi ngày. Thức ăn có thể cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng cũng chính thức ăn có thể làm cho cơ thể nhiễm độc.

Dinh dưỡng đầy đủ là vấn đề rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Thiếu dinh dưỡng có thể gây suy kiệt, bệnh tật. Trong khi thừa mứa, ăn uống vô độ lại dẫn đến nhiều căn bệnh “quý tộc” như béo phì, tiểu đường tuýp 2, mỡ máu, gan nhiễm mỡ,…

sach an uong thong minh

Thời đại cơ cực con người chỉ mơ được “ăn ngon, mặc ấm” đã dần lùi xa. Thời đại “ăn ngon, mặc đẹp” đã đến với rất nhiều người. Ít nhất người Việt đã có khoảng 2 thập kỷ để ăn ngon, ăn cho đã đời và bệnh tật cũng ngày một gia tăng. Chưa bao giờ, vấn đề Ăn Uống Thông Minh lại được đề cao như lúc này.

Nội dung sách Ăn Uống Thông Minh

Sách Ăn Uống Thông Minh là cuốn sách tuyệt vời, chứa đựng rất nhiều những kiến thức quý giá về việc ăn uống. Qua cuốn sách, độc giả sẽ biết được những Nguyên tắc vàng để hiểu rõ hơn vấn đề ăn uống. Chúng ta đọc để biết được bản thân đã ăn đúng cách chưa, ăn đủ chưa, có ăn quá thừa mứa hay không. Cùng với đó, hai chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng y khoa cho bạn biết: Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn.

 • Bạn cũng sẽ được tiếp cận đầy đủ và chi tiết kiến thức chuyên sâu về các loại thực phẩm. Bao gồm: Ngũ cốc, các loại đậu, hạt, rau củ và trái cây, protein động vật, sữa và nước.
 • Hệ thống kiến thức đúng đắn về ăn chay. Các vấn đề dinh dưỡng thường gặp khi ăn chay và cách khắc phục.
 • Cách Ăn Uống Thông Minh để bảo vệ sức khỏe dù bạn thường xuyên phải ăn ngoài.

Khỏe mạnh thực sự không thể tách rời việc ăn uống thông minh

Năm 1947, Tổ chức Y tế Thế giới WHO từng tuyên bố: “Sức khỏe là tình trạng hoàn hảo về thể chất, tinh thần và xã hội, chứ không phải chỉ là không có bệnh tật”. Chính vì vậy, để khỏe mạnh con người không thể không quan tâm đến vấn đề ăn uống lành mạnh, khoa học, thông minh.

an uong thong minh pdf

Trong cuốn sách Ăn Uống Thông Minh, bạn đọc sẽ thực sự biết được thế nào là ăn uống đúng cách, khôn ngoan để cơ thể và tinh thần khỏe mạnh:

 • Ăn ngon – bên cạnh kỹ thuật chế biến còn phải thấm đượm cả “gia vị” tình cảm của người nấu
 • Ăn đúng – ăn cân đối các nhóm thực phẩm
 • Ăn đủ – ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính
 • Ăn sạch – lựa chọn thực phẩm an toàn, và ăn “xanh” để bảo vệ môi trường
 • Ăn tiết kiệm – ăn đủ nhu cầu dinh dưỡng, vừa thể hiện thái độ trân trọng đối với thiên nhiên. Lại vừa chia sẻ với người khốn khó và phòng tránh được tình trạng thừa cân – béo phì.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Ăn Uống Thông Minh – tên tiếng Anh: Nutrition for Life

Tác giả: Lisa Hark, Dr. Darwin Deen

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ

Về tác giả sách Ăn Uống Thông Minh

Ăn Uống Thông Minh được viết bởi Lisa Hark và Dr. Darwin Deen – Những chuyên gia dinh dưỡng y khoa hàng đầu Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Lisa Hark có hơn 25 năm kinh nghiệm dinh dưỡng y khoa. Cô tư vấn cho nhiều trường y khoa về cách kết hợp dinh dưỡng. Bà là chuyên gia hàng đầu và là Tổng biên tập của cuốn sách về dinh dưỡng, sức khỏe. Hiện nay, bà là Giám đốc Hành chính của Chương trình Chăm sóc Thị giác Trẻ em Jonas. Giám đốc Đơn vị Thử nghiệm Lâm sàng tại Khoa Nhãn khoa tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia. Tiến sĩ Hark cũng là Giáo sư Khoa học Nhãn khoa tại Trường Cao đẳng Y sĩ và Bác sĩ phẫu thuật thuộc Đại học Columbia.

Lisa Hark Dr Darwin Deen

Tiến sĩ Dr. Darwin Deen là một bác sĩ gia đình có hơn 30 năm kinh nghiệm vê dinh dưỡng y khoa. Ông là Giám đốc Giáo dục Sinh viên Y khoa của Khoa Y học Gia đình và Xã hội tại Đại học Y khoa Albert Einstein. Tiến sĩ Deen cũng là một bác sĩ phẫu thuật và tác giả của những cuốn sách dinh dưỡng nổi tiếng.

Hai tác giả đồng hành cùng nhau trong nhiều chương trình tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe và nhiều cuốn sách:

 • Dinh dưỡng theo độ tuổi
 • Thực phẩm khéo dùng nên thuốc
 • Dinh dưỡng – Chìa khóa vàng cho sức khỏe
 • Ăn uống thông minh

Lời kết

Ăn Uống Thông Minh là cách ăn ngon, ăn đúng, ăn đủ, ăn sạch và ăn tiết kiệm. Bạn có thể đạt được mục tiêu này hay không? Hãy cùng đến với những chỉ dẫn trong cuốn sách Ăn Uống Thông Minh bạn nhé!

Xem thêm: Review sách Ăn Uống Chánh Niệm

Review sách Ăn Xanh Để Khỏe