Review sách Ăn Xanh Để Khỏe – Norman W. Walker

Nước ép rau củ quả tươi sống đã dần khẳng định được địa vị của chúng từ thế kỷ 20. Liệu pháp dinh dưỡng và điều trị bằng nước ép rau củ mang đến những kết quả tích cực. Điều đó lý giải vì sao ngày càng có nhiều nghiên cứu và những trào lưu ăn uống healthy. Tất cả đều có liên quan đến những cốc nước ép hay những cốc sinh tố ngon lành. Bạn hiểu gì về nước ép trái cây rau củ? Hãy cùng Eccthai đọc cuốn sách Ăn Xanh Để Khỏe để thực sự hiểu về những loại nước ép quen thuộc mỗi ngày nhé!

an xanh de khoe

Đặt mua Ăn Xanh Để Khỏe Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung Sách Ăn Xanh Để Khỏe

Tại sao phải ép rau quả lấy nước mà không ăn chúng ở dạng THÔ?

Từ khi được biết đến với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời hơn hẳn so với dạng thô. Nước ép rau quả nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của hàng triệu người trên khắp thế giới. Vậy Tại sao phải ép rau quả lấy nước mà không ăn chúng ở dạng THÔ?

Rau củ rất giàu chất xơ, chất này cơ thể không tiêu thụ được nhưng lại đóng vai trò quan trọng. Chất xơ cũng không hề cung cấp dinh dưỡng gì cho cơ thể. Nhưng khi vào đường tiêu hóa, chất xơ lại đóng vai trò như một chiếc chổi. Sau một hành trình dài từ dạ dày, tá tràng, ruột non rồi cuối cùng là đại tràng. Ở chu kỳ cuối, chất xơ có dạng xen-lu-lô cực nhỏ. Và nó sẽ thực hiện đúng vai trò của mình trong hệ tiêu hóa. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn, hạn chế táo bón.

sach an xanh de khoe

Trong khi đó, nước ép rau quả có hiệu quả dinh dưỡng cao hơn nhiều. Chúng đã được tác riêng nước và các nguyên tố vi khoáng chất ra khỏi chất xơ. Vì vậy những thực phẩm dạng lỏng được cơ thể tiêu hóa và hấp thu nhanh hơn nhiều. Tiêu thụ thực phẩm dạng lỏng cũng ít tốn năng lượng hơn nhiều so với thực phẩm thô.

Ăn Xanh Để Khỏe nói gì?

Trong cuốn sách Ăn Xanh Để Khỏe bạn sẽ hiểu được lý do vì sao dùng nước ép mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Trước tiên, khi thực phẩm ở dạng thô đi vào cơ thể. Cơ thể sẽ mất nhiều thời gian và công sức để tách các nguyên tố ra khỏi chất xơ. Dạ dày phải hoạt động mạnh mẽ và tiêu tốn nhiều năng lượng để tiêu hóa hết lượng thực phẩm thô bạn ăn vào. Mà năng lượng đó lại lấy từ chính nguồn thức ăn mà bạn ăn. Như vậy, mục tiêu ăn uống để dung nạp dinh dưỡng đã không còn đạt hiệu quả. Thức ăn đặc bạn đang nạp vào sẽ chỉ vừa đủ để tạo năng lượng tiêu hóa chính chúng.

Ăn Xanh Để Khỏe tiếp tục là cuốn sách hé lộ những bí mật trong mối quan hệ: Chất lượng thực phẩm và sự phù hợp giữa thực phẩm với nhu cầu cơ thể. Cơ chế hoạt động của bộ máy cơ thể, cách cơ thể sử dụng vitamin và khoáng chất từ thực phẩm… Bắt đầu được đưa ra ánh sáng.

an xanh de khoe pdf

Ăn Xanh Để Khỏe giúp bạn hiểu được

 • Thành phần vitamin và khoáng chất trong những loại rau củ quen thuộc.
 • Vai trò của những loại nước ép rau tươi và nước ép trái cây tươi đối với sức khỏe.
 • Những giống rau quả khác nhau của cùng 1 dòng họ sẽ có những thành phần khoáng chất cơ bản giống nhau.
 • Rau quả được canh tác hữu cơ có giá trị cao hơn nhiều lần so với các phương thức canh tác khác.
 • Việc sử dụng kết hợp nhiều loại rau đa dạng sẽ đảm bảo cung cấp cho cơ thể chúng ta tất cả những vitamin và khoáng chất cần thiết.

Bạn đã nhận đủ LỰC SỐNG trong đồ ăn thức uống hàng ngày?

Cơ thể bạn được tạo nên từ hàng triệu tế bào cực nhỏ. Chúng chính là yếu tố quyết định toàn bộ sự sống của bạn. Những tế bào này được nuôi dưỡng bằng nguồn dinh dưỡng trong thực phẩm.

Bạn có uống đủ nước ép rau quả tươi sống mỗi ngày? Nếu chưa làm điều đó, cơ thể của bạn có vẻ đang thiếu lượng enzyme bổ dưỡng cần thiết. Bạn đã biết nên chăm sóc cơ thể mình như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời trong cuốn sách Ăn Xanh Để Khỏe của tác giả Norman W. Walker.

Ăn Xanh Để Khỏe dành cho

 • Bất cứ ai mong muốn một cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh.
 • Những người muốn tìm hiểu về khoa học dinh dưỡng.
 • Bất cứ ai quan tâm chi tiết đến tính năng và tác dụng của các loại rau củ trong việc trị bệnh.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Ăn Xanh Để Khỏe

Tác giả: Norman W. Walker

Dịch giả: Hoàng Lan

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Về tác giả sách Ăn Xanh Để Khỏe

Norman W. Walker (1886 – 1985) là một doanh nhân người Anh. Ông cũng là người tiên phong trong lĩnh vực nước ép rau quả và sức khỏe dinh dưỡng. Ông ủng hộ việc uống nước ép rau tươi và nước ép trái cây tươi để chăm sóc sức khỏe. Dựa trên nghiên cứu đó, máy ép trái cây thủy lực Norwalk ra đời.

Norman W Walker

 • Norwalk là tác giả của ít nhất 6 cuốn sách bán chạy (1937 – 1978). Chủ đề chính trong sách của ông là về dinh dưỡng và cách sống lành mạnh.
 • Norwalk là một nhà phát minh máy ép trái cây vẫn còn được sử dụng đến ngày nay.
 • Norwalk cũng là người tiên phong trong các loại thực phẩm tươi, nước ép và các phong trào ăn chay

Những đóng góp của Norman W. Walker ngày càng chứng minh vai trò quan trọng trong khoa học dinh dưỡng hiện đại.

Lời kết

Tại sao chúng ta nên uống nước ép rau quả tươi mỗi ngày? Tại sao nước ép rau quả tươi lại tốt hơn so với thực phẩm thô? Cùng hàng loạt vấn đề dinh dưỡng quan trọng khác liên quan đến thực phẩm. Sẽ được bật mí trong cuốn sách Ăn Xanh Để Khỏe. Chúc bạn tìm được nhiều điều ý nghĩa trong cuốn sách tuyệt vời này.

Xem thêm:

Review sách Ăn Uống Thông Minh

Review sách Ăn Uống Chánh Niệm