Review sách Bà Nội Du Học

Nếu phải đi du học ở cái tuổi 50 bạn có dám đi? Thế nhưng có một “bà nội” như thế đã đi rồi. Bà ấy còn viết sách. Và quyển Bà Nội Du Học – một cuốn sách thực sự vui nhộn về hành trình của bà nội trên đất Mỹ. Eccthai mời bạn cùng đến với những câu chuyện siêu thú vị của “bà nội” qua cuốn sách này!

ba noi du hoc

Đặt mua Bà nội du học Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Bà Nội Du Học

Tóm tắt nhanh

Trong cuộc sống, dù là người trẻ cũng chưa chắc có những quyết định dứt khoát. Đa số chúng ta thường có tâm lý chần chừ, e ngại. Ngại dấn thân, sợ bắt đầu, ngại tư duy, ngại hỏi… Đại loại là cái gì cũng ngại. Vậy nên nếu bạn cũng đang ngại chuyện gì đó, hãy đọc ngay cuốn sách này để có dũng khí tiến lên.

Ở cái tuổi u50, có con đàn cháu đống, bà nội Lê Lan Anh đã đưa ra một quyết định vô cùng lớn đó chính là sang Mỹ du học. Bà qua đó để học tiếng Anh. Bất chấp mọi sự can ngăn của mẹ đẻ, cô dì chú bác, em trai, con dâu… Bà thực hiện một quyết định tưởng chừng dở hơi như thế.

Không một lý do nào có thể khiến bất cứ ai gác lại giấc mơ đến miền đất hứa đúng không nào? Một cuốn sách vui nhộn, hài hước, cảm động… Một nguồn cổ vũ nhẹ nhàng mà to lớn cho bất cứ bạn trẻ nào trên con đường chinh phục giấc mơ của mình. Bởi vì như bà đã từng viết trong cuốn sách của mình: “No guts no glory” – “Không dũng cảm làm gì có vinh quang”.

ba noi du hoc pdf

Cùng Bà Nội Du Học Mỹ bạn nhé!

Bà Nội Du Học là cuốn tự truyện của tác giả, kể về nhân vật “bà nội”. Cũng chính là tác giả trong hành trình đi Mỹ học tiếng Anh. Những tình tiết nho nhỏ về bà nội khiến khán giả cười ra nước mắt.

Ở đó ta bắt gặp một người phụ nữ ngoài 50, tài năng, tích cực. Luôn lạc quan yêu đời, luôn suy nghĩ ra những giải pháp để thích nghi với mọi hoàn cảnh. Bà đã thả trí tưởng tượng bay bổng để rồi có thể vui vẻ đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Trở thành sinh viên xuất sắc nhất toàn khóa học.

Không cầu kì, trau chuốt, không tỉa tót, phức tạp. Mỗi câu chuyện được kể bằng một giọng văn dung dị, tự nhiên, vui tươi, hóm hỉnh. Và cũng ngập tràn đầy năng lượng tích cực của tinh thần chủ động.

Cách bà nội vượt qua nỗi nhớ thương gia đình

Sau cái háo hức khi lần đầu tiên đặt chân trên đất Mỹ, chính là nỗi niềm nhớ thương. Nhất là những đứa cháu nội suốt ngày chí chóe trong nhà. Nỗi niềm ấy cứ đêm về lại hiện lên mồn một khiến những viên thuốc ngủ mất tác dụng.

sach ba noi du hoc

Và bà nội đã đắc ý khi tìm ra được một giải pháp hài hước thế này: “Sao mình không coi hình ảnh của những người mình yêu quý là báu vật? Mà đã là báu vật thì phải cất kỹ, khóa chặt ở một ngăn nào đó trong… tim, lâu lâu khi nào có thời gian thì mới đem ra ngắm!”. Vậy là xong nỗi nhớ nhé!

Bà nội “bật công tắc não” giải quyết tình huống khó khăn

Mỗi ngày đến lớp bà nội phải mang theo cặp lồng cơm đã chuẩn bị ở nhà. Ngặt nỗi đến bữa trưa mở ra cơm cứng canh nguội nuốt không nổi. Bỗng một hôm bà vào thư viện trường nhìn thấy tấm áp phích to đùng. Trên đó có in hình nhà bác học thiên tài Einstein với câu nói của ông: “Imagination is more important than knowledge!” (Tạm dịch: Trí tưởng tượng quan trọng hơn tri thức”.

Rồi cứ thế bà nội giải quyết được bữa cơm trưa của mình theo một cách siêu tưởng tượng thế này:

“Tôi vội quay ngược ngay ra chân đồi, mở cặp lồng ra, đút thìa cơm đã cứng ngắc vào mồm và… nhắm mắt lại: tiếng hai đứa cháu nội gây rối ầm ĩ, giọng con dâu đe nẹt… như đang quanh quất đâu đây… và tôi đang thong thả thưởng thức miếng cá mềm ngọt mà con trai vừa gắp cho… Khi tôi mở mắt ra, cặp lồng cơm đã sạch bóng!”

… Và còn rất rất nhiều những câu chuyện nhỏ thú vị, hài hước như thế. Sẽ được tác giả bộc bạch trong cuốn Bà Nội Du Học. Những câu chuyện rất đời thường, tạo cảm hứng cho bạn trẻ. Về cách sống, cách hòa nhập nơi đất khách quê người, cách vượt qua trở ngại văn hóa,… Để sau cùng bạn đạt được mục tiêu ban đầu của mình trên con đường du học.

Trích dẫn hay trong sách

“Cuộc sống là vậy, hạnh phúc, thành công hay khổ đau, thất bại đều do ta quyết định. Tôi tin, trong những ngày đất nước đầy biến động vì đại dịch toàn cầu này, quyển sách sẽ  tiếp thêm cho bạn dũng khí, động lực và niềm hứng khởi để bắt đầu khởi động một trạng thái mới cho cuộc sống hôm nay. Bản thân tôi khi gấp lại trang sách cuối cùng, cũng là lúc trong đầu sáng lên một suy nghĩ – hãy bắt đầu đi, hãy dám lên, hãy bắt đầu bằng một chữ “dám”. Không có gì là quá muộn. Hãy dang tay đón cuộc sống, cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn!”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bà Nội Du Học

Tác giả: Lê Lan Anh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Về tác giả sách Bà nội du học

le lan anh

Lê Lan Anh là một nhà văn ở tuổi ngoài 50. Cô từng là giảng viên tiếng Nga tại trường Đại học Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội. Cô cũng từng là một doanh nhân. Nhưng bỗng ở tuổi 50 cô bỏ lại Việt Nam, qua Mỹ học tiếng Anh. Đó cũng là tiền đề cho cuốn tiểu thuyết đầu tay được xuất bản ở Pháp – “Ở đất kẻ thù”.

Lời kết

Bạn đã cùng bà nội đi du học với những câu chuyện “trên trời dưới đất”. Nhưng lại cực kỳ chân thật về hành trình du học trên đất Mỹ.  Chi tiết từng câu chuyện thú vị hãy đọc trong Bà Nội Du Học bạn nhé!

Xem thêm:

Review sách Du Học Không Khó

Du Học 0 Đồng – Bí quyết chinh phục học bổng toàn phần