Review Sách Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã – Hae Min

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã: “Nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ một lát rồi đi tiếp. Khi bị người khác làm tổn thương đến rơi nước mắt, khi điều bạn khao khát không trở thành hiện thực, khi người bạn yêu thương rời bỏ bạn, hãy cứ nghỉ một lát rồi đi tiếp.”

Hãy cùng nghỉ một lát và đọc cuốn sách nhỏ của người thầy Hae Min, ít nhất, bạn sẽ thu lượm được những điều tích cực để có thể nở một nụ cười dành cho chính mình. Mời bạn đọc tìm hiểu cuốn sách qua bài viết sau.

buoc cham lai giua the gian voi va

Cùng Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Thông điệp từ cuốn sách

Giống như cái tên của cuốn sách, thông điệp của Thầy Hae Min muốn gửi gắm tới bạn đọc về một nhịp dừng dành cho bản thân mỗi người. Trong xã hội hiện đại, nhịp sống dường như trở nên nhanh hơn, nhu cầu về sự tĩnh lặng thân tâm cũng sẽ tự động sinh ra ở xã hội loài người. Nhu cầu đó chia theo từng cấp bậc tùy theo hoàn cảnh cá nhân, và sự đáp ứng lại nhu cầu cũng theo đó mà xuất hiện. Chúng ta có thể gặp rất nhiều cuốn sách, những bài viết, những khóa học, những bộ phim ra đời với dụng ý này.

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã là một trong những cuốn sách chia sẻ tâm tình, kinh nghiệm tu tập của nhà sư Phật giáo với tấm lòng thương yêu gửi tới bạn đọc với nội dung xoay quanh những vấn đề của cuộc sống. Đọc cuốn sách này giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc hơn tới bản thân, những mối quan hệ, ý nghĩa của cuộc sống mà nhiều khi chúng ta đang nhìn nhận sai lầm.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Có một câu nói quen thuộc “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”. Đúng vậy, tính chất của dòng đời là luôn thay đổi, nếu chúng ta cứ chạy theo thứ thay đổi để đi tìm sự ổn định thì liệu rằng mình có đang sai đường? Hãy đọc những phân tích của tác giả để thấy một góc nhìn mới, để thấy điều khiến chúng ta bất biến chính là nội tại của mình, đó là thái độ sống, là lựa chọn tỉnh táo và hành vi quyết định làm chủ mình.

Đặt mua Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã Trên TIKI

(Mua sách ủng hộ tác giả – So sánh giá rẻ nhất – giảm 24%)

song cham

Xem thêm: Sống Chậm Lại Nghĩ Khác Đi Yêu Thương Nhiều Hơn

Con người ta hay nhìn ra bên ngoài, tìm kiếm hạnh phúc từ bên ngoài, đau khổ cũng cho là từ bên ngoài bởi vậy chúng ta phán xét, chúng ta đổ lỗi, chúng ta lo lắng và chúng ta mệt nhoài. Bước chậm lại chính là cách để chúng ta biết quay vào trong, quay về nhìn nhận liệu có đúng rằng thế gian vội vã hay chính lòng ta bất ổn và chênh vênh.

Điều quan trọng nhất được Sư thầy nhấn mạnh trong Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã chính là thực tế mà bạn có thể áp dụng sau khi đọc xong cuốn sách. Tư duy đã được thay đổi, góc nhìn đã được điều chỉnh, thì bước tiếp theo bạn cần những nỗ lực, động lực và niềm tin để bắt đầu hành trình sống chậm và sống thật trọn vẹn. Bằng không, biết bao cuốn sách và lời dạy cũng chỉ còn nằm lại trên trang giấy.

Mục lục sách

Cuốn sách Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã đã dịch sang hơn 35 ngôn ngữ khác nhau, bán hơn bốn triệu bản trên toàn thế giới. Người dùng Interpark đã bình chọn tác phẩm này là quyển sách hay nhất năm 2012 khi nó được xuất bản lần đầu tiên.

Cuốn sách dung dị, nhẹ nhàng, nội dung mang tính chất nhà Phật, hướng thượng và đi vào cuộc sống. Tác giả Hae Min chia sẻ về những điều rất gần gũi và quen thuộc nhưng chúng ta lại thường ít dành sự quan tâm thực sự trong cuộc sống của mình. Sách gồm 8 chương:

  • Chương 1: Nghỉ ngơi
  • Chương 2: Những mối quan hệ
  • Chương 3: Tương lai
  • Chương 4: Cuộc sống
  • Chương 5: Tình yêu
  • Chương 6: Tu hành
  • Chương 7: Nhiệt huyết
  • Chương 8: Tôn giáo

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã – Tên tiếng anh: Things Can Be Seen When You Stop

Tác giả: Đại Đức Hae Min

Dịch giả: Nguyễn Việt Tú Anh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

Năm đầu tiên xuất bản: 2012

Về tác giả

Thầy Hae Min Sunim (Huệ Mẫn) sinh năm 1973, là một giáo sư, nhà văn Phật giáo, là người sáng lập Trường Broken Hearts ở Seoul, Hàn Quốc.

dai duc Hae Min

Sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Priceton, thầy được bổ nhiệm là Giáo sư và giảng dạy về ngành Tôn giáo Đông Nam Á, tại đại học Massachusetts Hampshire, Hoa Kỳ trong 7 năm.

Năm 2015, Tiến sĩ Hae Min trở về Seoul, Hàn Quốc, cùng nhiều chuyên gia mở trường Tâm lý Trị liệu, điều trị miễn phí cho những người gặp phải bất hạnh trong cuộc sống, hay đang vướng phiền não nghiệp hướng, mang nhiều khổ tâm.

Hai tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả Hae Min là Bước chậm lại giữa thế gian vội và và Yêu những điều không hoàn hảo.

Lời kết

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã là cuốn sách nhỏ dung dị mà lắng đọng, nó chứa đựng đầy tình yêu thương từ tác giả, một tu sĩ Phật Giáo, gửi gắm tới bạn đọc hướng về một cuộc sống tốt đẹp, sâu sắc hơn. Bạn mệt mỏi giữa cuộc sống xô bồ, hãy nghỉ ngơi và thong thả cầm cuốn sách lên, để tiếp thêm cho mình một nguồn năng lượng. Chúc bạn sống hạnh phúc!