Review Sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo – Hae Min

Yêu những điều không hoàn hảo – Một cuốn sách từ Đại đức Hae Min (Hàn Quốc) làm tôi nhớ tới Wabi-Sabi của người Nhật. Hay “Món quà của sự không hoàn hảo” của tác giả Brene Brown trên đất Mỹ cùng “Con đã có đường đi” từ thầy Thích Nhất Hạnh. Từ bất kể nơi nào trên thế giới, chúng ta đều được ban tặng món quà vô giá chính là cuộc đời của chúng ta. Thế nhưng, hãy nhìn lại liệu mình có đang chạy theo tìm kiếm những điều hoàn hảo trong vô vọng và vô thức? Cùng tìm hiểu cuốn sách và thông điệp từ những bậc thầy không có biên giới địa lý ở trong tâm thức con người qua bài viết này cùng Eccthai bạn nhé!

yeu nhung dieu khong hoan hao

Đặt mua Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo Trên TIKI

(Mua sách ủng hộ tác giả – So sánh giá rẻ nhất – Giảm 27%)

Học cách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Chấp nhận bản thân

“Làm sao để chấp nhận chính mình trong một thế giới tuyệt vọng phấn đấu cho sự hoàn hảo”

Đại Đức Hae Min được biết đến như một tác giả nổi tiếng với cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” xuất bản năm 2012. 4 năm sau sự thành công của cuốn sách này, sư thầy cho ra mắt “Yêu những điều không hoàn hảo”.Cuốn sách như một phần nối tiếp đi sâu hơn vào hành trình tìm lại bản thân dành cho mỗi người. Nếu như trong cuốn sách đầu, Thầy giúp bạn đọc sống chậm, sống đẹp và hướng thiện thì điều cốt lõi trên hành trình để làm được điều ấy chính là chấp nhận chính mình.

Ở Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo, lời văn của tiến sĩ Hae Min luôn dịu dàng và sâu lắng. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực sự dấn thân trên con đường này, tôi chắc bạn sẽ thấy được sự dũng cảm ẩn sâu bên dưới những điều tưởng chừng như nhẹ nhàng ấy.

Chúng ta cần những điều không hoàn hảo

Yêu những điều không hoàn hảo được viết thành 8 phần với phần mở đầu đi thẳng vào vấn đề yêu bản thân. Yêu bản thân làm sao mới là đúng, làm theo ý mình muốn hay đối diện và nhận diện tất cả các ngõ ngách bên trong mình? Làm thế nào để hiểu và yêu bản thân mình? Đối tượng gần gũi và quen thuộc nhất chính là mình, khi đó chúng ta có thể hiểu và yêu những thứ xung quanh.

Trong cuốn sách này, phần 4 nói về dũng khí, đây thực sự là một điều tối quan trọng! Thế gian vội vã để tranh giành và lấp đầy những thứ được cho là hoàn hảo, và ở giữa phần lớn ấy, bạn làm thế nào để duy trì nội lực và dũng khí không bị cuốn theo dòng chảy?

hoc cach yeu ban than

Những bài học và phương pháp để chữa lành, để chấp nhận và nhìn nhận một cách thẳng thắn là điều bạn có thể tìm thấy ở Yêu những điều không hoàn hảo. Chính những điều không hoàn hảo mà chúng ta thường không thích lại thực sự là điều chúng ta cần, bạn sẽ nhận ra rằng không có chúng thì cuộc đời này vô giá trị. Hãy cùng đọc sách, cảm nhận những bài học sâu sắc của Đại Đức Hae Min và chiêm nghiệm cuộc sống của mình, và sống trọn vẹn.

Mục lục Yêu những điều không hoàn hảo

  • Yêu bản thân
  • Những mối quan hệ
  • Sự đồng cảm
  • Dũng khí
  • Gia đình
  • Chữa lành
  • Bản tính
  • Chấp nhận

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo – Tên tiếng anh: Love for Imperfect Things

Tác giả: Hae Min

Dịch giả: Nguyễn Việt Tú Anh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

Thầy Hae Min Sunim (Huệ Mẫn) sinh năm 1973, là một giáo sư, nhà văn Phật giáo, là người sáng lập Trường Broken Hearts ở Seoul, Hàn Quốc.

dai duc Hae Min

Sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Priceton, thầy được bổ nhiệm là Giáo sư và giảng dạy về ngành Tôn giáo Đông Nam Á, tại đại học Massachusetts Hampshire, Hoa Kỳ trong 7 năm.

Năm 2015, Tiến sĩ Hae Min trở về Seoul, Hàn Quốc, cùng nhiều chuyên gia mở trường Tâm lý Trị liệu, điều trị miễn phí cho những người gặp phải bất hạnh trong cuộc sống, hay đang vướng phiền não nghiệp hướng, mang nhiều khổ tâm.

Hai tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả Hae Min là Bước chậm lại giữa thế gian vội vã và Yêu những điều không hoàn hảo.

Lời kết

Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo chính là một món quà, một tâm huyết tác giả Hae Min dành cho bạn đọc, không chỉ vì bạn đang chênh vênh, tiêu cực mà còn thức tỉnh khi bạn đang vô tình bị trôi đi trong ảo giác êm đềm của cuộc sống. Hãy cũng đọc sách và suy ngẫm về giá trị ý nghĩa tồn tại của mình trên cuộc đời này nhé. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!