Tiểu sử Đại Đức Hae Min – Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Thầy Hae Min Sunim được xem là một trong những tu sĩ trẻ năng động, được vinh danh là một trong “300 nhà lãnh đạo hàng đầu của thế hệ mới” Hàn Quốc. Hai cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” và “Yêu những điều không hoàn hảo” của thầy đã gây ảnh hưởng lớn tới khắp nơi trên thế giới. Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu về cuộc đời vị tu sĩ – tác giả – tiến sĩ Hae Min qua bài viết sau.

thay hae min sunim

Cuộc đời Đại Đức Hae Min

Thầy Hae Min Sunim (Huệ Mẫn) sinh năm 1973, là một giáo sư, nhà văn Phật giáo, là người sáng lập Trường Broken Hearts ở Seoul, Hàn Quốc.

Sau khi tốt nghiệp trung học, thầy sang California học đại học ngành Tôn giáo. Sau đó học tiếp lên thạc sỹ, chuyên ngành so sánh tôn giáo tại Đại học Harvard. Trong khoảng thời gian này, thầy đã quyết định xuất gia.

Mùa xuân năm 2000, thầy có duyên lành thọ giới Sa di tại chùa Hải Ấn, trở thành Tăng sĩ của phái Tào Khê. Thầy theo học nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Priceton và được cấp học bổng từ chính phủ Hoa Kỳ và Nhật Bản để đến Bắc Kinh và Osaka tham cứu. Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ, thầy được bổ nhiệm là Giáo sư và giảng dạy về ngành Tôn giáo Đông Nam Á, tại đại học Massachusetts Hampshire ở phía đông bắc Hoa Kỳ.

dai duc Hae Min

Tiến sĩ Hae Min đã có chuyến đi hoằng dương Phật pháp tại Vương quốc Anh và được đài BBC phỏng vấn và đưa tin.

Năm 2015, Tiến sĩ Hae Min trở về Seoul, Hàn Quốc, cùng nhiều chuyên gia mở trường Tâm lý Trị liệu, điều trị miễn phí cho những người gặp phải bất hạnh trong cuộc sống, hay đang vướng phiền não nghiệp hướng, mang nhiều khổ tâm.

Hiện nay,ngoài công việc Phật sự ra, thầy dành hết thời gian cho việc chia sẻ những lời Phật dạy đến các học trò của mình tại Seoul.

Sách hay của tác giả

Thầy Hae Min cho biết, sự nghiệp viết lách của Thầy ban đầu chỉ là việc đăng các bài viết ngắn trên Twitter, lấy nền tảng của việc “sống chung hạnh phúc và sự không có lợi của việc sống tu tập độc cư” làm xuất phát điểm. Điều bất ngờ là những bài viết ngắn của Thầy đã được công đồng mạng yêu thích, đăng lại và xem đó là những bài học đạo đức cần phải chiêm nghiệm, học tập. Nó lan truyền một cách chóng mặt, đến nỗi thầy được bình chọn là người “người dùngTwitter có tầm ảnh hưởng nhất”.

Tác phẩm “Things Can Be Seen When You Stop” (Bước chậm lại giữa thế gian vội vã) đã dịch sang hơn 35 ngôn ngữ khác nhau, bán hơn bốn triệu bản trên toàn thế giới. Người dùng Interpark đã bình chọn tác phẩm này là quyển sách hay nhất năm 2012.

Tác phẩm thứ hai “Love for Imperfect Things” (Yêu những điều không hoàn hảo) là quyển sách được thu hút nhiều người quan tâm, bán chạy nhất trong năm 2016. Hiện sách xuất bản với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

buoc cham lai giua the gian voi va

Tạp chí Phố Wall đã ca ngợi về những cống hiến và thành tựu của thầy Hae Min. Nhiều Kitô hữu vượt qua các rào cản tôn giáo để cùng thầy làm các công tác thiện nguyện, giáo dục, xã hội.

Có thể nói, thầy Hae Min Sunim được xem là một trong những tu sĩ trẻ năng động, có đạo tâm, được vinh danh là một trong “300 nhà lãnh đạo hàng đầu của thế hệ mới” Hàn Quốc. Bạn đọc quan tâm có thể thăm Trang Twitter cá nhân: https://twitter.com/haeminsunim của Thầy hiện có đến hơn một triệu người theo dõi.