Tác giả Chris Voss – Tiểu sử và sự nghiệp

“Tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống đều là những cuộc đàm phán!” – Chris Voss

Mỗi cuộc đời nếu được viết lại đều là một cuốn sách và từ đó cho chúng ta những góc nhìn và nhiều bài học giá trị khác nhau. Cuốn sách “Đừng bao giờ chia đôi lợi ích trong mọi cuộc đàm phán” cũng là một câu chuyện thú vị của Nhà đàm phán 24 năm kinh nghiệm làm việc tại FBI: Chris Voss. Chúng ta cùng tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời tác giả qua bài viết sau:

Tiểu sử và sự nghiệp Chris Voss

Nhà đàm phán con tin của FBI

Voss sinh ra ở Mt. Pleasant, Iowa. Ông lấy bằng Cử nhân Khoa học tại Đại học Bang Iowa và Thạc sĩ Hành chính Công của Trường Chính phủ John F. Kennedy.

Chris Voss

Chris Voss là thành viên của Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố chung của Thành phố New York từ năm 1986 đến năm 2000. Ông đã tham gia giám sát âm mưu đánh bom thành phố New York sau khi dành ba năm để điều tra vụ đánh bom Trung tâm Thương mại Thế giới năm 1993.

Năm 1992, ông được huấn luyện đàm phán con tin tại trường của Cục Điều tra Liên bang. Ông đã có 24 năm làm việc trong Đơn vị đàm phán khủng hoảng FBI và là nhà đàm phán bắt cóc và giải cứu con tin quốc tế của FBI từ năm 2003 đến năm 2007.

Năm 2006, Chris Voss là nhà đàm phán chính trong vụ án Jill Caroll ở Iraq cũng như vụ án Steve Centanni ở Dải Gaza. Voss cũng giám sát các vụ bắt giữ con tin ở Philippines, Columbia và Haiti.

Nghỉ hưu, giảng dạy và viết sách

Sau khi làm việc với hơn 150 vụ bắt giữ con tin quốc tế, ông đã nghỉ hưu từ FBI năm 2007 và thành lập Tập đoàn Thiên nga đen. Sau đó ông trở thành một giáo sư trợ giảng tại Đại học Georgetown ‘s McDonough School of Business và một giảng viên tại Đại học Nam California ‘ s Marshall School of Business.

Vào năm 2016, Chris Voss là đồng tác giả của cuốn sách Đừng Bao Giờ Chia Đôi Lợi Ích Trong Mọi Cuộc Đàm Phán với nhà báo Tahl Raz.

Voss đã được trao Giải thưởng của Bộ trưởng Tư pháp về Xuất sắc trong Thực thi Pháp luật cũng như Giải thưởng của Hiệp hội Đặc vụ FBI về Dịch vụ Xuất sắc và Gương mẫu.

Voss là bình luận viên thường xuyên trên CNBC, CNN, MSNBC, Fox News và NPR đồng thời được giới thiệu trên Forbes, The New York Times, Inc., Variety và Time.

Ông đã sử dụng nhiều năm kinh nghiệm của mình về khủng hoảng quốc tế và các cuộc đàm phán có giá trị cổ phần cao để phát triển một nhóm và các chương trình độc đáo áp dụng những kỹ thuật đã được chứng minh này vào thế giới kinh doanh.

Bạn đọc yêu thích tìm hiểu về tác giả thú vị Chris Voss – một doanh nhân, tác giả và học giả người Mỹ này có thể truy cập vào website của ông: https://www.blackswanltd.com/