Review sách Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn

Thật hiếm có một cuốn sách tâm lý nào lại tỏ ra hợp thời hơn với ngày nay so với thời điểm nó ra đời.  Khi con người đang dần quay về với bên trong, khám phá và chữa lành cho chính mình. Thay vì những giá trị phù phiếm bên ngoài. Vậy nên Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn – Quá trình khám phá và phục hồi dành cho những người trưởng thành gặp tổn thương từ gia đình. Lại tiếp tục là cuốn sách bán chạy quốc tế qua từng năm, với hàng triệu bản đã được tiêu thụ. Cùng Eccthai review cuốn sách này bạn nhé!

chua lanh dua tre ben trong ban

Đặt mua Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn

Thuật ngữ “Đứa trẻ nội tâm”

Từ cách đây ít nhất 2000 năm, khái niệm “đứa trẻ nội tâm” đã ra đời. Giới học thuật qua các thời kỳ gọi khái niệm này với nhiều cụm từ khác nhau: “Đứa trẻ thần thánh” (Divine Child), còn Emmet Fox gọi là “Đứa trẻ kì diệu” (Wonder Child), Chân ngã (cái tôi đích thực) được định nghĩa bởi hai nhà trị liệu Alice Miller và Donald Winnicott,… Còn các nhà điều trị cai nghiện rượu và chất kích thích gọi là “đứa trẻ nội tâm” (Inner Child).

Dù bằng cách này hay cách khác, cụm từ này hay khác thì thuật ngữ “đứa trẻ nội tâm” vẫn luôn được thừa nhận trong tâm lý học – bộ môn khoa học tuyệt vời của nhân loại.

Đứa trẻ nội tâm – là phần con người đúng bản ngã, cái tôi chân chính của mỗi cá nhân. Là phần hồn sáng tạo, sôi nổi và thỏa mãn nhất với “chân ngã” của chính mình. Được nhắc tới trong phần đầu của cuốn sách Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn.

sach chua lanh dua tre ben trong ban

Và tất nhiên là, khi càng trưởng thành, chúng ta càng có xu hướng giấu đi bản ngã của chính mình. Vì nhiều lý do. Nhưng sẽ không may mắn nhất đối với những đứa trẻ gặp tổn thương tâm lý. Bởi những sự tấn công lặp đi lặp lại trong suốt giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy, Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn ra đời, hi vọng mang đến cho độc giả một sự chữa lành – thực sự hiệu quả – bởi chính bạn!

Để chữa lành đứa trẻ nội tâm bên trong bạn…

Nếu bạn từng có một thời thơ ấu gánh vác nhiều tổn thương, đã đến lúc Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn. Để an hưởng cuộc sống thanh thản, nhẹ nhàng, vui vẻ mỗi ngày. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ lần lượt nhận thức được những cách thức, bí quyết để vượt qua những đau khổ bên trong bạn.

– Nhận thức sâu sắc những yếu tố khiến bạn bị đè nén cảm xúc, khiến “đứa trẻ nội tâm” trong bạn không được thỏa mãn.

– Chấp nhận sự hiện diện của nỗi đau trong quá khứ, cách để giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho riêng mình. Hãy tôn trọng cảm xúc chân thật của chính bạn, cho dù đó là đau khổ mất mát.

– Nuôi dưỡng lại “đứa trẻ nội tâm” bên trong bạn. Đó cũng chính là cách để chữa lành những tổn thương tâm lý sâu sắc, đang hành hạ bạn bao năm qua.

– Bạn có thể sử dụng tâm linh hoặc thiền định, để làm trụ cột tinh thần trong suốt cuộc đời. Bạn cũng có thể tìm đến người thân, tri kỷ, hội nhóm cùng niềm tin để được lắng nghe và chia sẻ. Dần dà, những thương tổn trong bạn sẽ được lấp đầy.

– Hãy nhớ quy tắc “one day at a time” – Chỉ tập trung vào 1 việc duy nhất trong lúc này, đừng bận tâm đến những thứ khác.

chua lanh dua tre ben trong ban pdf

Xem thêm:

Chữa lành bằng năng lượng

Luật tâm thức

Xem thêm: Sách chủ đề trầm cảm 

Mục lục sách Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn

 • Lời tựa
 • Lời nói đầu
 • Chương 1: Khám phá Đứa trẻ nội tâm
 • Chương 2: Nền tảng của khái niệm “Đứa trẻ nội tâm”
 • Chương 3: Đứa trẻ nội tâm là gì?
 • Chương 4: Sự đè nén Đứa trẻ nội tâm
 • Chương 5: Những hoàn cảnh gia đình đè nén Đứa trẻ nội tâm
 • Chương 6: Cơ chế của sự hổ thẹn và cảm nhận tiêu cực  về bản thân
 • Chương 7: Vai trò của sự căng thẳng:  Rối loạn sau sang chấn tâm lý
 • Chương 8: Làm thế nào để chữa lành Đứa trẻ nội tâm?
 • Chương 9: Giải quyết các vấn đề cốt lõi
 • Chương 10: Nhận diện và trải nghiệm cảm xúc
 • Chương 11: Quá trình đau buồn
 • Chương 12: Duy trì trải nghiệm đau buồn:  chấp nhận mạo hiểm và chia sẻ câu chuyện ký ức
 • Chương 13: Sự chuyển đổi
 • Chương 14: Hợp nhất
 • Chương 15: Vai trò của tâm linh
 • Phụ lục: Ghi chú về các phương pháp phục hồi
 • Tài liệu tham khảo

Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn PDF

>>> Click để tải sách

review chua lanh dua tre ben trong ban

Hãy kiên trì áp dụng bí quyết trong Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn. Vì đến bao lâu đi nữa, cũng sẽ có một ngày, bạn thực sự được giải thoát. Cảm nhận hạnh phúc và ý nghĩa chân chính của cuộc sống này.

Và đừng quên TẢI SÁCH PDF để học cách thỏa mãn “đứa trẻ nội tâm” trong bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn – tên tiếng Anh: Healing the Child Within

Tác giả: Charles Whitfield

Dịch giả: An Vi

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 1987

Về tác giả

Charles Whitfield

Charles Whitfield – Tác giả bán chạy trên toàn thế giới. Là một bác sĩ, nhà trị liệu tâm lý học xuất sắc được thế giới công nhận. Chuyên ngành của ông là điều trị các vấn đề về bệnh tâm lý, hành vi và phục hồi sau chấn thương hoặc nghiện ngập.

Charles Whitfield là tác giả của nhiều cuốn sách tâm lý nổi tiếng: A Gift to Myself: A Personal Workbook and Guide to “Healing the Child Within”, Protecting and Enjoying the Self, Boundaries and Relationships: Knowing,…

Lời kết cho Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn

Trích dẫn sách Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn: “Tương lai sẽ luôn là một điểm đến còn chưa được xác định. Cuộc sống của chúng ta thuộc về hiện tại, là nơi mà cuối cùng chúng ta luôn có thể tìm thấy sự bình yên”. Vậy nên, đừng để cho “đứa trẻ nội tâm” trong bạn mãi chìm đắm trong những tổn thương của quá khứ.