Top sách về Trầm Cảm để tìm hiểu và sẻ chia

Trầm Cảm là một câu chuyện mà trong xã hội hiện tại chúng ta cần đối diện và tìm hiểu một cách nghiêm túc. Cũng như có rất nhiều cấp độ của trầm cảm, mà nếu sớm nhận ra các dấu hiệu và nguyên nhân, mọi thứ sẽ không đi quá xa. Dù là dành cho bản thân bạn, hay những người yêu thương quanh mình, những kiến thức sống này cũng không kém phần quan trọng so với các lĩnh vực khác. Chăm sóc sức khỏe tinh thần là điều quan trọng giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eccthai chia sẻ những cuốn sách về Trầm Cảm, mong rằng đem lại sự hữu ích cho bạn đọc trong việc hiểu và đối diện với nó.

sach ve tram cam

Những cuốn sách về Trầm Cảm và cách tháo gỡ

Sách Đừng để trầm cảm tấn công bạn

dung de tram cam tan cong ban

Nội dung sách gồm 15 chương, tác giả giúp bạn chẩn đoán tâm trạng khi bắt gặp những rối loạn trong cảm xúc. Ở một mức độ nhẹ, có những biểu hiện mà chúng ta thường lơ đi cho tới khi nó trở thành mãn tính. Sách viết nhẹ nhàng, đề cập tới các vấn đề gần gũi trong cuộc sống, như một chiếc gương để chúng ta soi vào và rà soát lại mình. Những điều tiềm ẩn như lòng tự trọng, ngôn từ, giận dữ, mặc cảm, khao khát, giá trị bản thân…là những điều bạn sẽ đọc được và cải thiện tinh thần, thay đổi cách nhìn về cuộc sống.

Sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm

phuong phap dieu tri tram cam

Đây là cuốn sách về trầm cảm đưa ra phương pháp tự điều trị mà không dùng đến thuốc. Phương pháp còn có tên gọi TLC đi sâu vào thay đổi lối sống trị liệu, nó không chỉ có ích với những người đã mang căn bệnh này. Những người khỏe mạnh cũng không thể tránh khỏi những lo âu, phiền não, cũng có thể thực hiện lối sống này để phòng trừ bệnh chủ động và hơn thế là vui sống. Sách giới thiệu tới bạn 6 yếu tố chủ lực trong lối sống trị liệu gồm: axit béo Omega-3, các hoạt động tích cực, các bài tập thể dục, ánh sáng mặt trời, kết nối xã hội và giấc ngủ. Cùng những hướng dẫn cụ thể có thể cải tiến sức khỏe tinh thần, một món quà vô giá từ bác sĩ tiến sĩ Stephen S. Ilardi.

Sách Không Làm Thinh Với Cảm Xúc

khong lam thinh voi cam xuc

Nguồn cơn hay biểu hiện của bệnh trầm cảm thường không tách rời với yếu tố cảm xúc. Né tránh tiêu cực hay bồng bột khi phấn khích cũng là dấu hiệu nhỏ để thấy bạn đang mất cân bằng cảm xúc. Cuốn sách về trầm cảm này giúp bạn bình lặng trọn vẹn với con người mình nhất, tự tin và quyết đoán hơn trong cuộc sống. 4 phần chính trong nội dung của sách giúp bạn: nhận diện cảm xúc, quản lý cảm xúc và phát triển trí tuệ cảm xúc. Bạn đã sẵn sàng để hiểu mình, để sống một cách tự nhiên nhất, một bạn thật mới mẻ và trong lành? Hãy đọc cuốn sách này nhé!

Sách Đại dương đen – Đặng Hoàng Giang

dai duong den

Đại dương đen như một cuốn sách cảnh báo về Trầm Cảm trong xã hội Việt Nam. Nơi mà chúng ta chưa thực sự chú trọng quan tâm đến sức khỏe tinh thần như các nước phát triển khác. Sách gồm 2 phần, phần 1 dẫn lối bạn tới những câu chuyện có thật, được tác giả phỏng vấn, gặp gỡ và chứng kiến. Những nỗi đau trong thế giới của những người trầm cảm là muôn màu và đôi khi khó tưởng tượng được. Cũng từ đó ta biết rằng trầm cảm có thể đến từ đâu? Trầm cảm tấn công ai? Trầm cảm đáng sợ như thế nào. Phần 2 của sách giúp bạn hiểu rõ hơn các câu hỏi này và cuối cùng là các dấu hiệu, mức độ cũng như cách chữa trị bệnh trầm cảm như thế nào. Tê tái và dữ dội, có thể sẽ hơi nặng đầu một chút, hãy dành thời gian từ từ tìm hiểu và tiếp nhận cuốn sách giá trị này bạn nhé!

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ

tim minh trong the gioi hau tuoi tho

Một cuốn sách về trầm cảm khác của bác Đặng Hoàng Giang, nói về nhóm người trẻ trong độ tuổi 2x. Một độ tuổi với những mông lung và bắt đầu đụng chạm vào xã hội. Bao nhiêu băn khoăn, vô định, sẽ vươn lên đón ánh mặt trời hay sẽ lụi tàn? Cuốn sách dành cho bất kỳ người trẻ nào, hay bậc phụ huynh nào, cần ngồi xuống để lắng nghe lại tất cả. Những đứa bé mà có cả mình trong ấy, đã lớn lên trong gia đình và xã hội như thế nào? Một cuốn sách thật cần thiết để nhìn lại, chăm sóc, nuôi dưỡng những tâm hồn trước khi quá muộn.

Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn

chua lanh dua tre ben trong ban

Sách là một hành trình trở về, khám phá và phục hồi dành cho những người gặp phải tổn thương. Đứa trẻ bên trong hay chính là bản ngã của mình, hãy tìm thấy nó và chữa lành cho nó. Sách giúp bạn nhận thức sâu sắc các yếu tố thuộc cảm xúc, chấp nhận sự hiện diện của nỗi đau và chạm tay vào sự giải thoát.

Lời kết cho sách về bệnh trầm cảm

Đây có lẽ là những cuốn sách về trầm cảm để dành cho sự chuẩn bị sẵn sàng, sự chủ động từ chúng ta với các vấn đề trong cuộc sống đời thường. Trước khi tìm hiểu sâu hơn về thế giới của tâm trí và căn bệnh trầm cảm nặng. Eccthai mong rằng, cả tôi và bạn, nghiêm túc và đối diện với cảm xúc của mình. Để cùng có một thái độ tích cực và chủ động, để cuộc sống tốt đẹp hơn.