Sách Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Được toàn thế giới ca ngợi và ngưỡng mộ, Philip Fisher là một trong số những nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Triết lý và những bí quyết đầu tư thành công trong suốt sự nghiệp của Fisher đã được ông đúc rút trong cuốn sách Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường. Khoản đầu tư nổi tiếng nhất của ông là những cổ phiếu của Motorola mà ông mua vào năm 1955 khi nó mới chỉ là nhà sản suất radio và nắm giữ cho tới tận khi qua đời chính là một minh chứng sống động cho thành công của quan niệm đầu tư tăng trưởng. Eccthai cùng độc giả tìm hiểu về cuốn sách qua bài viết dưới đây.

co phieu thuong loi nhuan phi thuong

Đặt mua Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tham khảo Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường Ebook, PDF tại đây!

Nội dung Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Trước hết bạn cần biết cổ phiếu thường là gì, đặc điểm của cổ phiếu thường, so sánh cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi. Sau đó đọc sách Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường của Philip A. Fisher.

Trọng tâm cuốn sách đặt vào hai vấn đề: phương pháp “lời đồn đại” và cách chọn cổ phiếu. Với phương pháp “lời đồn đại”, Fisher đã chỉ ra cho các nhà đầu tư cách thức tìm nguồn thông tin xác thực để đầu tư với rủi ro thấp nhất nhưng thu được lợi nhuận cao nhất. Nguồn thông tin đó không nằm trên Phố Wall nơi chứa đựng vô số những cơn đồng bóng, những mốt nhất thời khiến chúng ta không thể xác định nổi đâu là giá trị thực của một cổ phiếu. Không chạy theo đám đông, thay vào đó tìm nguồn thông tin từ các đối tác, đối thủ cạnh tranh, ngân hàng cho vay, khách hàng…của công ty mục tiêu, đó mới là nơi cho bạn nguồn thông tin cần thiết giúp đưa ra nhận định chính xác.

Kết hợp phương pháp “lời đồn đại” với 15 tiêu chí chọn cổ phiếu, bạn sẽ tìm được cổ phiếu lý tưởng, nắm giữ trong thời gian dài, và thu lợi nhuận tối đa qua cuốn sách này.

Mục lục Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Phần 1: Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường

 1. Những manh mối từ quá khư
 2. Sức mạnh của phương pháp “Lời đồn đại”
 3. Nên mua gì 1
 4. Nên mua gì 2
 5. Thời điểm mua vào
 6. Thời điểm bán ra
 7. Những nhầm lẫn về cổ tức
 8. Năm điều nhà đầu tư nên tránh
 9. Thêm năm điều nhà đầu tư nên tránh
 10. Tìm ra cổ phiếu tăng trưởng như thế nào?
 11. Tóm lược và kết luận

Phần 2: Giấc ngủ ngon cho các nhà đầu tư cẩn trọng

 1. Thành tố đầu tiên của một khoản đầu tư an toàn
 2. Thành tố thứ hai
 3. Thành tố thứ ba
 4. Thành tố thứ tư
 5. Bàn thêm về thành tố thứ tư 1
 6. Bàn thêm về thành tố thứ tư 2

Phần 3: Hình thành một triết lý đầu tư

 1. Hình thành một triết lý đầu tư
 2. Học hỏi từ kinh nghiệm
 3. Một triết lý hoàn hảo
 4. Phải chăng đây là thị trường hiệu quả?

Phụ lục: Các nhân tố chính khi đánh giá một doanh nghiệp đầy hứa hẹn

common stock

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường (Tên tiếng anh Paths to Wealth through Common Stocks)

Tác giả: Philip A. Fisher

Dịch giả: Tùng Linh, Ngọc Hà

Thể loại: Phát triển kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 1960

Về tác giả

Philip A. Fisher

Philip A. Fisher (8/9/1907 – 11/03/2004) bắt đầu sự nghiệp của mình từ năm 1928 khi ông rời bỏ Trường kinh doanh Standford để làm nhà phân tích chứng khoán với Ngân hàng Anglo-London ở San Francisco. Philip sau đó bắt đầu khởi nghiệp bằng đồng tiền của mình khi thành lập công ty Fisher & Company năm 1931. Ông quản lý các công việc của công ty cho đến khi nghỉ hưu năm 1999 ở tuổi 91 và người ta nói rằng ông đã tạo ra những lợi nhuận đầu tư phi thường cho những khách hàng của mình.

Philip A. Fisher thường nghiên cứu sâu và rộng về một công ty trước khi đầu tư. Một công cụ có vẻ đơn giản đó là “lời đồn đại” hay “business grapevine” là một trong những công cụ giúp ông lựa chọn cổ phiếu.

Ông đã phân tích điều này rất kĩ trong quyển “Cổ phiếu thường Lợi nhuận phi thường”. Theo ông, những công cụ này rất tuyệt vời và ông thường sử dụng tất cả các mối quan hệ để có thể tập hợp, thu thập thông tin về một công ty. Đây là một phương pháp vô cùng quý giá.

Lời kết

Hiện nay, các nhà đầu tư chứng khoán tại Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro, nhưng đồng thời họ cũng có nhiều cơ hội và tiềm năng để trở nên giàu có, thành công ngoài sức tưởng tượng. Triết lý đầu tư của Philip trong Sách Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường sẽ chỉ ra một hướng đầu tư vững chắc nhất để đi tới thành công, đó là đầu tư vào các cổ phiếu tăng trưởng, cũng như giúp các nhà đầu tư giữ vững niềm tin và lập trường đầu tư trong một thị trường chứng khoán tuy non trẻ và đầy biến động nhưng rất tiềm năng như Việt Nam.