Sách Cởi Trói Linh Hồn – Michael A. Singer

Dành cho độc giả quan tâm về hoạt động của tâm trí con người, Eccthai giới thiệu cuốn sách best-seller của The New York Times với hơn một triệu bản in: Cởi Trói Linh Hồn của tác giả Michael A. Singer.

Nếu tôi giới thiệu với bạn đây là một cuốn sách về tâm linh, bạn sẽ dễ dàng gạt nó qua một bên nếu bạn cho mình là theo chủ nghĩa duy vật hay tâm linh là huyền bí, là mê tín.v..v thì khi đó chính là bạn đang tự trói tâm thức mình với suy nghĩ ấy, và nhìn cuốn sách qua lăng kính tư duy “bạn cho là” chứ không phải chân thực “như nó là”.

coi troi linh hon
Cởi Trói Linh Hồn: tôi là ai trong cuộc đời này?

Tóm tắt và Review nội dung sách

Trong Cởi Trói Linh Hồn, tác giả gợi ý bạn hãy thử nhân cách hóa những suy nghĩ của mình và biến chúng thành bạn cùng phòng, một người mà bạn phải dành cả ngày để chơi cùng. Cậu bạn này luôn có chuyện để nói về đủ mọi thứ và đủ mọi người, dù bạn có muốn lắng nghe hay không.

Từng vấn đề, từng gút mắc đều lần lượt được gợi mở và giải quyết trong suốt hành trình vượt qua giới hạn của chính mình, với 5 giai đoạn cũng là 5 phần của cuốn sách:

  • Thức tỉnh tâm thức
  • Trải nghiệm năng lượng
  • Giải phóng bản thân
  • Vượt qua rào cản của chính mình
  • Sống đúng nghĩa

Đó là một hành trình rất khoa học, phát xuất từ trải nghiệm nội tâm sâu sắc đã đưa tác giả tới con đường nghiên cứu, thực hành yoga và thiền định.

Các chương của cuốn sách này sẽ là những tấm gương soi giúp bạn nhìn thấy bản thân từ nhiều góc độ khác nhau. Và mặc dù cuộc hành trình mà chúng ta sắp bắt đầu là cuộc hành trình tâm linh, nhưng tất cả mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn sẽ được hiển thị. Yêu cầu duy nhất đối với bạn là thành thật nhìn vào chính mình theo cách tự nhiên, trực giác nhất.

lam chu cuoc doi minh

Sau khi hoàn thành cuộc hành trình qua các chương này, bạn sẽ thấy mọi sự đều rõ ràng, làm chủ cuộc đời mình, và sẽ không còn đổ lỗi cho người khác. Tâm thức bạn giống như được cởi trói, bạn sẽ biết chính xác cần phải làm những gì. Và nếu bạn lựa chọn sẽ tiếp tục cuộc hành trình khám phá bản thân trong suốt cuộc đời mình, bạn sẽ cảm nhận một cách sâu sắc sự tôn trọng của bản thân đối với con người thực sự của mình. Chỉ khi đó bạn mới hiểu được trọn vẹn ý nghĩa sâu xa trong lời khuyên: “Trước hết phải thành thật với chính bản thân mình”.

Quả thực, Michael A.Singer có lối viết cực kỳ linh hoạt, có khi chậm rãi tỉ tê, có khi hào hứng sôi nổi, đầy tính khích lệ và cổ vũ. Giống như ông đang mỉm cười nhìn sâu vào mắt mỗi người, vì thấy rằng chúng ta đang bắt đầu tự tìm được hành trình riêng để vượt qua giới hạn mà mình tự đặt ra. Thú vị nhất là bất cứ vấn đề nào, dù nhỏ hay lớn, Singer cũng có dẫn chứng hoặc ví dụ đích đáng đi kèm, đó là cách mà ông khiến mọi thứ đều trở nên dễ hiểu và dễ chạm tới. “Rất ít người hiểu được trái tim. Thực ra, trái tim bạn là một trong những kiệt tác của sáng tạo. Nó là một nhạc cụ kỳ diệu”. Singer viết về khái niệm “trái tim – trung tâm của năng lượng nội tại” như thế! Bạn đọc có thể tham khảo bản PDF của sách tại đây.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cởi Trói Linh Hồn (Tên tiếng anh The Untethered Soul)

Tác giả: Michael A. Singer

Dịch giả: Bùi Thị Ngọc Hương

Thể loại: Tâm linh – Sách phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TPHCM

Năm xuất bản: 2007

Về tác giả

Tác giả Michael A. Singer (6/5/1947) sinh sống ở Florida, Mỹ. Ông là người thành lập trung tâm yoga và thiền Temple of the Universe tại quê nhà. Ông còn là diễn giả nổi tiếng với các bài nói chuyện về việc giải phóng bản thân, tìm kiếm những giá trị đích thực trong cuộc sống.

Michael Alan Singer

Ông là tác giả hai tác phẩm nổi tiếng trong danh sách bán chạy nhất của New York Times: Cởi Trói Linh Hồn (2007) và The Surrender Experiment (2015).

Ông đã tạo ra Medical Manager, một trong những chương trình đầu tiên giúp các nhà y tế số hóa hồ sơ bệnh án của họ, đây là thành tựu được công nhận và lưu trữ tại Viện Smithsonian.

Ông từ chức Phó giám đốc điều hành tại WebMD (một công ty lớn mua lại Medical Manager) để tập trung cho sự nghiệp viết lách của mình vào năm 2005.

Đánh giá và Lời kết

Khi đọc qua những trang sách này, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn hiểu biết về một số đề tài sâu rộng nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Thật ra là bạn đã biết cách khám phá bản thân mình, bạn chỉ đang thiếu tập trung và mất phương hướng mà thôi. Một khi thực tâm kiếm tìm, bạn sẽ nhận ra rằng bạn không chỉ có khả năng tìm thấy chính mình mà còn có khả năng giải thoát cho bản thân. Bạn có quyết tâm làm điều đó hay không hoàn toàn là chọn lựa của bạn.

Bạn có thể bắt đầu hành trình Cởi Trói Linh Hồn mình với việc đọc cuốn sách của Michael A. Singer để hình dung con đường của mình rõ ràng hơn.