Tác giả Michael A. Singer

Nếu độc giả yêu thích sách của các tác giả Eckhart Tolle hay J. Krishnamurti…thì Michael A. Singer sẽ không làm bạn thất vọng. Họ là những bậc thầy đi tìm sự thức tỉnh bên trong nội tâm con người, một cách tự nhiên mà không rơi vào khuôn khổ một tôn giáo cụ thể nào.

Eccthai cùng bạn đọc tìm hiểu tác giả cuốn sách Cởi Trói Linh Hồn: Michael A. Singer là ai?

Tiểu sử và sự nghiệp tác giả

Michael Alan Singer (sinh ngày 6 tháng 5 năm 1947) là một tác giả người Mỹ có những tựa sách bán chạy nhất, nhà sáng lập trung tâm thiền và là cựu lập trình viên phần mềm.

Michael A. Singer

Ông đã thức tỉnh nội tâm sâu sắc vào năm 1971 khi đang làm tiến sĩ kinh tế và sống ẩn dật để tập trung vào yoga và thiền định. Năm 1975, ông thành lập Temple of the Universe, một trung tâm yoga và thiền định, nơi mọi người thuộc bất kỳ tôn giáo hay tín ngưỡng nào đều có thể đến với nhau để trải nghiệm sự bình yên bên trong.

Cùng với hơn bốn thập kỷ giảng dạy tâm linh của mình, Michael A. Singer đã có những đóng góp lớn trong các lĩnh vực kinh doanh, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Về mặt kinh doanh, Singer là một nhân vật đáng chú ý trong ngành phần mềm y tế. Ông đã tạo ra Medical Manager, một trong những chương trình đầu tiên giúp các nhà y tế số hóa hồ sơ bệnh án của họ. Medical Manager là một thành tựu được công nhận và lưu trữ tại Viện Smithsonian. Khi Medical Manager được mua lại bởi WebMD, một công ty đại chúng trị giá hàng tỷ đô la tập trung vào quản lý dữ liệu y tế, Singer tiếp tục là Phó giám đốc điều hành, chiến lược phần mềm bác sĩ, kiêm trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển và kiến ​​trúc sư phần mềm chính của WebMD Practice Services.

Ông từ chức WebMD (website về sức khỏe lớn nhất thế giới) vào năm 2005 và tập trung vào việc viết lách.

Sách của Michael A. Singer

The Search for Truth (1974)

Three Essays on Universal Law (1975)

The Untethered Soul (2007): Đây là một tác phẩm tập hợp các bài giảng bao gồm những chủ đề về triết học yoga, như khái niệm về bản thân, ý nghĩa của cuộc sống và lý thuyết về tâm trí

The Surrender Experiment (2015): (Thử Quy Phục, 2015) là cuốn sách bán chạy thứ hai của Singer, trên thực tế là một cuốn tự truyện. Trong cuốn sách này, Singer mô tả hành trình của mình về cách ông quan tâm đến thiền định, cách ông bắt đầu gầy dựng Temple of the Universe và Medical Manager Corporation v.v…

Chủ đề trung tâm sách của Michael A. Singer là việc không để bản ngã của mình xen vào dòng chảy cuộc đời, và kết quả là ông đã đạt được những điều đáng kinh ngạc.

“Thắng người vạn lần không bằng thắng mình một lần” – Michael A. Singer