Sách Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Cuốn sách Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế khác với những cuốn sách khác của tác giả Inamori Kazuo bởi nội dung “2 trong 1” mà nó chứa đựng. “Làm người trước, làm việc sau” – bạn đọc sẽ bắt gặp tư tưởng làm người mẫu mực của một võ sĩ Samurai thời Minh Trị (ngài Saigo Takamori) và một nhà kinh doanh tài ba hàng đầu Nhật Bản cũng là tác giả cuốn sách này.

Những triết lý kinh doanh của Kazuo trong sách đều đến từ những tư tưởng mẫu mực của ngài Saigo. Những tư tưởng này không chỉ nói đến con đường chính đạo để làm người mà còn là con đường chính đạo của một chính phủ, một dân tộc. Cùng Eccthai tìm hiểu cuốn sách qua bài viết sau:

con duong di den thanh cong bang su tu te

Đặt mua Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 23%)

Tham khảo Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế PDF tại đây!

Tóm tắt Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Cuốn sách được trình bày với 12 chương, nội dung xuyên suốt về chủ đề kinh doanh và quản lý lãnh đạo của tác giả Inamori Kazuo, đồng thời chiêm nghiệm song song với 41 lời di huấn của võ sĩ Samurai thời Minh trị – ngài Saigo Takamori.

Với ngôn từ dễ hiểu, càng đọc, càng dễ dàng nhận ra tính thời đại trong các tư tưởng của Saigo, dù những điều ông nói đều lấy ví dụ bằng những con người, sự kiện thời bấy giờ hay thậm chí là quá khứ trước đó (cách thời đại của Kazuo hàng trăm năm).

“KÍNH THIÊN, ÁI NHÂN” – Một triết lý cho người làm quản lý và Kinh doanh là thông điệp chính cuốn sách gửi gắm tới bạn đọc. Vương đạo cuộc đời chính là giữ vững niềm tin đi trên con đường chính đạo trong mọi mặt của cuộc đời mà kinh doanh không nằm ngoài điều ấy.

kinh thien ai nhan

Trong xã hội ngày nay, không ít cá nhân và tập thể ngày càng mưu mẹo, toan tính với mục đích chạy theo lợi nhuận, vì lợi ích cá nhân, thành công nhất thời không thể kéo dài. Thì cuốn sách như là kim chỉ nam cho những người muốn đi theo con đường chính đạo, vì sự phát triển chung, đem lại lợi ích cho người khác. Đi trên con đường chính đạo chắc chắn gặp khó khăn, nhưng sẽ được báo đáp!

Mục lục Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Lời nói đầu

Chương 1: Vô tư

Chương 2: Thử thách

Chương 3: Lợi tha

Chương 4: Đại nghĩa

Chương 5: Đại kế

Chương 6: Giác ngộ

Chương 7: Vương đạo

Chương 8: Lòng thành

Chương 9: Lòng tin

Chương 10: Lập chí

Chương 11: Tinh tiến

Chương 12: Kỳ vọng

Niên biểu Saigo Takamori

Quyển sách này còn cho bạn một cái nhìn khác về tình hình chính trị thực tại, không chỉ ở Nhật Bản mà còn ứng với bất kỳ đâu, kể cả Việt Nam. “Tử tế” là một tính cách bao hàm mọi tính cách thiện lương khác, chỉ đâm chồi, sinh sôi qua quá trình rèn luyện khắc nghiệt. “Tử tế” mất rất nhiều công sức để đạt đến và vô cùng dễ đổ vỡ, hành trình kinh doanh “tử tế” lại gian nan và đòi hỏi lòng kiên nhẫn.

Inamori Kazuo nhìn thấu điều đó, ông đã truyền tải cảm hứng mạnh mẽ, sâu sắc và chân thành ở cuốn sách này. Qua những chương đầu bạn đọc được tiếp cận với những bài học rèn luyện bản thân, từ đó học đến cách thức để đạt được mục tiêu bằng sự tử tế.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Tác giả: Inamori Kazuo

Dịch giả: Nguyễn Đỗ An Nhiên

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Về tác giả Inamori Kazuo

Inamori Kazuo được tôn vinh là “vị thần doanh nhân” và nhà văn hóa lỗi lạc của Nhật Bản. Những triết lý kinh doanh “ngược đời” cũng như quy cách làm người mẫu mực của ông được nhiều thế hệ doanh nhân Á Đông học tập. Ông cũng là tác giả của cuốn sách nổi tiếng – “Từ bình thường trở nên phi thường”.

Inamori Kazuo

Ông sinh năm 1932 tại Nhật Bản, thành lập công ty gốm sứ Kyoto nay là Tập đoàn Kyocera. Sáng lập tập đoàn viễn thông KDDI, và cựu CEO cứu hãng hàng không Japan Airlines khỏi bờ vực phá sản khi chuyển từ chính phủ về tư nhân hóa.

Sau những thành công trên con đường kinh doanh, ông trở thành tu sĩ Phật giáo với pháp danh Đại Hòa. Đạo Phật luôn ảnh hưởng đến ông trong cuộc sống và kinh doanh, đem đến nhiều giá trị vật chất và tinh thần cho nhiều người, cho xã hội.

Sách của Inamori Kazuo thường nói về việc con người có khả năng phát triển tuyệt vời nếu như có ước mơ, hoài bão và nỗ lực thực hiện chúng: Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế, Nghĩ Thiện để cuộc đời và công việc viên mãn, Thách thức từ con số 0…

Lời kết

Đây là cuốn sách vô cùng tâm huyết của tác giả, nó không quá nhiều dẫn chứng hay kinh nghiệm xương máu của ông để chia sẻ lại cùng độc giả. Kazuo khơi gợi những nỗi niềm băn khoăn, những điều khiến chúng ta cần suy ngẫm để hành động đúng đắn trên con đường kinh doanh và học làm người của mình. Cùng những lời di huấn của Saigo, cuốn sách giống như một câu hỏi dẫn đường mở lối cho thế hệ sau này với tinh thần bước đi trên “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”.