Tiểu sử Inamori Kazuo – Doanh nhân, nhà văn hóa lừng danh Nhật Bản

Inamori Kazuo được tôn vinh là “vị thần doanh nhân” và nhà văn hóa lỗi lạc của Nhật Bản. Những triết lý kinh doanh “ngược đời” cũng như quy cách làm người mẫu mực của ông được nhiều thế hệ doanh nhân Á Đông học tập. Ông cũng là tác giả của cuốn sách nổi tiếng – “Từ bình thường trở nên phi thường”. Vậy Inamori Kazuo là ai?

Tiểu sử

Inamori Kazuo sinh ngày 30 tháng 1 năm 1932 tại tỉnh Kagoshima, Nhật Bản, ông tốt nghiệp Đại học Kagoshima vào năm 1955. Sau đó, ông thành lập công ty TNHH gốm sứ Kyoto (nay là Tập đoàn Kyocera) vào năm 1959 chỉ với 8 nhân viên. 10 năm sau công ty đã lên sàn chứng khoán và trở thành một công ty toàn cầu. Về sự nghiệp kinh doanh, Inamori Kazuo là nhà sáng lập hãng điện tử khổng lồ Kyocera (ngày nay đã có 66.000 nhân viên trên toàn cầu), sáng lập tập đoàn viễn thông KDDI, cựu CEO của hãng hàng không Japan Airlines.

inamori kazuo

Năm 1984, ông dùng tài sản cá nhân để thành lập Quỹ Inamori, tổ chức trao giải Kyoto theo mô hình giải Nobel hằng năm dành cho các nhà nghiên cứu có công trình tiêu biểu trong các lĩnh vực công nghệ cao, khoa học cơ bản, nghệ thuật và triết học.

Sau khi từ chức Chủ tịch HĐQT hãng Kyocera, ông trở thành nhà sư Đạo Phật với pháp danh Đại Hòa. Trước đó, ông sùng bái đạo Phật và luôn áp dụng những triết lý Phật giáo vào kinh doanh, tiêu biểu như “Hãy làm cho nhân viên hạnh phúc”. Đồng thời ông cũng luôn cống hiến hết mình, đem đến nhiều giá trị vật chất và tinh thần cho mỗi cá nhân, cho toàn xã hội.

Vì những đóng góp to lớn đó, ông đã được trao tặng giải thưởng Othmer Gold Medal. Đồng thời được một số được một số trường đại học Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh Quốc trao bằng tiến sĩ danh dự cho các cống hiến của mình trong lĩnh vực kinh doanh cũng như hoạt động xã hội.

Các đầu sách nổi tiếng

inamori kazuo la ai

Sách của Inamori Kazuo thường nói đến con người có khả năng phát triển tuyệt vời nếu như có ước mơ, hoài bão và nỗ lực thực hiện chúng. Ông viết rất nhiều cuốn sách giá trị được bạn đọc yêu thích:

1 bình luận về “Tiểu sử Inamori Kazuo – Doanh nhân, nhà văn hóa lừng danh Nhật Bản”

Bình luận đã đóng.