Review Sách Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh

Cuộc dịch chuyển đại dương xanh là cuốn sách nối tiếp thành công của Chiến lược đại dương xanh xuất bản năm 2015. Bạn đọc quan tâm tới cuốn sách này chắc hẳn đã đọc và hiểu về đại dương xanh và đại dương đỏ và suy ngẫm về những điều này trong việc kinh doanh của mình. Cùng tìm hiểu về cuốn sách qua bài viết sau.

cuoc dich chuyen dai duong xanh

Đặt mua Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 25%)

Tóm tắt nội dung Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh

Đúng như cái tên của cuốn sách, nội dung được truyền tải là một cuộc dịch chuyển, tức là bạn đã bắt đầu hành trình của mình để rời khỏi đại dương đỏ. Và đây chính là tấm bản đồ chi tiết hướng dẫn cho bạn mọi yếu tố và cách thức cần nắm rõ trước khi bắt đầu.

Ba yếu tố cho Cuộc Dịch Chuyển

Hai tác giả đưa ra ba yếu tố quan trọng để có thể tiến tới Đại dương xanh:

  • Nhận thức về đại dương xanh
  • Công cụ tạo lập thị trường với hướng dẫn chi tiết
  • Tính nhân văn trong quy trình

Cuốn sách nói về hơn 150 công ty thành công trên toàn thế giới, hoạt động trong 30 ngành và lĩnh vực khác nhau. Với quy trình năm bước có tính hệ thống đã được xây dựng, bạn không còn phải mò mẫm dò đường đi nữa, bạn cũng không phải thực hiện việc thử – sai nữa, từ đó bạn tránh được những hỗn loạn trong quá trình thực hiện và rủi ro gặp phải sẽ ở mức thấp nhất.

Cuộc dịch chuyển đại dương xanh PDF

>>> Click để tải sách

cuoc dich chuyen dai duong xanh pdf

Với một cách tiếp cận 5 bước hệ thống kết hợp hiểu biết về tâm lý con người vào quá trình tạo dựng sự tự tin của mọi người nhằm đạt đến thành công, cuốn sách trước tiên giúp bạn tìm được điểm khởi đầu và xây dựng đội ngũ tiềm năng tốt nhất. Tiếp theo, Kim và Mauborgne đưa ra những công cụ tạo lập thị trường để giúp công ty bạn hiểu rõ hơn về vị trí họ đang đứng và họ có thể hướng đến đâu để nắm bắt sự tăng trưởng mới. Sau đó, họ buộc bạn phải tưởng tượng lại những ranh giới thị trường, phát triển và chọn “bước dịch chuyển đại dương xanh” của mình. Cuối cùng, họ cung cấp các cách để kiểm chứng, sau đó thực hiện cuộc dịch chuyển đại dương xanh thành công nhất.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh (Tên tiếng anh Blue Ocean Shift)

Tác giả: W. Chan Kim, Renee Mauborgne

Dịch giả: Huỳnh Hữu Tài

Thể loại: Phát triển kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 5/2018

Về tác giả

W. Chan Kim là người Hàn Quốc sinh năm 1952. Hiện ông đang là Đồng sáng lập và Đồng Giám đốc của Viện Chiến lược Đại dương Xanh INSEAD và là Giáo sư Chiến lược và Quản lý Quốc tế của Chủ tịch BCG tại INSEAD, Pháp.

Renee Mauborgne sinh năm 1963 ở Mỹ, bà là giáo sư của Đại học INSEAD, Pháp – trường kinh doanh lớn thứ nhì thế giới đồng thời là đồng giám đốc Viện Chiến lược Đại Dương Xanh INSEAD cùng Kim Chan.

Lời kết

“Đại dương xanh nào rồi cũng trở thành đại dương đỏ”. Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh là điều không thể thiếu trong dài hạn của một doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!