Tiểu sử tác giả W. Chan Kim

Blue Ocean Strategy là cuốn sách chiến lược kinh doanh được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2005 và được viết bởi W. Chan Kim và Renee Mauborgne thuộc Viện Chiến lược Đại dương Xanh tại INSEAD. Cuốn sách minh họa những gì các tác giả tin rằng đó là chiến lược được xây dựng tốt nhất để tạo ra tăng trưởng và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chiến lược Đại dương xanh gợi ý rằng một tổ chức nên tạo ra nhu cầu mới trong một không gian thị trường không bị thử thách, hay còn gọi là “Đại dương xanh”, thay vì cạnh tranh trực tiếp với các nhà cung cấp khác trong một ngành hiện có.

W. Chan Kim là ai?

Cha đẻ của cuốn sách rất thành công Blue Ocean Strategy, W. Chan Kim là người Hàn Quốc sinh năm 1952. Hiện ông đang là Đồng sáng lập và Đồng Giám đốc của Viện Chiến lược Đại dương Xanh INSEAD và là Giáo sư Chiến lược và Quản lý Quốc tế của Chủ tịch BCG tại INSEAD, Pháp. Ông được biết đến như là một đồng tác giả của cuốn sách nổi tiếng Chiến lược đại dương xanh xuất bản năm 2005.

w chan kim
w chan kim

Trước khi gia nhập INSEAD, ông là giáo sư tại Trường Kinh doanh Đại học Michigan, Hoa Kỳ. Với những nghiên cứu xuất sắc của mình, W. Chan Kim đã nhận được giải thưởng Nobels Colloquia về lãnh đạo trong tư duy kinh doanh và kinh tế năm 2009. Ngoài ra, hai lần ông được Thinker 50 xếp hạng trong top 10 những nhà tư tưởng kinh doanh có ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2007 và 2009.

Chan Kim là thành viên xuất sắc của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, ông đóng góp rất nhiều những bài nghiên cứu về chiến lược và quản trị đa quốc gia trên các tạp chí kinh tế như Academy of Management Journal, Management Science… Đặc biệt, bài báo của ông trên tạp chí Harvard Business Review đã đánh bại tất cả các kỷ lục trước đó và bán được hơn nửa triệu bản.

Những cuốn sách kinh doanh của tác giả

Bạn là người yêu thích kinh doanh và đang cần một vị thầy về đổi mới tư duy để học tập và hoạch định các chiến lược trong công việc của mình thì không thể bỏ qua hai cuốn sách từ vị giáo sư đặc biệt này cùng một số bài báo nổi tiếng của ông.

  1. Cuộc dịch chuyển đại dương xanh (Blue Ocean Shift – Beyond Competing). Đây là cuốn sách thứ hai ra đời sau “Blue Ocean Strategy”, giúp bạn hiện thực hóa những chiến lược đã vạch ra khi quá trình thực thi, triển khai luôn gặp nhiều khó khăn và thách thức.
  2. Bài báo “Lý thuyết chiết trung về sự lựa chọn phương thức gia nhập quốc tế” trên tạp chí Strategic management journal. (Hill, Charles WL, Peter Hwang, và W. Chan Kim)
  3.  Bài báo “Chiến lược toàn cầu và lựa chọn phương thức gia nhập của các công ty đa quốc gia” trên tạp chí Journal of International Business Studie. (Peter Hwang và Chan Kim)
  4. Bài báo nổi tiếng “Đổi mới giá trị” trên tạp chí Havard Business Review. (Renee Mauborgne và Kim)

Trên đây là những thông tin mà ECCthai đã tổng hợp chi tiết về tác giả W. Chan Kim. Hi vọng nó đã mang lại cho bạn sự hài lòng nhất.