Tiểu sử Renee Mauborgne, đồng tác giả sách Chiến lược đại dương xanh

Cuốn sách “Blue Ocean Strategy” gặt hái được thành công lớn vì đã mang đến cho giới kinh doanh một chiến lược hoàn toàn mới đó chính là cạnh tranh mà không cạnh tranh. Ngay từ khi mới được xuất bản, cuốn sách đã tạo ra một hiện tượng được giới doanh nhân và học giả đánh giá rất cao vươn tầm thế giới với những bản dịch qua 44 thứ ngôn ngữ.

Renee Mauborgne chien luoc dai duong xanh
Renee Mauborgne – Chiến lược đại dương xanh

Hai tác giả W. Chan Kim và Renee Mauborgne với nghiên cứu tuyệt vời của mình đã tìm ra câu trả lời dẫn lối cho các doanh nghiệp tìm đến một chân lý mới thoát khỏi vòng cạnh tranh luẩn quẩn theo lối truyền thống đang “nuốt” rất nhiều công ty “cá bé”.

Đôi nét về tác giả Renee Mauborgne

Renee Mauborgne sinh năm 1963 ở Mỹ, bà là giáo sư của Đại học INSEAD, Pháp – trường kinh doanh lớn thứ nhì thế giới đồng thời là đồng giám đốc Viện Chiến lược Đại Dương Xanh INSEAD cùng Kim Chan.

Trong nhiều năm qua, Renee Mauborgne đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu trong các lĩnh vực chiến lược và quản lý các tổ chức đa quốc gia. Cũng giống như W. Chan Kim (và là đồng tác giả của cuốn “Blue Ocean Strategy: How to Create Uncontested Market Space and Make the Competition Irrelevant” và Cuộc dịch chuyển đại dương xanh), bà đã viết nhiều bài báo đã được công bố trên các tạp chí kinh doanh, khoa học như: Harvard Business Review,…. Ngoài ra bà là thành viên tích cực đóng góp các bài nghiên cứu kinh doanh trên các tờ tạp chí nổi tiếng như tờ The Wall Street Journal,The Wall Street Journal Europe, The New York Times and The Financial Times. Bà cũng dành được nhiều giải thưởng danh giá như: Nobels Colloquia Prize, Eldridge Haynes Prize.