Đọc sách Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall – Michael Lewis

Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall một lần nữa thể hiện ngòi bút xuất sắc của Michael Lewis với câu chuyện dành cho độc giả yêu tài chính. 3 nhân vật được mệnh danh là Flash Boys! Bắt đầu từ những manh mối cá nhân đã phanh phui ra điều bí mật kinh khủng. Sự thao túng thị trường chứng khoán bằng công nghệ giao dịch cao tần. Mời bạn đọc cùng ECCthai khám phá cuộc trinh thám phía sau phố Wall qua bài viết này.

cuoc noi day o pho wall

Tóm tắt nội dung sách Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall

Vẫn là giọng văn hài hước có tính châm biếm rất cuốn hút của Michael Lewis. Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall cho bạn đọc một góc nhìn “vào cõi vô hình” phía sau thị trường chứng khoán Mỹ.

Thời gian của những câu chuyện này không quá xa, vào khoảng nhưng năm 2008 cho tới nay. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2014, và mỗi câu chuyện của ông đều thật hợp thời.

Nếu như Trò Bịp Trên Phố Wall viết về những nhiễu nhương trong thập niên 80 dẫn đến vụ sụp đổ năm 1987. Thì Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall tiết lộ về những điều xảy ra tại thời điểm cuộc khủng hoảng 2008.

Nội dung sách

Cuộc nổi dậy ở phố Wall bắt đầu bằng thuật ngữ giao dịch cao tần. Hầu hết các nhà đầu tư không thể biết chuyện gì xảy ra sau khi click một lệnh giao dịch. Kể từ cuối thập niên 80 đầu thập niên 90, thị trường chứng khoán bắt đầu sử dụng máy tính làm việc thay cho con người. Và! ở trong hệ thống tinh vi ấy, điều gì có thể xảy ra?

Câu chuyện bắt đầu từ đường hầm dây cáp quang có thể can thiệp tới tốc độ giao dịch tính hàng mili giây. Tín hiệu điện tử có thể đi nhanh đến đâu giữa Chicago và New York? Hay nói một cách chính xác hơn, giữa trung tâm dữ liệu ở Chicago, nơi Sàn giao dịch Chicago Mercantile đóng giữ và trung tâm dữ liệu nằm cạnh sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq ở Carteret, New Jersey.

giao dich cao tan la gi

Câu chuyện trinh thám của Flash Boys trong Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall

Brad Katsuyama: một nhân viên ngân hàng không thể hiểu tại sao cổ phiếu chào mua trên màn hình máy tính của mình biến mất trong một phần triệu giây sau khi anh ta cố gắng mua nó.

Ronan Ryan: một người Ireland, luôn tự hỏi tại sao các quỹ đầu tư và các ngân hàng sẵn sàng trả cho anh ta một khoản tiền đáng kinh ngạc để xây dựng và xác định vị trí các hệ thống viễn thông.

John Schwall “tò mò”, một đứa trẻ lao động chân tay đến từ Staten Island đã khám phá ra hệ thống máy tính thương mại. Hệ thống được khéo léo và bí mật tạo nên để phục vụ lợi ích của những người trong cuộc.

Họ đã từ bỏ những công việc thu nhập triệu đô để truy tìm những “kẻ săn mồi”. Hay chính là những công ty giao dịch cao tần. Họ đang lợi dụng thuật toán và sự tiến bộ của công nghệ máy tính để đặt lệnh mua và bán cổ phiếu. Điều mà chỉ trong vòng một nano giây (một phần một triệu của một giây).

Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall PDF download

Đặt mua Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

pho wall va gian lan

Thật là những câu chuyện khó có thể tưởng tượng nhưng đang là hiện thực ở phố Wall. Trong thế giới tài chính, mọi chuyện đều có thể xảy ra, và để lại những cuộc khủng hoảng sâu sắc. Một trò chơi có lẽ không có hồi kết vì sức quyến rũ của nó quá mạnh.

Bạn đọc có thể tải, download sách Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall PDF tại đây để tìm hiểu thêm nhé.

Mục lục sách

  • Những cánh cửa nhìn ra thế giới
  • Chương 1: Ẩn giữa chốn đồng không
  • Chương 2: Vấn đề của Brad
  • Chương 3: Vấn đề của Ronan
  • Chương 4: Lần theo dấu cá mập
  • Chương 5: Khoác diện mạo cho HFT
  • Chương 6: Làm thế nào để moi được hàng tỉ đô-la từ phố Wall
  • Chương 7: Hợp nhất lực lượng
  • Chương 8: Nhện và Ruồi
  • Lời kết: Lái con tàu phố Wall

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall – Tên tiếng anh: Flash Boys: A Wall Street Revolt

Tác giả: Michael Lewis

Thể loại: Sách kinh doanh – Đầu tư tài chính – chứng khoán

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2014

Về tác giả

Michael Lewis

Michael Monroe Lewis (sinh ngày 15 tháng 10 năm 1960) là một tác giả và nhà báo tài chính người Mỹ. Ông cũng là biên tập viên đóng góp cho Vanity Fair từ năm 2009, chủ yếu viết về kinh doanh, tài chính và kinh tế. Lewis nổi tiếng với các tác phẩm phi hư cấu, đặc biệt là đề cập đến các cuộc khủng hoảng tài chính và tài chính hành vi.

Các tác phẩm và bài báo của Lewis luôn gây sự chú ý lớn tới cộng đồng tài chính. Một số sách của ông được chuyển thể thành phim như MoneyBall, The Blind Side: Evolution of a Game…

Lời kết

Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall là cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất năm 2014 theo xếp hạng của Amazon. Nó đứng thứ hai trên thế giới năm 2014 khi xuất hiện liên tiếp trong 6 bảng xếp hạng sách kinh doanh hay nhất năm. Bao gồm: Amazon, Goodreads, Kirkus Reviews, Library Journal, The Financial Times, và The Guardian.