Michael Lewis – Cây bút Tài chính xuất sắc ở phố Wall

Thế giới tài chính phố Wall ly kỳ và hấp dẫn ra sao không thể vắng bóng tài năng của các cây viết. Họ là những người không những thấu hiểu bầu không khí phố Wall mà còn có cái nhìn nhạy bén và khả năng phân tích tài chính tài tình. Michael Lewis là một trong số đó – với những bài báo và cuốn sách làm nên tên tuổi của mình. Bạn đọc cùng tìm hiểu về tác giả này qua một số thông tin sau.

Michael Lewis

Đôi nét về Michael Lewis

Tiểu sử và sự nghiệp viết sách

Michael Lewis (15/10/1960) sinh ra ở New Orleans và tốt nghiệp bằng lịch sử nghệ thuật tại Đại học Princeton. Sau đó Lewis tiếp tục lấy bằng Thạc sỹ kinh tế tại Trường Kinh tế London.

Ông bắt đầu sự nghiệp ở Phố Wall từ những năm 1980 với tư cách là một nhân viên bán trái phiếu tại Salomon Brothers. Những kinh nghiệm làm việc này được viết trong cuốn sách đầu tiên Liar’s Poker (1989).

Mười bốn năm sau, Michael Lewis viết Moneyball (2003) về sự thành công của Billy Beane và Oakland Athletics.

Cuốn sách The Blind Side: Evolution of a Game xuất bản năm 2006. Đây là cuốn sách đầu tiên của Michael Lewis được chuyển thể thành phim, The Blind Side (2009).

Năm 2010, ông phát hành The Big Short: Inside the Doomsday Machine. Bộ phim chuyển thể của Moneyball được phát hành vào năm 2011, tiếp theo là The Big Short vào năm 2015.

Sách của Michael Lewis đã giành được hai Giải thưởng Sách của Thời báo Los Angeles. Đồng thời là những tác phẩm được chọn lọc đáng chú ý trên Danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York.

Michael Lewis tac gia

Cây viết báo kỳ cựu

Michael Lewis đã từng làm việc cho The Spectator, Tạp chí New York Times, phụ trách chuyên mục cho Bloomber. Ông là biên tập viên cấp cao và phóng viên chiến dịch của The New Republic. Tháng 2 năm 2009 ông bắt đầu tham gia Vanity Fair với vai trò biên tập viên.

Trong suốt năm 2013 trên tạp chí Vanity Fair, Lewis đã viết về sự bất công của việc truy tố cựu lập trình viên Goldman Sachs, Sergey Aleynikov.

Podcast của Michael Lewis

Podcast của Lewis, Chống lại các Quy tắc, được phát sóng lần đầu tiên vào ngày 2 tháng 4 năm 2019. Phần đầu tiên bao gồm bảy tập, mỗi tập nói về một khía cạnh khác nhau của xã hội. Đề cập đến khái niệm công bằng “trong các lĩnh vực từ xác thực nghệ thuật đến tài chính tiêu dùng”. Podcast của Michael Lewis được sản xuất bởi Pushkin Industries, công ty truyền thông của Malcolm Gladwell và cựu Giám đốc điều hành của Slate Jacob Weisberg.

Sách hay của Michael Lewis

Trên đây là một số đầu sách được dịch ra tiếng Việt của Michael Lewis. Bạn đọc yêu thích chứng khoán có thể tìm các bộ phim về phố Wall được chuyển thể cũng khá hấp dẫn. Cảm ơn bạn đã ủng hộ Eccthai.