Đọc sách Trò Bịp Trên Phố Wall – Michael Lewis

Trò Bịp Trên Phố Wall – Liar’s Poker là minh chứng lịch sử cho một thời kỳ giao dịch tại Mỹ những năm 1980. Câu chuyện được kể lại với mức độ thâu tóm đầy đủ các diện mạo thị trường từ người trong cuộc – Michael Lewis. Đây là những bài học quý giá dành cho những người yêu thích và đang trên con thuyền chứng khoán. Dù bạn đang đi du thuyền hay đang lái một con ghe nhỏ – cũng không nên bỏ qua cuốn sách này. Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu về Trò Bịp Trên Phố Wall qua bài viết sau.

tro bip tren pho wall

Đặt mua Trò Bịp Trên Phố Wall Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Tóm tắt nội dung sách Trò Bịp Trên Phố Wall

Giới thiệu nhanh

Đây là cuốn hồi ký của Michael Lewis về kinh nghiệm của ông trong vai trò một tay buôn trái phiếu tại phố Wall thập niên 1980. Và cũng là cuốn sách đánh dấu thời điểm Lewis từ bỏ công việc đang ở đỉnh cao của mình. Ông bắt đầu chuyển sang làm một nhà báo tài chính.

Như lời chia sẻ của tác giả: “tôi viết cuốn sách này chỉ bởi kể ra một câu chuyện thì sẽ tốt hơn là tiếp tục sống trong câu chuyện đó”.

Bởi vì cuốn sách đã vạch trần toàn bộ mọi sự vụ và văn hóa ở phố Wall. Trò Bịp Trên Phố Wall như một “bản báo cáo nội gián” soi rõ từng chân tơ kẽ tóc giới giao dịch chứng khoán.

Salomon Brothers và phố Wall

Lewis kể về câu chuyện thực của Phố Wall trong cả những ngày vinh quang và giai đoạn sụp đổ. Với giọng văn đầy hài hước, châm biếm, những nhân vật đầy màu sắc và nổi tiếng ở Phố Wall như Michael Milken, Warren Buffett, Bill Simon, Lewis Ranieri đều xuất hiện sống động trong cuốn sách này.

Với câu chuyện về Salomon Brothers – một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất phố Wall. Mầm mống của đại khủng hoảng tài chính bắt đầu.

Như Lewis đã viết: “Salomon là khu rừng hoang dại đầy những con thú khát máu gắn mác giao dịch viên”.

Với mức độ thâu tóm và nhận diện chính xác cả một thời kỳ, Trò bịp trên Phố Wall PDF chính là bản dự báo cho hai cuộc khủng hoảng tài chính. Các yếu tố trong sư sụp đổ của Enron hay nhiều vụ bê bối tài chính khác. Gốc rễ lịch sử của chúng khởi phát mầm mống từ chính những trò lừa đảo của Phố Wall, mà Salomon là đại diện tiêu biểu.

Salomon Brothers o pho wall

Mục lục sách

 • Salomon Brothers − Huyền thoại nhấn chìm Phố Wall và Trò bịp trên Phố Wall
 • Lời nói đầu
 • Chương 1: Bài nói dối
 • Chương 2: Không bao giờ được nhắc đến tiền
 • Chương 3: Học cách yêu mến văn hóa doanh nghiệp
 • Chương 4: Nền giáo dục dành cho người lớn
 • Chương 5: Tình anh em cùng hội
 • Chương 6: Đám phì lũ và cỗ máy kiếm tiền tuyệt vời
 • Chương 7: Salomon ăn kiêng
 • Chương 8: Từ một thằng “Geek” trở thành con người
 • Chương 9: Nghệ thuật chiến tranh
 • Chương 10: Chúng tôi có thể làm gì để anh được hạnh phúc hơn nhỉ?
 • Chương 11: Khi những điều bất hạnh xảy ra với kẻ giàu
 • Phần kết

Trò Bịp Trên Phố Wall PDF Download

>>> Click để tải sách

pho wall sup do

Trò Bịp Trên Phố Wall PDF là cuốn hồi ký đầy giá trị bởi sự mô tả sống động về một thời kỳ. Bất kỳ ai đã đang và sẽ có ý định tham gia vào chiến trường chứng khoán thì không nên bỏ qua cuốn sách này. Bởi đó là những bài học cụ thể, sâu sắc về mặt trái trên con đường đi tìm vàng. Bất kỳ một thị trường nào đều có hai mặt, những chuyện của Michael Lewis hoàn toàn có thể xảy ra một lần nữa.

Bạn đọc có thể tải sách Trò Bịp Trên Phố Wall PDF tại đây để có một góc nhìn thật đầy đủ. Và hiểu về lịch sử thị trường chứng khoán là một điều vô cùng quan trọng nếu bạn tham gia vào đó đúng không?

Xem thêm:

Bán Khống PDF

Cuộc nổi dậy ở Phố Wall PDF

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Trò Bịp Trên Phố Wall: Giàu có nhờ đống đổ nát của Phố Wall – Tên tiếng anh: Liar’s Poker: Rising through the Wreckage on Wall Street

Tác giả: Michael Lewis

Thể loại: Sách kinh doanh – Đầu tư tài chính chứng khoán

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 1989

Về tác giả sách Trò Bịp Trên Phố Wall

Michael Lewis tac gia

Michael Monroe Lewis (sinh ngày 15 tháng 10 năm 1960) là một tác giả và nhà báo tài chính người Mỹ. Ông cũng là biên tập viên đóng góp cho Vanity Fair từ năm 2009, chủ yếu viết về kinh doanh, tài chính và kinh tế. Lewis nổi tiếng với các tác phẩm phi hư cấu, đặc biệt là đề cập đến các cuộc khủng hoảng tài chính và tài chính hành vi.

Các tác phẩm và bài báo của Lewis luôn gây sự chú ý lớn tới cộng đồng tài chính. Một số sách của ông được chuyển thể thành phim như MoneyBall, The Blind Side: Evolution of a Game…

Lời kết

Trò Bịp Trên Phố Wall là cuốn sách chân thực và rất thú vị. Không phải là những sách dạy cách chơi chứng khoán với đầy những phương pháp thành công. Một khía cạnh khác về thế giới chứng khoán được hiển bày như một tiểu thuyết đầy tính phiêu lưu. Mà từ đó là những bài học kinh nghiệm sâu sắc dành cho bạn đọc từ Michael Lewis. Chúc bạn đọc sách vui vẻ và ủng hộ những bài viết của Eccthai nhé!