Đắc Nhân Tâm là gì? Những nguyên tắc vàng giúp bạn thành công trong cuộc sống

Đã khi nào trong cuộc sống này bạn cầm trên tay một cuốn sách và thốt lên rằng “Trời ơi, sao lại có cuốn sách hay như vậy” chưa? Nếu là chưa thì chắc chắn bạn chưa có cơ hội may mắn để sở hữu cuốn sách mang tên “Đắc Nhân Tâm”. Đây là tựa đề của một cuốn sách được ra đời khá lâu gần 1 thế kỷ về trước, của tác giả nổi tiếng nước Mỹ – Dale Carnegie. 

Có không ít độc giả đã nói rằng Sách Đắc Nhân Tâm chính là quyển sách gối đầu giường không thể thiếu trong cuộc đời của họ. Vậy Đắc Nhân Tâm là gì? Và những nguyên tắc nào đã làm nên giá trị của Đắc Nhân Tâm, các bạn quan tâm có thể tìm câu trả lời chính xác ngay trong bài viết dưới đây.

sach dac nhan tam cua dale cernegie

 

Đắc nhân tâm là gì?

“Đắc Nhân Tâm” là một cụm từ mà có lẽ ai trong mỗi chúng ta cũng sẽ được nghe từ một đến nhiều lần trong cuộc sống thường nhật. Đây không chỉ là tên của một cuốn sách nổi tiếng, mà nó còn mang một ý nghĩa rất sâu sắc về cách ứng xử, giao tiếp giữa con người với con người.

Vậy đắc nhân tâm là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản đắc nhân tâm là một nghệ thuật được sử dụng để thu phục lòng người. Bằng những quy tắc, tiêu chuẩn có sẵn để thu hút sự chú ý, yêu mến, cảm phục của một người hay một nhóm người nào đó mà người dùng hướng đến. Tuy nhiên, đây là một cách hiểu khá đơn giản, trên thực tế để đạt đến cảnh giới tuyệt mỹ của “đắc nhân tâm” thì người đọc cần phải lãnh hội hết được những ý nghĩa sâu xa trong từng câu chữ, nguyên tắc được truyền lại.

Đọc thêm: Tìm hiểu đắc nhân tâm sách nói

Đặc biệt, để hiểu hết được ý nghĩa của đắc nhân tâm là gì thì đầu tiên người đọc cần phải thụ cảm bằng chính những giác ngộ trong tâm trí, tư tưởng và cơ thể của mình. Phải hiểu được những gì đang tồn tại bên trong con người mình, hiểu rõ bản thân, thành thật với những suy nghĩ, ước muốn của mình. Và từ đó có thể dành sự quan tâm, chân thành đến với những người xung quanh. Dùng nghệ thuật của “thu phục nhân tâm” để thu hút “nhân tâm”. Khơi gợi tiềm năng ẩn khuất nơi người nghe. Đây cũng chính là ý nghĩa sâu sắc, và nghệ thuật đỉnh cao của khái niệm đắc nhân tâm là gì mà tác giả Dale Carnegie muốn gửi đến cho tất cả các bạn đọc qua cuốn sách cùng tên “đắc nhân tâm”

dac nhan tam tieng anh la gi

Những nguyên tắc vàng giúp bạn thành công trong cuộc sống

Đắc Nhân Tâm trong tiếng Anh được dịch là: How To Win Friends and Influence People. Cuốn sách mang theo rất nhiều những nguyên tắc và triết lý sống được cho là có ảnh hưởng sâu sắc, làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới. Có rất nhiều nguyên tắc được đưa ra, nhưng có lẽ chỉ cần thực hiện đầy đủ các nguyên tắc được đề cập dưới đây thì bạn đã thành công rất lớn trong việc lĩnh hội những tinh hoa của thuật thu phục lòng người. (Bạn cũng có thể tham khảo tóm tắt đắc nhân tâm để có cái nhìn tổng quát ban đầu)

 • Không chỉ trích, than phiền, oán trách
 • Thành thật khen ngợi, và cảm kích người khác một cách thật lòng.
 • Hãy khơi gợi cho người khác ý muốn thực hiện điều bạn đề nghị họ làm
 • Dùng sự chân thành để quan tâm đến người khác.
 • Hãy mỉm cười: Nụ cười được cho là ánh sáng chiếu rọi hạnh phúc cho cả người nhận và người cho. Đem đến ánh sáng chiếu rọi mọi con đường tối tăm. Để lại dấu ấn khó quên đến suốt đời.
 • Luôn ghi nhớ mỗi cái tên của một người luôn chứa đựng những điều kỳ diệu nhất: Là thanh âm ngắn nhất mang đến sự đồng điệu, tự hào mà tất cả mọi người ai cũng đều muốn lắng nghe.
 • Hãy luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, và khuyến khích người khác nói về bản thân họ.
 • Hãy luyện tập thói quen nói về điều mà người khác quan tâm
 • Hãy luôn thể hiện cho người khác thấy sự quan trọng của họ đối với bạn một cách thành thật.
 • Cách giải quyết tranh cãi một cách tốt nhất là đừng để nó xảy ra.
 • Hãy tôn trọng ý kiến của người khác, đừng vội vàng phán xét, quả quyết là họ sai.
 • Hãy nhận ra cái sai của mình, và hãy sửa sai một cách nhanh chóng, thẳng thắn, và thành thật.
 • Luôn mỉm cười và bắt đầu mọi việc bằng thái độ thân thiện
 • Hãy hỏi những câu hỏi mà người khác sẽ đáp “vâng, có” ngay lập tức
 • Đừng chỉ biết đến suy nghĩ và mong muốn của bản thân mình. Hãy tạo điều kiện để người khác được nói hết những suy nghĩ, tâm tư của họ.

Sau khi đọc đến đây có lẽ mỗi độc giả cũng sẽ “gom góp” được một chút những kiến thức cơ bản về đắc nhân tâm là gì. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về khái niệm đắc nhân tâm là gì thì có thể tham khảo cuốn sách cùng tên của tác giả Dale Carnegie. Ngoài ra, cuốn sách đắc nhân tâm chắc chắn cũng sẽ chứa đựng những nguyên tắc, tiêu chuẩn thu phục lòng người, giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống mà bạn không nên bỏ qua.