Đắc Nhân Tâm sách nói – Nghe Online

Cho đến thời điểm hiện tại “đắc nhân tâm – Dale Carnegie” được cho là cuốn sách đầu tiên và duy nhất thuộc thể loại Self-help được vinh dự là “một trong những cuốn sách hay nhất của mọi thời đại”. Ngoài việc được dịch ra hầu hết tất cả các thứ tiếng trên thế giới và có mặt tại hàng trăm quốc gia. Thì hiện nay với thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ các bản dịch của cuốn sách còn được phát hành dưới rất nhiều hình thức khác nhau. 

Bạn đọc ở khắp mọi nơi không khó để có thể sở hữu một cuốn sách đắc nhân tâm bản cứng, đắc nhân tâm online…Hay  nổi bật nhất trong thời gian trở lại đây chính là đắc nhân tâm sách nói. Một hình thức không quá mới mẻ, tuy nhiên lại có sự phát triển khá mạnh mẽ. Được rất nhiều người sử dụng như một phương thức chính để lĩnh hội những tinh túy sâu xa trong từng câu chữ của cuốn đắc nhân tâm sách nói.

Link nghe sách online miễn phí: click tại đây để bắt đầu nghe

Nghe qua youtube: click để đến youtube nghe online

Hoặc bạn có thể click để download đắc nhân tâm bản PDF full để lưu trữ và đọc lại khi cần.

dac nhan tam sach noi

Hiểu chung về đắc nhân tâm sách nói

Đắc nhân tâm sách nói còn gọi là sách đắc nhân tâm audio, hay sách đắc nhân tâm MP3. Đây là hình thức sách nói trực tuyến, được chuyển thể của sách đắc nhân tâm viết tay, in giấy truyền thống. Thông thường một bản đắc nhân tâm sách nói sẽ được lưu giữ dưới dạng một bản ghi âm. Nội dung phát thanh chính là nội dung của cuốn sách đắc nhân tâm mà người đọc sẽ đọc lại, ghi lại và phát cho người nghe.

Hình thức sách nói đã được biết đến khá nhiều trong tại các cửa hàng âm nhạc, trường học, thư viện công cộng vào đầu những năm 1930. Tức là trước cả khi cuốn sách đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie ra đời (năm 1936). Nhưng chỉ phổ biến đối với các tác phẩm thơ ca, âm nhạc…chứ chưa có hình thức dành cho các loại sách. Cho mãi đến năm 1980 thì sách nói mới bắt đầu thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, xuất bản sách. Nhưng nếu nói về tác phẩm nổi tiếng của Dale Carnegie thì người nghe sách đắc nhân tâm chắc cũng biết hình thức này mới xuất hiện và phát triển vào khoảng 1 thập kỷ đổ lại đây.

Có thể bạn quan tâm: đắc nhân tâm là gì? – cùng giải mã.

Những lý do khiến bạn đọc yêu thích sử dụng đắc nhân tâm sách nói

Cuốn sách đắc nhân tâm hiện đang là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều người. Tuy nhiên, trong bối cảnh xu hướng công nghệ phát triển mạnh thì một bộ phận người đọc đặc biệt là giới trẻ lại thiên về hình thức nghe sách đắc nhân tâm hơn là đọc. Những lý do khiến bạn đọc yêu thích sử dụng hình thức đắc nhân tâm sách nói được đưa ra khá nhiều. Chúng ta có thể tổng hợp lại thành một vài lý do chính như sau:

  • Tiện lợi: Bạn có thể nghe sách đắc nhân tâm mọi lúc, mọi nơi kể cả khi nấu ăn, tập thể dục, giặt giũ, lau dọn…
  • Phổ biến: Không khó để bạn đọc có thể tìm thấy một bản đắc nhân tâm sách nói trên các trang mạng. Đặc biệt có nhiều trang trực tuyến còn cho phép người dùng đăng tải sách miễn phí.
  • Sinh động: Với sự sáng tạo không ngừng của các nhà sản xuất sách nói thì bên cạnh giọng đọc trầm ấm, truyền cảm. Thì những âm thanh nhẹ nhàng, phần nhạc đệm cũng được bổ sung để tăng thêm phần sinh động cho câu chuyện.
  • Dễ tiếp nhận: Những nguyên lý, quy tắc, chân lý có trong cuốn sách đắc nhân tâm dường như dễ cảm nhận và lĩnh hội hơn qua những giọng đọc đi vào lòng người.

Những người không nên dùng sách nói

Trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổi trên mọi phương diện. Người đọc sách cũng có những cách tiếp cận nội dung thông qua nhiều cách khác nhau. Trong đó hình thức sách nói cũng đang được nhiều người biết đến, bởi theo họ so với sách in thì sách nói có sự tiện lợi hơn. Tuy vậy, trên thực tế sách nói cũng có những mặt hạn chế mà không phải ai trong chúng ta cũng có thể sử dụng.

Ban đầu hình thức sách nói được phát minh nhằm mục đích sử dụng trong việc dạy trẻ đọc và tăng khả năng đọc hiểu của trẻ. Đồng thời giúp cho những người khiếm thị có một cuộc sống sinh động, ý nghĩa hơn. Đắc nhân tâm sách nói ngày nay còn được mở rộng đến hầu hết các độc giả, ở mọi lứa tuổi. Nhưng lại không được khuyên dùng cho người khiếm thính, những người bị hạn chế tiếp thu kiến thức bằng âm thanh. 

Trên thực tế dù hình thức sách nói có phát triển mạnh mẽ tới đâu thì cũng khó có thể vượt được số lượng độc giả yêu mến sách đắc nhân tâm bản cứng. Không phải vì nội dung sách sinh động hơn, thiết kế đẹp mắt hơn. Mà đơn giản chỉ vì rất nhiều bạn đọc thích cảm giác được thư thái thả hồn vào từng trang giấy trắng. Để từng chân lý trong cuốn đắc nhân tâm được thấm dần vào trong tâm trí một cách nhẹ nhàng. Và cũng vì chi phí sách rất rẻ, dù bạn là người không quá dư giả cũng có thể sở hữu một bản gối đầu giường cho riêng mình.