Sách Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie, Giá trị cốt lõi của nghệ thuật ứng xử

Cho dù bạn là ai, một độc giả yêu sách đến cuồng nhiệt, hay một người hờ hững với những trang giấy đầy chữ. Chắc chắn cũng đã rất nhiều lần nghe đến cái tên “Đắc Nhân Tâm”. Đây chính là tựa đề của một cuốn sách rất nổi tiếng, với giá trị vượt thời gian. Sách đắc nhân tâm mang đến cho bạn đọc của mọi thế hệ không chỉ là những lời khuyên hữu ích, cách ứng xử trong cuộc sống. Mà còn là phương thức giúp ta hiểu người, hiểu mình. Giúp bản thân đạt đến cảnh giới của cái đẹp: Chân, thiện, mỹ được bao người yêu mến, ngưỡng mộ.

sách đắc nhân tâm - dale carnegie
Đăng cuốn sách hay khơi nguồn cảm hứng.

Đặt mua Đắc nhân tâm Trên TIKI

Hiểu đúng đắc nhân tâm là gì?

Để có thể dễ dàng lĩnh hội những ý nghĩa sâu sắc được nói trong sách đắc nhân tâm của Dale Carnegie, thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu qua về khái niệm “đắc nhân tâm” là gì? 

Đắc nghĩa là được, Nhân nghĩa là người, Tâm nghĩa là tim, hiểu một cách đơn giản thì “đắc nhân tâm” nghĩa là thu phục lòng người. Theo những gì được tác giả viết trong cuốn sách thì “đắc nhân tâm” nghĩa là nghệ thuật thu phục lòng người, con người có thể dựa theo những quy tắc, tiêu chuẩn nhất định để hướng sự yêu mến của mọi người đến với mình. Bên cạnh đó thì đắc nhân tâm theo ý tác giả còn là cách thể hiện sự hiểu biết về bản thân, và sự thấu hiểu về lòng người. Chính vì vậy mà đắc nhân tâm đang là cuốn sách chiếm được cảm tình của tất cả mọi người qua rất nhiều thế hệ.

Đôi nét tổng quan về tác giả

dale carnegie

Cho đến nay cuốn sách đắc nhân tâm luôn được nhắc đến với sự yêu mến và trân trọng của hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Và tác giả đắc nhân tâm cũng được yêu mến và kính trọng không kém. Cây bút Dale Carnegie sinh ra tại Missouri của Mỹ vào ngày 24/11/1888. Ông là con trong một gia đình nghèo, không mấy khá giả, nhưng với nghị lực và ý chí vượt lên hoàn cảnh, Dale Carnegie đã chứng tỏ cho cả thế giới biết ông không chỉ là một nhà thuyết trình nổi tiếng thế giới. Mà còn là một nhà văn xuất sắc, mang đến cho nhân loại những tác phẩm kinh điển, sống mãi với thời gian. Trong đó nổi bật lên chính là sách đắc nhân tâm chiếm trọn con tim của bao người.

Review đắc nhân tâm

Ra đời vào năm 1936 cách thời đại chúng ta khoảng 85 năm, cuốn sách đắc nhân tâm của tác giả nổi tiếng Dale Carnegie được cả thế giới biết đến như một trong những bộ sách quý, đáng đọc nhất của mọi thời đại. Vào thời điểm ra mắt sách đắc nhân tâm đã thu hút rất lớn sự quan tâm của độc giả trên toàn thế giới, không chỉ riêng gì nước Mỹ. Và cho đến nay sách đã bán ra khoảng hơn 15 triệu bản, được dịch ra hầu hết tất cả các thứ tiếng trên thế giới, trong đó có cả Tiếng Việt. Đây cũng là một trong những quyển sách Self-help bán chạy nhất thế giới, và được tờ báo nổi tiếng New York Times công nhận là “một trong những cuốn sách bán chạy nhất” trong 10 năm liên tiếp.

Nếu bạn đang hình dung về cuốn sách như những cuốn tiểu thuyết dày, bìa cứng, nặng nề thì có lẽ không đúng với những gì mà một cuốn sách này được xuất bản. Hướng đến sự nhẹ nhàng và đơn giản trong từng câu chữ, bìa sách được thiết kế không có những màu sắc lòe loẹt, cùng những hình minh họa cầu kỳ. Chỉ đơn giản hai màu đỏ – xanh rêu, dòng chữ “Đắc Nhân Tâm” màu trắng nổi bật trên nền đỏ, và tên tác giả màu vàng nhẹ trên nền rêu xanh. Độ dày sách khoảng 320 trang, kích thước:14.5 x 20.5 cm, nội dung bên trong được trình bày theo kiểu truyền thống, dễ nhớ dễ đọc. Tất cả đều mang đến cho người đọc một cảm nhận quen thuộc, gần gũi, và yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tóm tắt nội dung sách

Nội dung của cuốn sách đắc nhân tâm chủ yếu hướng đến nghệ thuật ứng xử cơ bản trong giao tiếp hàng ngày, cách tạo thiện cảm tìm kiếm sự yêu mến chân thật của người đối diện. Và hướng đến giá trị cốt lõi chính là “hiểu mình, hiểu người” và từ đó tạo ra một cuộc sống tốt đẹp, nhẹ nhàng. ECCthai cũng có bài tóm tắt ngắn gọn nhưng đầy đủ về sách tại đây.

Cuốn sách được tác giả lựa chọn phân chia thành 4 chương rất rõ ràng:

  • Chương 1: Nghệ thuật ứng xử cơ bản
  • Chương 2: Giới thiệu cho bạn đọc 6 cách để tạo thiện cảm với người khác
  • Chương 3: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn
  • Chương 4: Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán hận.

Mỗi phần của cuốn sách là những bài học và bí quyết chinh phục lòng người riêng. Vậy nên nếu bạn đọc và lĩnh hội hết các ý nghĩa sâu xa trong từng nguyên tắc sống thì chắc chắn bạn đã thành công, và sẽ đạt được những điều mà mình đang mong muốn.

Cuốn đắc nhân tâm mang cái nhìn độc đáo, phi thường về cách ứng xử của con người trong giao tiếp hàng ngày. Chính vì vậy mà cho dù trải qua gần một thế kỷ ra đời, cuốn sách vẫn như một chiếc kim chỉ nam được rất nhiều độc giả trên toàn thế giới mến mộ, tâm đắc. Giá trị nghệ thuật có trong cuốn sách đắc nhân tâm được đánh giá rất cao, vừa sâu sắc uyên thâm, vừa thực tế, dễ hiểu. 

Đọc sách như thế nào?

Với lối viết nhẹ nhàng, khả năng dẫn truyện tinh tế, các câu chuyện minh họa hấp dẫn, nội dung tỉ mỉ, sâu sắc… Tất cả đã tạo nên giá trị khác biệt và sức mạnh trường tồn vượt thời gian của sách đắc nhân tâm. 

Tuy nhiên với mỗi người mỗi sở thích khác nhau sẽ có những cách sở hữu cuốn sách khác nhau. Hiện nay phổ biến nhất vẫn là hình thức đọc sách giấy, vậy nhưng không ít người lại thể hiện sở thích của mình bằng việc đọc sách trên máy tính, điện thoại, ipad… Đây cũng là hình thức khá phổ biến, bởi bạn chỉ cần lên mạng tải một cuốn đắc nhân tâm bản pdf, ebook về máy là đã có thể nghiền ngẫm tinh hoa trong từng câu chữ không khác gì một quyển sách thật.

Không muốn quá phiền phức thì những bản đắc nhân tâm online với cách trình bày đẹp, cỡ chữ phù hợp cũng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ.

Nếu bạn vừa muốn cho mắt nghỉ ngơi, vừa muốn đọc sách thì hình thức đắc nhân tâm sách nói cũng là một lựa chọn lý tưởng. Với giọng đọc trầm ấm, truyền cảm, rất nhiều bản đắc nhân tâm sách nói đã được người dùng lắng nghe và tải về.

Là một cuốn sách khá phổ biến, nên sách đắc nhân tâm được trình bày dưới rất nhiều hình thức. Với mục đích thuận tiện nhất cho người đọc, do vậy bạn có thể lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất để có thể cảm nhận được hết những tinh túy có trong cuốn sách.

Xem thêm: Top sách hay về kỹ năng giao tiếp ứng xử 

Bạn đọc có thể mua sách với giá bao nhiêu?

Lối thiết kế đơn giản, nội dung sâu sắc, nhẹ nhàng, giá sách đắc nhân tâm đang được niêm yết ở mặt của bìa sau là 76.000 vnđ. Đây được nhận định là mức giá rất rẻ cho một sản phẩm sách đầy tính nghệ thuật ấn tượng như “đắc nhân tâm”. Ngoài ra có rất nhiều trang web, xem video cung cấp đường link download sách đắc nhân tâm pdf miễn phí, bạn không cần phải mất phí mà vẫn sở hữu được cuốn sách yêu thích chỉ đơn giản bằng một cái click chuột.

Nếu bạn đang bế tắc trong cuộc sống, bối rối trong giao tiếp, hay chỉ đơn giản là thiếu một người bạn đồng hành giúp bạn hiểu mình, hiểu người hơn. Thì cuốn sách đắc nhân tâm chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.