Đại Dương Đen – Những câu chuyện từ thế giới trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh không hề hiếm gặp ở Việt Nam. Nhưng kém may thay, hầu hết người trầm cảm không được chữa trị do sự thiếu hiểu biết của gia đình. Điều đó dấy lên một hồi chuông cảnh báo cho tất cả những ai đang liên quan đến chứng bệnh tâm lý này. Đại Dương Đen là tiếng nói chia sẻ đầy cảm thông với thế giới của những người trầm cảm. Cũng là một cuốn sách đầy tình cảm nhân văn của tác giả Đặng Hoàng Giang – người vốn được biết đến với những lý lẽ bén nhọn về các vấn đề xã hội đương thời. Eccthai mời bạn cùng giải mã thế giới của những người đau thương mang căn bệnh trầm cảm.

dai duong den

Đặt mua Đại Dương Đen – Những Câu Chuyện Từ Thế Giới Của Trầm Cảm Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 5%)

Nội dung sách Đại Dương Đen

Trầm cảm ở Việt Nam – Một căn bệnh nghe còn xa xỉ

Trầm cảm là một thuật ngữ nghe có vẻ buồn cười và phần lớn là bị xem nhẹ ở nước ta. Một đất nước đang trên đà phát triển, khi mà con người đang lao đi với những cái đích cao chót vót. Còn những người bị trầm cảm thì bị bỏ sót lại hoặc không dành sự quan tâm đúng mực.

Chúng ta thường hay nhắn nhủ nhau rằng, đau đớn, mệt mỏi đó chỉ là tức thời. Cố lên! Rồi mọi chuyện sẽ ổn. Ít ai thực sự suy nghĩ nghiêm túc và tìm cách chữa trị cho chính mình hoặc người thân mình…

sach dai duong den

Mà không hề biết rằng:

 • Trầm cảm đến từ đâu? _ Vì gen? Vì một tuổi thơ bất hạnh? Từ môi trường gia đình độc hại? Từ một xã hội lạnh lùng? Hay thậm chí là toàn bộ những nguyên nhân đó?
 • Trầm cảm tấn công ai? Trẻ em? Người già? Thanh niên?…
 • Trầm cảm đáng sợ như thế nào?
 • Chữa trị bệnh trầm cảm bằng cách nào?

tom tat noi dung dai duong den

Bạn có biết!

Đại Dương Đen nói về Nỗi đau cụ thể của người trầm cảm thực sự đo đếm được! Một bảng so sánh thương tổn của bệnh tinh thần với một số bệnh khác được tuyên bố bởi Trường Đại học Eramus, Hà Lan, cho thấy:

 • Trầm cảm nhẹ – tương đương với viêm khớp hông hay đầu gối
 • Rối loạn lo âu nhẹ nhẹ tới vừa – tương đương với nứt đốt sống, HIV
 • Trầm cảm vừa – tương đương với hen suyễn nặng, viêm gan B, bệnh điếc, đa xơ cứng (rối loạn não bộ và tủy sống)
 • Rối loạn căng thẳng hậu sang chấn mức nặng – tương đương với liệt chi dưới, viêm phế quản kinh niên nặng, tổn thương thành phế nang phổi
 • Trầm cảm nặng – tương đương với tổn thương não vĩnh viễn, ung thư vú đã di căn

Đại dương đen – Những điều đúc kết

Đại Dương Đen – Những câu chuyện từ thế giới trầm cảm – Một cái nhìn đầy thấu hiểu và cảm thông dành cho những câu chuyện từ chính người trong cuộc. Độc giả sẽ phải ngỡ ngàng khi tận mắt chứng kiến những nỗi đau tột cùng mà chỉ có người bệnh mới hiểu được.

Những câu chuyện Đại Dương Đen vừa tê tái, vừa dữ dội mà những người bệnh vì sự thiếu hiểu biết của gia đình… Đã vĩnh viễn mất đi quyền được sống là chính mình, được yêu thương và hạnh phúc.

tram cam

Đại dương đen ra đời hơn cả một lời sẻ chia với những nỗi khổ tâm và đau đớn thể chất – tinh thần dành cho người bệnh. Còn là lời kêu gọi xóa bỏ định kiến xã hội dành cho những người chẳng may gặp triệu chứng này. Đặng Hoàng Giang còn cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về bệnh trầm cảm:

 • Trầm cảm là gì?
 • Nguyên nhân gây ra trầm cảm?
 • Nó có sức phá hủy ra sao?
 • Có những phương thức trị liệu nào
 • Tất cả chúng ta nên và cần làm gì để giúp đỡ những người kém may mắn được sống an yên với nhân phẩm của chính họ?

Xem thêm: Sách chủ đề trầm cảm 

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đại Dương Đen

Tác giả: Đặng Hoàng Giang

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

Về tác giả sách Đại Dương Đen

dang hoang giang

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang là tác giả chính luận, nhà hoạt động xã hội và chuyên gia phát triển. Ông du học nhiều năm tại Đức và Áo và nhận bằng tiến sĩ kinh tế pát triển, kỹ sư tin học. Về Việt Nam, tiến sĩ tích cực hoạt động, vận động xã hội nhằm nâng cao chất lượng quản trị quốc gia và thúc đẩy tiếng nói của người dân. Ông nỗ lực mở rộng không gian xã hội dân sự, truyền bá tri thức, phá bỏ định kiến và kỳ thị, góp phần xây dựng một xã hội khoan dung và trắc ẩn.

Những cuốn sách hay của tác giả Đặng Hoàng Giang: Bức xúc không làm ta vô can; Thiện, Ác và Smartphone; Điểm đến của cuộc đời; Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ;…

Thay lời kết

“Trong bối cảnh xã hội coi việc chăm sóc sức khỏe tinh thần là xa lạ, và nền y tế thiếu hụt cả về lượng lẫn chất để chữa trị cho người trầm cảm, thì cuốn sách Đại dương đen đóng vai trò giáo dục tâm lý (psychoeducation) quan trọng, cung cấp cho người mang bệnh và người thân của họ kiến thức đúng về bệnh, hiểu về các triệu chứng của nó, về nguồn cơn gây ra nó, nắm được các phương pháp trị liệu khác nhau với các mặt lợi và bất lợi, hiểu về vai trò và trách nhiệm của bản thân để hợp tác và tham gia vào quá trình trị liệu”_Nhà sách Nhã Nam.