Sách Đàm Phán Với Chính Mình – William Ury

Cuốn sách Đàm Phán Với Chính Mình được viết bởi chuyên gia đàm phán và hòa giải William Ury. Trải qua kinh nghiệm đàm phán và hòa giải trong các cuộc xung đột ở Trung Đông, Balkan, Liên Xô cũ, Indonesia…tác giả đã mang đến rất nhiều điều thú vị trong các cuốn sách của mình. Để có thể có mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, để yêu thương và tha thứ với người khác, trước tiên chúng ta phải làm được điều đó với chính mình. Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu cuốn sách qua bài viết này.

dam phan voi chinh minh

Đặt mua Đàm Phán Với Chính Mình Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Tóm tắt nội dung Đàm Phán Với Chính Mình

Đàm Phán Với Chính Mình đưa ra cho bạn 6 bước để trở thành người bạn tốt của chính mình. Chúng ta có rất nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày, cả bên trong bản thân và bên ngoài đối với các mối quan hệ. Chúng ta đánh giá người khác, và cũng thường xuyên đổ lỗi, chúng ta lo lắng về tương lai hoặc suy nghĩ về quá khứ…Tất cả những điều này, đôi khi dễ nhận thấy và đôi khi chúng ta không hề biết mình đang nuôi dưỡng chúng âm thầm bởi vì chúng ta quên rằng phải đối diện với bản thân.

William Ury sẽ chỉ cho bạn cách để quay trở về thấu hiểu bản thân qua các bước:

  1. Đặt mình vào vị trí của chính mình;
  2. Phương án dự phòng tốt nhất để tiến tới thỏa thuận (BATNA);
  3. Thay đổi cách nhìn về bức tranh cuộc sống;
  4. Nắm bắt hiện tại;
  5. Tôn trọng mọi người;
  6. Cho đi và nhận lại

Có thể những đề mục bạn đọc thấy thật quen thuộc và cảm giác như mình đã biết đã hiểu rồi, nhưng hãy cùng đọc sách Đàm Phán Với Chính Mình để thấy điều đó dễ như thế nào và cũng thật khó ra sao. Những ví dụ từ đời sống, tình huống cụ thể trong cuốn sách sẽ giúp bạn tiếp cận những bài học để áp dụng vào thực tế dễ dàng hơn.

Xem thêm: Top sách hay về kỹ năng đàm phán

thau hieu ban than

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đàm Phán Với Chính Mình – Tên tiếng anh: Getting to Yes With Yourself

Tác giả: William Ury

Dịch giả: Vũ Minh Tân

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Khoa học xã hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2015

Về tác giả

william ury tac gia

William Ury là một tác giả, học giả, nhà nhân chủng học và chuyên gia đàm phán người Mỹ. Ông là đồng sáng lập Chương trình Đàm phán Harvard. Ngoài ra, ông đã giúp thành lập Mạng lưới Đàm phán Quốc tế với cựu Tổng thống Jimmy Carter. Ury là đồng tác giả của cuốn sách Lời từ chối hoàn hảo, Getting To Yes: Thương lượng không nhân nhượng với Roger Fisher, đề ra phương pháp đàm phán có nguyên tắc và thiết lập ý tưởng về giải pháp thay thế tốt nhất cho thỏa thuận đã thương lượng (BATNA) trong lý thuyết đàm phán.

Lời kết

Đàm phán với chính mình thực tế đòi hỏi việc khó nhất là chúng ta có thể kiên nhẫn, không ai khác ở bên cạnh và hiểu bạn hơn chính bạn. Vậy cùng mở rộng tư duy và bắt đầu hành trình với người bạn đặc biệt này ngay nhé!