Sách Lời Từ Chối Hoàn Hảo – Nói không mà vẫn có được sự đồng thuận

Mỗi người chúng ta đều có 24 giờ một ngày giống nhau, và năng lượng sống tích cực chính là nguồn lực nuôi dưỡng ta mỗi ngày. Tuy vậy, bởi vì nhiều khi chúng ta muốn làm hài lòng tất cả các mối quan hệ, và thường xuyên sử dụng năng lượng của mình không hợp lý. Cuốn sách Lời từ chối hoàn hảo là chiếc chìa khóa mở ra bài học về cách nói không mà vẫn có được sự đồng thuận. Là điều vô cùng quan trọng mà ít khi chúng ta được dạy ở trường lớp, gia đình hay xã hội. Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu về cuốn sách này qua bài viết sau.

loi tu choi hoan hao

Tóm tắt nội dung Lời Từ Chối Hoàn Hảo

Thông điệp từ cuốn sách

Sau thành công về các cuốn sách đàm phán và thương thuyết xuất sắc của mình. William Ury cảm thấy điều đó vẫn chỉ là một nửa bức tranh, nửa còn lại của chấp nhận chính là từ chối, có rất nhiều việc không thể đạt được thỏa thuận từ sâu bên trong. Bởi vậy ông đã viết cuốn sách này, Từ chối cũng là một điều quan trọng không kém đồng thuận và chính là điều kiện tiên quyết để nói lời đồng thuận hiệu quả. Bạn không thể nói lời đồng thuận với một đề nghị nếu bạn không từ chối các lời đề nghị khác. Từ chối sẽ đi trước Đồng thuận.

Ury chia sẻ trong Lời Từ Chối Hoàn Hảo: “Tôi dần nhận ra rằng trở ngại chính không phải là không thể đạt được thỏa thuận mà chính là trước đó không thể từ chối. Chúng ta thường không thể Từ chối khi chúng ta muốn và biết rằng nên làm. Hay chúng ta Từ chối nhưng lại theo cách cản trở các thỏa thuận và khiến các mối quan hệ tan vỡ. Chúng ta cam chịu thậm chí lạm dụng những đòi hỏi vô lý, những bất công, hoặc chúng ta tiến hành những trận chiến hủy diệt mà mọi người đều là những kẻ bại trận.”

Vậy làm sao để nói lời từ chối một cách lịch sự và tích cực để không ảnh hưởng đến các mối quan hệ? Bạn đọc cùng tìm hiểu về 3 giai đoạn để thực hiện lời từ chối theo kinh nghiệm 30 năm nghiên cứu và làm việc về nhân chủng học của tác giả qua cuốn sách này.

hoc cach noi khong

Mục lục sách Lời Từ Chối Hoàn Hảo

Từ chối – Một khoa học của nghệ thuật sống

Giai đoạn 1: Chuẩn bị từ chối

  • Bước 1: Khám phá điều bạn đồng thuận
  • Bước 2: Tạo sức mạnh cho lời từ chối
  • Bước 3: Tôn trọng để được đồng thuận

Giai đoạn 2: Bày tỏ từ chối

  • Bước 4: Thể thiện điều bạn đồng thuận
  • Bước 5: Khẳng định lời từ chối
  • Bước 6: Đề xuất một khả năng đồng thuận

Giai đoạn 3: Hoàn tất từ chối

  • Bước 7: Bảo vệ điều bạn không đồng thuận
  • Bước 8: Tái khẳng định lời từ chối
  • Bước 9: Đàm phán để đạt được sự đồng thuận

Lời Từ Chối Hoàn Hảo PDF

>>> Click để tải sách

Đặt mua Lời Từ Chối Hoàn Hảo Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 26%)

loi tu choi hoan hao pdf

Lời từ chối hoàn hảo PDF không chỉ dạy kỹ năng đàm phán mà còn dạy các kỹ năng sống, vì cuộc sống là sự hòa quyện của Đồng thuận và Từ chối. Chúng ta có thể nói “không” với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và với chính mình. Vì vậy, học cách nói lời từ chối một cách hiệu quả lịch sự hẳn là việc chúng ta cần chú trọng trước hết.

Bạn có thể đọc sách Lời từ chối hoàn hảo PDF để tham khảo trước nội dung cuốn sách, dù sao chúng ta cũng sống trong những nền văn hóa khác nhau. Bởi vậy, những gì học được từ cuốn sách cũng cần thực hành và chiêm nghiệm qua thực tế ở môi trường mà chúng ta sống để phù hợp và đạt được kết quả tốt nhất.

Ebook Lời từ chối hoàn hảo được chia sẻ tại đây với mục đích lan truyền những điều tốt đẹp, có điều kiện bạn đọc hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé.

Xem thêm: Top sách hay về kỹ năng giao tiếp ứng xử 

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Lời Từ Chối Hoàn Hảo – Tên tiếng anh: The Power of a Positive No

Tác giả: William Ury

Dịch giả: Nguyễn Thoa, Anh Toàn, Chu Hiệp, Mai Hạnh

Thể loại: Phát triển bản thân, Kỹ năng

Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2007

Về tác giả

William Ury

William Ury là một tác giả, học giả, nhà nhân chủng học và chuyên gia đàm phán người Mỹ. Ury đã từng tham gia các cuộc đại đàm phán và hòa giải trong các cuộc xung đột ở Trung Đông, Balkan, Liên Xô cũ…Ông cũng là người khởi xướng rất nhiều các dự án đàm phán lớn vì hòa bình thế giới đồng thời giảng dạy về đàm phán và thương lượng cho các nhà lãnh đạo và giám đốc các công ty lớn.

Lời kết cho Lời từ chối hoàn hảo

Bạn đọc có thể tìm đọc bộ ba cuốn sách của William Ury để có một bức tranh hoàn chỉnh về đàm phán và thương lượng mà trong đó Lời từ chối hoàn hảo chính là cuốn sách nền tảng bạn cần đọc trước. Khi bạn biết rõ điều gì cần và điều gì không, bạn sẽ tiến tới cuộc sống tốt đẹp hơn với Getting To Yes (thương lượng không nhân nhượng) và Getting Past No để vượt qua nhiều trở ngại và đạt được điều mình mong muốn. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!