Review sách Đánh Bại Phố Wall – John Rothchild, Peter Lynch

Trong chứng khoán may mắn có thể đến với bạn 1 lần, 2 lần nhưng rủi ro sẽ tìm đến bạn hàng vạn lần. Chính vì vậy, điều tối kỵ trong mua cổ phiếu chính là “mua bừa”. Một nhà đầu tư có thể chọn mạo hiểm nhưng không được liều lĩnh bởi liều lĩnh chính là bạn đã để mình vào thế bị động. Hãy đến với Đánh Bại Phố Wall để thấy hành trình thành công của Peter Lynch và xem chúng ta sẽ học được gì từ ngài nhé!

danh bai pho wall

Đặt mua Đánh bại phố Wall Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung sách Đánh Bại Phố Wall

Nội dung của cuốn sách Đánh bại phố Wall đem đến một cái nhìn tổng quan về quá trình đầu tư chứng khoán đã được Peter Lynch tích lũy trong nhiều năm làm việc. Ông cũng so sánh những cách đầu tư chứng khoán của chính mình trong nhiều năm để tìm ra được những công thức và phương pháp hiệu quả nhất. Theo tác giả, muốn đầu tư chứng khoán thành công thì việc nắm rõ những kiến thức về đầu tư là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn có được những kế hoạch thành công.

Các Chương 4, 5, 6 nói về việc tác giả đã quản lý Magellan như thế nào trong suốt 13 năm và chín đợt điều chỉnh giá cổ phiếu lớn. Các chương này tổng kết chính xác những thành tố làm nên mọi thành công mà ông đã đạt được.

Từ Chương 7 đến 20 Đánh Bại Phố Wall nói về cách Peter Lynch lựa chọn 21 loại cổ phiếu. Ông phân tích thói quen chọn cổ phiếu của mình một cách chi tiết nhất có thể, trong đó bao gồm cả cách thức xác định và nghiên cứu những tình huống triển vọng 21 cổ phiếu mà ông sử dụng để chứng minh cho Phương pháp Lynch liên quan đến rất nhiều phân loại và nhóm ngành quan trọng (ngân hàng và các tổ chức tín dụng và tiết kiệm, doanh nghiệp kinh doanh theo chu kỳ, doanh nghiệp bán lẻ, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu), là những đối tượng đầu tư quen thuộc.

Mục lục sách Đánh Bại Phố Wall

Chương 1: Điều kỳ diệu của trường ST.AGNES

Chương 2: Những người mắc chứng lo sợ cuối tuần

Chương 3: Khám phá thế giới quỹ tương hỗ

Chương 4: Quá trình quản lý quỹ Magellan

Chương 5: Magellan những năm tiếp theo

Chương 6: Magellan những năm cuối

Chương 7: Chứng khoán: nghệ thuật, khoa học và nghiên cứu

Chương 8: Đi mua sắm để tìm hiểu cổ phiếu

Chương 9: Tăng trưởng bất chấp tin xấu

Chương 10: Lần cắt tóc đáng nhớ của tôi tại Supercuts

Chương 11: Hoa trên sa mạc

Chương 12: Loại cổ phiếu tuyệt vời để mua

Chương 13: Quan sát kỹ hơn các cổ phiếu S&L

Chương 14: Những công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn lớn

Chương 15: Các cổ phiếu theo chu kỳ

Chương 16: Những công ty sản xuất hạt nhân trong cảnh nguy khốn

Chương 17: Thương vụ bán thanh lý của chú sam

Chương 18: Nhật ký về fannie mae của tôi

Chương 19: Kho báu ngay sau nhà

Chương 20: Cổ phiếu trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng

Chương 21: Kiểm tra định kỳ sáu tháng

Đánh Bại Phố Wall PDF

>>> Click để tải sách

danh bai pho wall pdf

Peter Lynch không đưa ra một công thức chính xác nào ở Đánh Bại Phố Wall PDF. Không có dấu hiệu nào rõ ràng báo cho bạn biết bạn đã chọn đúng cổ phiếu, và cho dù biết thấu đáo một công ty đến đâu, bạn cũng không bao giờ có thể chắc chắn được liệu đầu tư vào nó có đem lại lợi nhuận không. Nhưng nếu biết rõ những yếu tố làm cho một nhà bán lẻ, một ngân hàng hay một hãng chế tạo ô tô kinh doanh có lãi hoặc không có lãi, bạn có thể cải thiện tình hình kinh doanh của mình. Rất nhiều yếu tố trong số đó được trình bày trong cuốn sách này.

Một điểm đặc biệt nhất ở Đánh Bại Phố Wall PDF chính là bộ 21 quy tắc đầu tư của tác giả Lynch, những quy tắc được ông đúc rút ra từ những năm làm việc thực tế của mình. Và theo ông thì bộ quy tắc vàng này chính là vũ khí giúp ông chưa từng biết đến thua lỗ là gì trong những năm làm nhà đầu tư của mình. Những lời khuyên đơn giản, dễ nhớ, dễ học và cũng vô cùng hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đánh Bại Phố Wall (Tên tiếng anh Beating the Street)

Tác giả: John Rothchild, Peter Lynch

Dịch giả: Nguyễn Thị Phương

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 1993

Về tác giả

Peter Lynch (1944) là thương nhân và nhà đầu tư chứng khoán người Mỹ. Ông từng làm cố vấn nghiên cứu tại công ty Fidelity Investments.

peter lynch

Năm 1977, Lynch trở thành người quản lý quỹ đầu tư Magellan với 18 triệu đô-la Mỹ tài sản ròng. Tại thời điểm Lynch nghỉ hưu (năm 1990), tài sản của quỹ đã là 14 tỷ đô-la Mỹ gồm 1000 loại chứng khoán khác nhau.

Bên cạnh công việc chính, Peter Lynch dành phần lớn thời gian để hỗ trợ những nhà phân tích trẻ, ông cũng dành nhiều thời gian cho việc từ thiện, viết sách và Trên Đỉnh Phố Wall là một trong những cuốn sách nổi tiếng của ông.

John Harmon Rothchild (13 tháng 5 năm 1945 – 27 tháng 12 năm 2019) là một nhà văn tự do chuyên về các vấn đề tài chính. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn một chục cuốn sách về tài chính và đầu tư, đồng thời là biên tập viên của tờ Washington Monthly cũng như người phụ trách chuyên mục của Time and Fortune.

John Rothchild

Lời kết cho Đánh Bại Phố Wall

Có thể phố Wall khác với Việt Nam, có thể thị trường chứng khoán ở Mỹ khác với thị trường chứng khoán ở Việt Nam. Nhưng trong bất kể sự khác nhau nào, tính chất cơ bản luôn không thay đổi, và một trong số đó là bài học từ câu chuyện thành công của người khác có thể cho bạn kinh nghiệm gì trong tình huống thực tế của mình. Đọc Đánh Bại Phố Wall để tiếp sức cho cuộc chiến của mình nhé, chúc bạn thành công!