John Rothchild – Đồng tác giả Trên Đỉnh Phố Wall

John Rothchild, một nhà báo nổi tiếng đã sử dụng sự hài hước để biến những cuốn sách về tài chính cá nhân thành những cuốn sách hấp dẫn, bao gồm một số cuốn hợp tác với nhà đầu tư thành công Peter Lynch trong đó có Trên Đỉnh Phố Wall mà Eccthai đã giới thiệu ở bài viết trước.

John Rothchild

Tiểu sử và sách của John Rothchild

John Rothchild (13 tháng 5 năm 1945 – 27 tháng 12 năm 2019) là một nhà văn tự do chuyên về các vấn đề tài chính. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn một chục cuốn sách về tài chính và đầu tư, đồng thời là biên tập viên của tờ Washington Monthly cũng như người phụ trách chuyên mục của Time and Fortune.

Các bài viết về tài chính của John Rothchild

  • A Fool and His Money: The Odyssey of a Average Investor (1988: Wiley Investment Classics)
  • Cuốn sách Con gấu: Sống sót và kiếm lời trong thị trường hung dữ (1998: John Wiley & Sons)
  • Đi đến chỗ tan vỡ: Robert Campeau đã phá sản ngành bán lẻ như thế nào, kích hoạt thị trường trái phiếu rác, và đưa những năm 80 bùng nổ đến một thời kỳ đình trệ (2000: Beard Books)
  • Vương triều Davis: Năm mươi năm đầu tư thành công trên Phố Wall (2003: John Wiley & Sons)

Với tác giả tài chính Peter Lynch:

  • One up on Wall Street (Trên Đỉnh Phố Wall): Cách sử dụng những gì bạn đã biết để kiếm tiền trên thị trường (1989: Xuất bản bởi Simon & Schuster)
  • Học cách kiếm tiền: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Kiến thức cơ bản về đầu tư và kinh doanh (1997: John Wiley & Sons)
  • Đánh bại phố Wall (2003: Simon & Schuster)

John Rothchild cũng hỗ trợ Marjory Stoneman Douglas với cuốn tự truyện của cô, Voice of the River (2000: Pineapple Press).

Trên đây là những thông tin Eccthai tổng hợp được về tác giả John Rothchild, hy vọng đem lại hữu ích cho bạn đọc.