Review sách Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực – Daniel Yergin

Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực – Thiên sử thi vĩ đại nhất thế kỷ XX – Bức tranh toàn cảnh về ngành công nghiệp dầu mỏ. Thứ đã đưa thế giới lên đỉnh cao vinh quang và cũng đẩy nhiều quốc gia đến địa ngục thảm họa. Những nhân vật lịch sử, những sự kiện chấn động, những chiến dịch mưa sa bão táp… Xoay quanh dầu mỏ. Tất cả được tái hiện sống động như một cuốn phim trong cuốn sách của Daniel Yergin. Eccthai mời bạn cùng đến với thiên sử thi vĩ đại này!

dau mo tien bac va quyen luc

Đặt mua Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung sách Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực

Dầu mỏ – “Công thần” đầy “Tội lỗi” trong hơn thế kỷ qua của nhân loại

Kể từ thời điểm người ta khoan giếng dầu đầu tiên ở Pennsylvania vào năm 1859, thế giới đã rục rịch cho những thay đổi điên cuồng. Dầu mỏ (và khí thiên nhiên) đã trở thành những “công thần” thay đổi vĩ đại toàn bộ tiến trình thế giới hiện đại trong ngót nghét một thế kỷ rưỡi qua.

Một mặt, nguồn năng lượng khổng lồ và quý giá này mang đến những thay đổi to lớn cho thế giới. Ở mặt đối lập, nó chính là “tên tội đồ” tàn ác nhất, kẻ tiếp tay cho những thế lực tham lam tiền quyền. Nó cũng là kẻ gián tiếp gây nên những chết chóc và bất công xã hội không hồi kết trên toàn thế giới.

Toàn bộ công – tội, những lợi ích – những đau thương… xung quanh dầu mỏ, đã được tái hiện đầy sắc sảo và hấp dẫn trong cuốn Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực.

sach dau mo tien bac va quyen luc

Nội dung then chốt của Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực

Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực như một cuốn hùng thư đầy bí ẩn, lôi cuốn đến mê hoặc. Bởi nó không chỉ đả động đến bức tranh khổng lồ về ngành công nghiệp dầu mỏ. Từ khi giếng dầu đầu tiên được khai thác, trải qua hai cuộc thế chiến, cho đến lúc Iraq xâm lược Kuwait và Chiến dịch bão táp sa mạc.

Mà còn chính xác là một “Thiên sử thi vĩ đại nhất thế kỷ XX” khi trình bày những nhận thức cơ bản nhất về nhiều vấn đề của thế kỷ. Một tác phẩm có sức khái quát đặc biệt, tầm quan trọng to lớn, bí ẩn, sống động và chấn động.

Toàn bộ những nhân vật quan trọng đã được điểm mặt chỉ tên trong Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực. Xứng đáng như những gì họ đã làm với dầu mỏ và nhân loại. Cũng chính là những điều mà họ đã – đang – sẽ tác động đến tương lai của toàn nhân loại.

Và họ là:

  • Những người liều mạng đi tìm dầu mỏ,
  • Những kẻ lừa đảo,
  • Những ông vua dầu mỏ,
  • Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill,
  • Quốc vương Ả-rập Xê-út Ibn Saud,
  • Tổng thống Mỹ George Bush,
  • Và Cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein.

Những chuyện gì đã, đang và sẽ diễn ra mang tính sống còn của thế giới? Những thứ liên quan đến dầu mỏ, đến quyền lực, đến tiền bạc sẽ còn đi xa đến đâu nữa? Cuốn sách đặc sắc này phần nào sẽ bộc bạch câu trả lời cho độc giả.

Xem thêm: Sách chủ đề Kinh tế học

chien dich bao tap sa mac

Một vài nhận xét về sách

– James Schlesinger, cựu Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Năng lượng Mỹ:

“Một tác phẩm tường thuật thật sự xuất sắc… Dầu mỏ, Tiền bạc & Quyền lực miêu tả sinh động sự đan xen giữa những lợi ích quốc gia và lợi ích tập đoàn, những cuộc xung đột và những âm mưu, tính toán sai lầm, hành động dại dột, và sự trớ trêu”.

– The Boston Sunday Globe:

“Một tác phẩm tường thuật lịch sử thuần túy, kéo dài như một thiên sử thi dữ dội, hấp dẫn trải qua gần sáu thế hệ”.

– San Francisco Examiner

“Sôi nổi, mãnh liệt và mê hoặc… chỉ có trong những thiên sử thi vĩ đại của Homer, người đọc mới bị cuốn vào chuỗi những câu chuyện về những kẻ giang hồ hung hăng và những chính khách, những người anh hùng và những tên côn đồ giống như trong cuốn sách này”.

>>> Click để tải sách

Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực đã được hãng PBS dựng thành bộ phim cùng tên và được trao giải Eccle cho tác phẩm không hư cấu xuất sắc nhất năm 1992.

Hãy tải ngay Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực PDF để hiểu được thế giới đã và đang xoay vần như thế nào quanh nguồn năng lượng lớn nhất toàn cầu.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực – tên tiếng Anh: The Prize: The Epic Quest for Oil, Money, and Power

Tác giả: Daniel Yergin

Dịch giả: Kiều Oanh, Văn Nga, Thu Trang

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 1990

Về tác giả

Daniel Yergin

Daniel Yergin là một chuyên gia về các vấn đề toàn cầu và dầu mỏ. Ông đang làm Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Năng lượng Cambridge – cơ quan tư vấn về năng lượng quốc tế hàng đầu thế giới. Ông cũng từng là giảng viên tại Đại học Harvard và trường John F. Kenedy Harvard. Ông cũng là đồng tác giả cuốn sách bestseller Energy Future (Tương lai năng lượng).

Sách cùng tác giả: Những Đỉnh Cao Chỉ Huy

Lời kết cho Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực

Dầu mỏ – Nguồn năng lượng quan trọng nhất đã từng được con người phát hiện. Đã – đang – sẽ gây nên những cơn sóng to gió lớn quét qua hàng thế kỷ của nhân loại. Con người đang làm gì với mẹ thiên nhiên và đang tàn bạo như thế nào với đồng loại của chính mình? Khi lòng tham lên ngôi, dầu mỏ cũng chỉ là một món đồ của trò chơi tiền quyền. Mà trong trò chơi oan nghiệt đó, vô số chết chóc và bất công đang diễn ra từng giờ. Bạn thực sự đủ can đảm để cầm trên tay cuốn sách nặng trĩu đầy thách thức này?