David Bach – Tác giả viết sách làm từ thiện

Tác giả David Bach còn được mệnh danh là huấn luyện viên kiếm tiền được yêu thích nhất nước Mỹ. Những cuốn sách dạy quản lý tài chính của Bach đã giúp rất nhiều người trên thế giới thay đổi cuộc đời.

Thành công nối tiếp thành công trong sự nghiệp của David Bach khi ông không chỉ là một người làm kinh doanh hay viết sách giỏi, mà là một người cho đi đúng nghĩa. Ông cống hiến cả kiến thức và trái tim của mình cho hành trình cuộc đời một cách có ý nghĩa.

Cùng Eccthai tìm hiểu về tác giả qua bài viết dưới đây:

David Bach

Sự nghiệp thành công của David Bach

David Bach sinh ra tại Oakland, California năm 1966, ông nhận bằng Cử nhân Khoa học Xã hội và Truyền thông tại Đại học Nam California vào năm 1990, và được USC vinh danh là một cựu sinh viên xuất sắc vào năm 2010.

David L. Bach là một tác giả tài chính người Mỹ, nhân vật truyền hình, diễn giả truyền động lực, doanh nhân và người sáng lập FinishRich.com.

Ông đã viết 12 cuốn sách kể từ năm 1998 với hơn bảy triệu bản được in. Mười một trong số những cuốn sách này thuộc danh sách bán chạy nhất toàn quốc, bao gồm chín cuốn sách bán chạy liên tiếp của Thời báo New York, hai trong số đó là cuốn sách bán chạy số 1 liên tiếp của Thời báo New York (Triệu phú tự thân và Khởi đầu muộn màng kết thúc giàu sang).

Cuốn sách đầu tiên của Bach là Phụ nữ Thông minh Kết thúc Giàu có được xuất bản vào năm 1998, và xuất hiện trong danh sách sách bán chạy nhất trong một thập kỷ. Cuốn sách gần đây nhất của ông Debt Free For Life (2011) xuất hiện trên best seller New York Times, Wall Street Journal và USA Today.

David Bach xuất hiện thường xuyên trên truyền hình để chia sẻ lời khuyên tài chính của mình kể từ năm 1994. Ông là cộng tác viên thường xuyên cho The Today Show của NBC, xuất hiện hàng tuần trên Money 911 Segment, CNN American Morning, CNBC, Fox Business, ABC Good Money và The Oprah Winfrey Show.

Bach đã viết, sản xuất và tổ chức hai chương trình truyền hình công cộng đặc biệt, Phụ nữ thông minh làm giàu và Triệu phú tự động được phát sóng trên toàn quốc. Smart Women Finish Rich được sản xuất bởi Connecticut Public Television (1998) và The Automatic Millionaire do Chicago Public Television (2006) sản xuất. Anh đã dẫn chương trình hai chương trình radio, Finish Rich with David Bach (Sirius Satellite Radio) và The Finish Rich Minute (Westwood One).

David Bach đã quyên góp số tiền thu được từ những cuốn sách của mình cho Habitat for Humanity – Thành phố New York, Waterkeeper Alliance và Tổ chức từ thiện. Anh cũng đồng sáng lập Makers of Memories, một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Sách hay của tác giả

 • Smart Women Finish Rich (1999)
 • Smart Couples Finish Rich (2001) – Cặp đôi thông minh sống trong giàu có
 • The Finish Rich Workbook (2003)
 • The Finish Rich Dictionary (2003)
 • The Automatic Millionaire (2005)
 • The Automatic Millionaire Workbook (2005)
 • Start Late, Finish Rich (2006)
 • The Automatic Millionaire Homeowner (2005) – Triệu phú bất động sản tự thân.
 • Go Green, Live Rich (2008)
 • Fight For Your Money (2009)
 • Start Over, Finish Rich (2010)
 • Debt Free For Life (2011)
 • The Latte Factor (2019)

Đây là bài tổng hợp thông tin về tác giả David Bach, Eccthai hy vọng mang đến hài lòng cho bạn đọc.