Du Học Mỹ – Tất cả những gì bạn cần biết để giành học bổng Mỹ

Du học là một cánh cửa quá rộng lớn với chính bản thân những cô cậu học trò mười mấy tuổi. Và càng là muôn vàn nỗi lo của bậc làm cha mẹ. Giữa rất nhiều những thông tin tư vấn du học, các hội thảo được tổ chức định kỳ,… Vẫn chưa đủ để giải đáp những câu hỏi chân thực nhất của gia đình sắp có con đi du học. Trong bối cảnh đó, cuốn sách Du Học Mỹ được xuất bản. Là một trong những cuốn sách hay nhất về đề tài này. Eccthai mong rằng sẽ gửi đến bạn một quyển sách thực sự hữu ích.

du hoc my

Nội dung chính của sách Du Học Mỹ

Khăn gói qua Mỹ du học cần chuẩn bị những gì?

Mỹ là đất nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Ở đó có những trường đại học danh giá nổi tiếng hàng trăm năm. Vì vậy, rất nhiều bạn học sinh sinh viên từ khắp các quốc gia muốn được đi Mỹ du học.

Nước Mỹ không giới hạn độ tuổi của các du học sinh quốc tế khi muốn nhập học ở đây. Như vậy tất cả các học sinh từ bậc tiểu học đến đại học hoặc sau đại học. Nếu hội tụ đủ những điều kiện dưới đây, đều có thể đi du học ở Mỹ:

 1. Đạt chuẩn trình độ tiếng Anh đầu vào của ngôi trường bạn sẽ nhập học. Thông thường những ngôi trường danh giá nhất yêu cầu IELTS từ 6.5, TOEFL iBT trên 79.
 2. Về trình độ học vấn, du học sinh phải đủ điểm chuẩn để được nhập học. Cụ thể, bạn sẽ phải vượt qua các kỳ thi: GPA (bắt buộc), SAT và ACT (tùy vào yêu cầu của trường) với bậc đại học. GRE, GMAT đối với chương trình sau đại học. Cấp trung học cần vượt qua kỳ thi SSAT. Đồng thời bạn cũng phải vượt qua kỳ thi tiếng Anh đầu vào của nhà trường.
 3. Về điều kiện tài chính, chi phí du học Mỹ là bao nhiêu? Hiện nay, mức học phí trung bình ở các trường tại Mỹ từ 30.000 – 45.000 usd/năm. Khi xin visa du học Mỹ, bạn hoặc gia đình phải chứng minh mình có đủ số tiền để trang trải trong thời gian du học.
 4. Ngoài ra bạn còn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Và tiến hành làm các thủ tục xin visa, xin học bổng Mỹ,…

sach du hoc my

Đi Mỹ du học cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

 • Đơn xin nhập học (theo mẫu đơn của nhà trường cung cấp)
 • Bản sao sổ hộ chiếu
 • Bảng điểm, học bạ dịch sang tiếng Anh
 • Điểm GPA và trình độ tiếng Anh đạt chuẩn theo quy định của trường
 • Các chứng chỉ tiếng Anh (bài thi đánh giá tiếng Anh IELTS, TOEFL)
 • Xác nhận về bài thi chuẩn hóa SAT, ACT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL,… (nếu có)
 • Bằng tốt nghiệp chương trình học tập gần nhất.Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận cho người còn đang đi học.
 • Bài luận của du học sinh. Bài luận này nhằm thể hiện quan điểm của du học sinh và trình độ ngoại ngữ.
 • Thư giới thiệu: Đây là điều kiện bắt buộc để đi học các chương trình đại học, cao đẳng. Thư này phải do giáo viên hoặc ai đó từng làm việc với du học sinh viết mới được tính.
 • Phí xin học: từ $35 – $100 USD

Du Học Mỹ – Tất cả những gì bạn cần biết để giành học bổng Mỹ

Trước ngưỡng cửa tương lai rộng lớn ở miền đất hứa, rất nhiều gia đình và bản thân du học sinh bối rối. Tài chính là một trong những áp lực cực kỳ lớn đối với gia đình Việt. Vì vậy, không ít bạn du học sinh quyết tâm săn học bổng Mỹ. Và chính những chia sẻ từ những người trong cuộc trong cuốn sách: Du Học Mỹ – Tất cả những gì bạn cần biết để giành học bổng Mỹ. Sẽ giúp ích cho những ai đang thực sự cần.

du hoc my can gi

Những thông tin trong sách được chính những du học sinh xuất sắc truyền tải. Đó là kinh nghiệm thực tế của Bùi Minh Đức và Phạm Vân Anh. Những cô cậu học trò của trường Phổ thông Năng khiếu (khóa 2014-2017). Họ tự túc săn học bổng du học Mỹ và đạt được những học bổng giá trị cao. Trường mà họ được nhập học là những ngôi trường danh tiếng ở xứ cờ hoa. Gồm New York University Abu Dhabi và Hamilton College.

Những điều các bạn chia sẻ được dẫn dắt hoàn toàn tự nhiên. Họ là người trong cuộc, họ từng trải qua quãng thời gian đầu loay hoay vất vả trước khi đặt chân lên đất Mỹ. Có rất nhiều thứ mà không một trung tâm tư vấn du học nào tiết lộ cùng du học sinh và gia đình. Vì vậy, cuốn sách này bổ khuyết cho những nguồn thông tin còn thiếu. Những thông tin mà dù bạn có bỏ ra nhiều tiền bạc và công sức cũng chưa chắc biết được.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Du Học Mỹ

Tác giả: Bùi Minh Đức, Phạm Vân Anh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Bùi Minh Đức, Phạm Vân Anh là những du học sinh xuất sắc trên đất Mỹ. Bản thân họ tự săn được học bổng Mỹ và lên đường du học mà không lo lắng về chi phí. Bạn cũng có thể được như họ nếu bạn nắm trong tay những bí quyết được chia sẻ trong cuốn Du Học Mỹ.

Lời kết

Giấc mơ Mỹ luôn chào đón những bạn có thực tài và có một kế hoạch du học chu đáo. Để đủ điều kiện lên đường sang Mỹ học tập, bạn phải chuẩn bị khá nhiều thứ. Đọc ngay cuốn sách này để sớm thực hiện được ước mơ của mình bạn nhé!

Xem thêm:

Du Học 0 Đồng – Bí quyết chinh phục học bổng toàn phần

Review sách Hành Trang Du Học – Mọi điều bạn cần biết về du học