Giao Dịch Kỷ Luật Làm Chủ Thị Trường – Jack D. Schwager

Giao Dịch Kỷ Luật Làm Chủ Thị Trường – Kỷ Luật ấy là như thế nào? Bạn sẽ tìm thấy mấu chốt khác biệt giữa Nhà đầu tư xuất sắc và nhà giao dịch thông thường qua cuốn sách này. Cuốn sách được hình thành trải qua 25 năm phỏng vấn các huyền thoại, cũng như chiều dài thị trường để đi tìm câu trả lời. Chúng ta cùng tìm hiểu cuốn sách nói gì? Và đó có phải là điều chính xác bạn đang cần trong kinh nghiệm giao dịch của mình không nhé!

giao dich ky luat lam chu thi truong

Đặt mua Giao Dịch Kỷ Luật Làm Chủ Thị Trường Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Tóm tắt nội dung sách Giao Dịch Kỷ Luật Làm Chủ Thị Trường

Giới thiệu chung

Giao Dịch Kỷ Luật Làm Chủ Thị Trường là những chắt lọc các bài học thiết yếu từ gần 40 cuộc phỏng vấn của tác giả với những nhà giao dịch hàng đầu thế giới. Những huyền thoại họ đã tư duy ra sao, quy trình giao dịch như thế nào? Tất cả những hiểu biết sâu sắc sẽ được chia sẻ để giúp bạn cải thiện kỹ năng và kết quả của mình.

Bạn có đồng tình rằng, kiến thức cơ bản về chứng khoán có thể gói gọn trong 100 trang giấy? Và phần còn lại chính là kinh nghiệm thực chiến, thực hành và từng bước mà nhà đầu tư tự học hỏi được. Và Giao Dịch Kỷ Luật Làm Chủ Thị Trường là cuốn sách viết về những kinh nghiệm thực tế ấy, mà những người thành công rút ra trong việc giao dịch của họ.

Rèn luyện tâm lý giao dịch

giao dich chung khoan

Bạn có thể giao dịch chứng khoán theo khẩu vị và phương pháp kỹ thuật hay cơ bản, thậm chí đôi khi giao dịch tâm linh. Tuy nhiên, nhận biết được tâm lý của mình khi giao dịch là điều quan trọng. Có thể nói phương pháp là điều kiện cần và kỷ luật giao dịch là điều kiện đủ để bạn có thể thành công.

Giao dịch Kỷ Luật Làm Chủ Thị Trường kết tinh ở những quy tắc 3-5-7 như sau:

3 bước để tạo nên giao dịch có kỷ luật

 • Xác định rủi ro bạn có thể chấp nhận cho một giao dịch
 • Quyết đoán không do dự khi cần cắt lỗ: tâm lý gồng lỗ và tiếc nuối rất dễ tác động đến quyết định.
 • Quản lý tiền theo hệ thống: cân đối tiền và cổ phiếu trong tài khoản, cân nhắc khi dùng margin, xếp hạng danh mục cổ phiếu của bạn.

5 nguyên lý cơ bản trên thị trường

 • Thị trường là nơi có thể xảy ra bất cứ chuyện gì
 • Không thể đoán trước thị trường
 • Lệnh thắng và lệnh thua sẽ ngẫu nhiên, xác định lợi thế điểm vào và điểm ra
 • Điểm lợi thế là thời điểm mà xác suất xảy ra cao so với các điểm khác
 • Thị trường luôn ở hiện tại của chính nó, không có khoảnh khắc nào lặp lại, chúng độc nhất vô nhị.

ren luyen ky luat giao dich

7 nguyên tắc niềm tin nhất quán

 • Khách quan với điểm lợi thế vào/ra lệnh
 • Xác định rủi ro của mỗi giao dịch
 • Chấp nhận rủi ro trong mức độ, sẵn sàng buông bỏ tìm cơ hội khác
 • Không do dự khi đã tìm được điểm lợi thế
 • Sẵn sàng chủ động với biến động thị trường
 • Nhận biết và tự theo dõi tâm lý bản thân và rút kinh nghiệm
 • Không bao giờ vi phạm các nguyên tắc

Điểm nhấn của Giao Dịch Kỷ Luật Làm Chủ Thị Trường

Cuốn sách là các giai thoại hấp dẫn cũng như trích dẫn lời nói trực tiếp từ những Phù Thủy Sàn Chứng Khoán. Nó bước ra khỏi giới hạn của việc Đầu tư chứng khoán và những kiến thức hay phương pháp chung. Bài học khôn ngoan của họ phía sau mỗi phương pháp thì không khác nhau, đó chính là điều giá trị nhất dành cho bạn.

thanh cong giao dich

Bạn có thể sẽ nhận thấy điều tuyệt vời rằng, chứng khoán cũng giống như cuộc sống của con người vậy. Khi bạn hiểu rõ bản thân và bối cảnh mà bạn đang ở trong đó, bạn có thể làm bất kỳ điều gì. Cũng như, hãy hiểu về tâm lý của mình khi giao dịch trên thị trường, bối cảnh của thị trường và mối liên kết giữa bạn và nó. Khi đó, chứng khoán cũng là bài học cuộc sống mà giá trị của bạn được thể hiện rõ ràng nhất.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Giao Dịch Kỷ Luật Làm Chủ Thị Trường – Tên tiếng anh: The Little Book of Market Wizards: Lessons from the Greatest Traders.

Tác giả: Jack D. Schwager

Dịch giả: 1980 Books

Thể loại: Sách kinh doanh – Đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Năm đầu tiên xuất bản: 2014

Về tác giả sách Giao Dịch Kỷ Luật Làm Chủ Thị Trường

 

Jack D. Schwager là chuyên gia về Quỹ đầu cơ cho nhiều tổ chức lớn tại Mỹ và Châu Âu trong 30 năm. Ông cũng là Giám đốc nghiên cứu của Fundseeder, sáng lập Fundseeder Investments.

Ngoài thành công trong sự nghiệp đầu tư, Schwager là diễn giả thường xuyên của những hội thảo về các chuyên đề đầu tư tài chính. Ông phỏng vấn và viết báo cũng như xuất bản sách về các nhà đầu tư sừng sỏ và thành công nhất sàn chứng khoán Mỹ.

Một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của Jack D. Schwager là Phù Thủy Sàn Chứng Khoán (The Market Wizards).

Lời Kết cho Giao Dịch Kỷ Luật Làm Chủ Thị Trường

Trong bất kỳ lĩnh vực nào không chỉ đầu tư chứng khoán, chúng ta đều cần những người thầy. Có một người thầy quan trọng mà đôi khi chúng ta hay bỏ quên đó chính là bản thân mình. Những thầy phù thủy trong cuốn sách sẽ chỉ bạn cách để quay về học hỏi người thầy bên trong bạn. Khi đó, bạn sẽ không còn phụ thuộc vào ai khác, tự đặt ra kỷ luật của mình và biết mình, biết thị trường – bạn sẽ thành công!