Jack D. Schwager – Tác giả nổi tiếng về chứng khoán

Jack D. Schwager nổi tiếng với nhiều bài báo và đầu sách cực kỳ hay về những kinh nghiệm và sự nghiệp đầu tư chứng khoán của những nhà giao dịch, nhà quản lý quỹ đầu tư thành công nhất phố Wall. Những cuốn sách của ông đều đáng đọc dành cho bất cứ ai muốn bước chân vào thị trường đầu tư vô cùng căng thẳng này. Mời bạn cùng tìm hiểu Jack D. Schwager và sách hay của ông!

Jack D. Schwager

Tiểu sử và sự nghiệp Jack D. Schwager

Tiểu sử Jack Schwager

Jack D. Schwager sinh năm 1948, quốc tịch Hoa Kỳ, ông là một nhà đầu tư (Trader) và tác giả, diễn giả, chuyên gia tư vấn quỹ đầu cơ nổi tiếng. Ông cũng có nhiều cuốn sách về đầu tư chứng khoán bán chạy nhất nước Mỹ.

Về giáo dục, ông là Cử nhân Kinh tế tại trường Cao đẳng Brooklyn (1970) và có bằng Thạc sĩ Kinh tế của Đại học Brown (1971).

Sự nghiệp Jack Schwager

Jack Schwager được công nhận là một chuyên gia về quỹ đầu cơ cho nhiều tổ chức lớn tại Mỹ và châu Âu trong ba thập kỷ. Ông có 22 năm giữ vị trí Giám đốc nghiên cứu Hợp đồng tương lai cho một số công ty hàng đầu của Phố Wall hay London như Fortune (2001-2010), gần đây nhất là Prudential Securities.

Ông là người đồng sáng lập và giữ chức Giám đốc Nghiên cứu của FundSeeder – Công ty chuyên tìm kiếm tài năng giao dịch ở khắp nơi trên thế giới thông qua sàn giao dịch FundSeeder.com. Sau đó, ông cũng đồng sáng lập FundSeeder Investments (FundSeederinvest.com) nhằm kết nối những nhà đầu tư phù hợp với nguồn vốn đầu tư.

Jack D. Schwager cũng là tác giả nổi tiếng chuyên phỏng vấn và viết bài về các nhà đầu tư sừng sỏ, giàu có và thành công nhất trên sàn chứng khoán Mỹ.

Ngoài ra, ông cũng là diễn giả thường xuyên tại những hội thảo chuyên về phân tích đặc điểm của các nhà gia dịch vĩ đại, đánh giá hệ thống giao dịch, danh mục đầu tư quỹ đầu cơ, ngụy biện đầu tư,…

Sách của Jack D. Schwager

phu thuy san chung khoan pdf

Jack D. Schwager nổi tiếng nhất với loạt bài phỏng vấn độc quyền với những nhà quản lý quỹ đầu cơ & những nhà giao dịch vĩ đại nhất trong 3 thập kỷ qua tại Mỹ. Sau này được tổng hợp thành những cuốn sách bán chạy nhất, gồm:

Ngoài ra, Jack Schwager còn viết nhiều cuốn sách khác về đầu tư, tài chính như:

  • Nhận thức thị trường và Điều vô nghĩa (2012), một bản tóm tắt về những quan niệm sai lầm trong đầu tư
  • 3 tập sách Schwager về Hợp đồng tương lai, gồm Phân tích cơ bản (1995), Phân tích kỹ thuật (1996) và Giao dịch được quản lý (1996)
  • Bắt đầu với Phân tích Kỹ thuật (1999)
  • Hướng dẫn hoàn chỉnh về thị trường tương lai (2016)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về tác giả Jack D. Schwager và sách hay của ông. Bạn yêu thích cuốn Phù thủy sàn chứng khoán – Hãy download ngay TẠI ĐÂY!