Tác giả Hạo Nhiên và Quốc Khánh – Sách hiệu ứng chim mồi

Hạo Nhiên và Quốc Khánh là Tổng biên tập của Ecoblader, một trang truyền tải những kiến thức về kinh tế theo phong cách hài hước, thiết thực và gần gũi. Cùng là đồng tác giả cuốn sách Hiệu Ứng Chim Mồi 3 tập đã được Eccthai giới thiệu tới bạn đọc. Chúng ta cùng tìm hiểu về hai tác giả qua bài viết sau.

Thông tin Hạo Nhiên Và Quốc Khánh – Ecoblader

2 tác giả Hạo Nhiên Và Quốc Khánh bắt tay vào kinh doanh sau khi tốt nghiệp đại học. Một người thì đi theo con đường kinh doanh, người kia đi sâu hơn vào con đường nghiên cứu. Hiện tại thì họ hợp tác với nhau mở công ty Ecoblader – chuyên kinh doanh những cuốn sách marketing và bán hàng thú vị, với slogan “Nơi bắt nguồn của những ý tưởng đỡ nổi chết liền”.

Về Ecoblader

hao nhien va quoc khanh

Ecoblader ra đời để “Make business cool” – tạm dịch “Học kinh tế ngầu lòi”! Muốn kinh tế ngầu lòi thì nó phải HẤP DẪN và HỮU DỤNG.

Ecoblader có nghĩa là: Extraordinary – Consultant – Organization of Blogging – Leading – Analyzing and Distributing – Excellent – Research.

Nguyễn Hạo Nhiên

tac gia hao nhien

Được giới thiệu trong công ty: là người đầu tiên đọc hết các phiên bản sách đã và chưa xuất bản của Ecoblader! Anh không làm gì cả, chỉ suốt ngày đi cafe sáng tác thôi. Anh là tác giả, đồng tác giả và cũng là dịch giả của rất nhiều đầu sách khác nhau. Nổi bật trong số đó có thể kể đến bộ sách “Hiệu ứng chim mồi”. Với lối viết hài hước, đời thường pha chút châm biếm, bài viết của Hạo Nhiên không chỉ mang đến những triết lí kinh doanh mà còn có tính giải trí đặc sắc. Các bài viết của anh đặc biệt của phù hợp cho những người mới bước chân vào kinh doanh.

Hạo Nhiên tự giới thiệu về bản thân: “Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.”

Câu nói ấn tượng của Hạo Nhiên: Được làm với đam mê hẳn là sung sướng, nhưng để đạt được điều đó, mình phải cố gắng thực hiện tất cả mọi thứ mình không thích, phải gắng vượt qua mọi khó khăn để phục vụ đam mê cuối cùng.

Trần Quốc Khánh

tac gia quoc khanh

Không có anh sẽ chẳng có quyển sách nào cả. À, và anh cũng là người viết phân nửa số sách của Ecoblader và viết các bài trên website.

Sách của Hạo Nhiên và Quốc Khánh

Sách dịch bởi Hạo Nhiên và Quốc Khánh

  • Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla
  • Mọi người đều nói dối
  • Đời Quảng Cáo
  • Phòng Thí Nghiệm Của Nhà Quảng Cáo
  • Công dân Coke
  • Trầm lặng: Sức mạnh tiềm ẩn của người hướng nội
  • Tiền chùa
  • Chu du vào tâm trí khách hàng
  • Người giàu có nhất thành Babylon

Sách đồng sáng tác Hạo Nhiên và Quốc Khánh

Trên đây là thông tin về hai tác giả Hạo Nhiên và Quốc Khánh mà Eccthai tổng hợp được. Chúc bạn đọc có những kiến thức hữu ích!