Sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ – Richard Carlson

Nhiều người cho rằng cuộc sống này là những chuỗi ngày bận rộn và bản thân họ phải luôn trong tình trạng khẩn cấp để có thể xử lý các tình huống bất ngờ. Cứ thế cuộc sống của họ trôi qua trong lo lắng, bận rộn đến thời gian dành cho bản thân cũng không có. Để có một cuộc sống thoải mái hơn hãy dịu dàng với bản thân bằng cách loại bỏ từ “khẩn cấp” ra khỏi kế hoạch của bạn. Hãy chầm chậm cảm nhận mọi điều tốt đẹp nhất, cuộc sống này không phải cuộc báo động. Eccthai giúp bạn thoát khỏi “tình trạng khẩn cấp” ấy bằng việc giới thiệu về cuốn sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ của tác giả Richard Carlson. Bạn sẽ hiểu vì sao nó được xuất bản ở 135 quốc gia trên thế giới vì tính hữu dụng lớn lao từ những điều nhỏ bé tác giả đưa ra.

tat ca deu la chuyen nho

Đặt mua Tất cả đều là chuyện nhỏ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Tóm tắt nội dung Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ

Nội dung chính

Cuốn sách được trình bày theo cách chia làm 81 mục nhỏ, mỗi mục từ 2-4 trang. Mỗi một mục nhỏ là một chủ đề khác nhau, cuốn sách không đi theo một trình tự nhất định nhưng các triết lý ấy sẽ mang lại cho bạn đọc một logic khi đọc hết cuốn sách này đó là tất cả các bài học đều hướng đến lối sống đơn giản. Eccthai xin điểm qua một số mục hay để bạn đọc có hình dung sơ bộ về nội dung cuốn sách:

 • Đừng chấp nhặt những chuyện nhỏ
 • Đừng cầu toàn thái quá
 • Tránh hiệu ứng tuyết lăn trong suy nghĩ
 • Lòng trắc ẩn
 • Đừng ngắt lời hay nói hộ người khác
 • Làm việc tốt một cách thầm lặng
 • Giúp người khác tỏa sáng
 • Sống với hiện tại
 • Lòng kiên nhẫn
 • Trò chơi quay lệch thời gian
 • Dự đám tang của chính mình
 • Dành ra một khoảng thời gian yên tĩnh mỗi ngày

Review đánh giá về sách

“Tất cả đều là chuyện nhỏ” là những mẩu truyện ngắn, lời khuyên về cuộc sống được viết một cách ngắn gọn, cô đọng dễ hiểu. Với độ dài vừa phải nhưng nội dung vẫn đảm bảo đầy đủ những triết lý sống sẽ giúp bạn đọc không cảm thấy quá miên man hay thiếu kiên nhẫn khi đọc.

Như tiêu đề của cuốn sách Tất cả đều là chuyện nhỏ, khi thấm thẩu hết được triết lý đó, điều mà bạn thu hoạch được chính là một tâm hồn đẹp, một con người hoàn toàn mới. Bạn sẽ biết ứng xử trước những tình huống oái ăm, bạn sẽ không còn than vãn hay soi xét những điểm tiêu cực của cuộc sống.

nghi tich cuc ve cuoc song

Đây là một cuốn sách nhẹ nhàng và dễ đọc, cách bố cục của tác giả cũng giống như một cuốn cẩm nang đời sống hàng ngày mà rất hữu ích. Bạn có thể dở ra bất cứ trang nào, tìm một chủ đề phù hợp với mình và đọc ở mọi lúc mọi nơi. Tuy là những bài học nhỏ nhưng dần dần sẽ ngấm vào suy nghĩ và hành vi, mang lại tác động không nhỏ chút nào trong cuộc sống chúng ta.

Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ PDF

>>> Link tải sách PDF miễn phí

tat ca deu la chuyen nho pdf

Hầu hết chúng ta đã quen với việc suy nghĩ tiêu cực khi gặp những vấn đề xấu, tâm trạng buồn hay câu chuyện không được tốt đẹp trong cuộc sống này. Phản ứng thái quá của chúng ta đã làm cho mọi chuyện thêm rắc rối và phức tạp.

Khi bạn thay đổi thái độ với những rắc rối, mọi thứ sẽ tự nhiên bình thường mà bạn không ngờ tới. Cuộc sống bình yên đến từ trong tâm hồn mỗi chúng ta, những rắc rối hay khó khăn không phải là một chuyện gì quá to tát. Khi trải qua tất thảy mọi chuyện, chúng ta sẽ hiểu ra được rằng cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo và làm cho nó hoàn hảo là thách thức của tất cả chúng ta. Chúng ta thường quan trọng hóa mọi thứ lên để rồi một chút niềm vui của cuộc sống cũng khó để cảm nhận.

Qua Tất cả đều là chuyện nhỏ PDF, Richard Carlson chia sẻ với các bạn lần lượt từng bí quyết nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn – những điều bạn có thể thực hiện ngay từ hôm nay – để có được một cuộc sống nhẹ nhàng thư thái, không bị vướng bận bởi những chuyện vặt vãnh.

Bạn đọc có thể tải, download hoặc đọc online Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ PDF, ebook MIỄN PHÍ TẠI ECCthai.com!

Thông tin sách và tác giả Richard Carlson

Thông tin sách

Tên sách: Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ (Tên tiếng anh Don’t Sweat The Small Stuff)

Tác giả: Richard Carlson

Dịch giả: Hiền Lê

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TPHCM

Năm xuất bản: 1997

Về tác giả

Richard Carlson (16/5/1961 – 13/12/2006) là một tác giả, nhà trị liệu tâm lý và diễn giả động lực người Mỹ.

Richard Carlson 1961 2006
Richard Carlson (1961-2006)

Trước khi thành công với cuốn sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ, tác giả đã viết 10 cuốn sách. Trong thời gian đó ông cũng điều hành một trung tâm quản lý điều trị căng thẳng thần kinh cho các khách hàng theo phương pháp trị liệu tâm lý. Cuốn sách đứng đầu trong danh sách của New York Times trong hơn 100 tuần, danh sách bán chạy nhất của USA Today trong hai năm liên tiếp, xuất bản ở 135 quốc gia trên thế giới. Sau thành công này, Richard Carlson xuất bản thêm một loạt series Tất cả đều là chuyện nhỏ theo các đối tượng cụ thể như cho tuổi teen, cho tình yêu, cho gia đình, cho thầy giáo, hay sách Gieo trồng hạnh phúc

Ông qua đời trong một cơn thuyên tắc phổi trên chuyến bay đi giới thiệu cuốn sách mới nhất của mình năm 2006.