Review sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học – How Psychology Works

Hiểu Hết Về Tâm Lý Học – How Psychology Works là cuốn sách nổi tiếng trong vài năm gần đây của tác giả Jo Hemmings. Nó như một bản giải phẫu chi tiết và đầy đủ về tâm trí con người. Bạn hãy phá tan rào cản tư duy cũ kỹ tâm lý học là một điều gì đó khó hiểu, xa vời hay sách vở để đón nhận cuốn sách này. Vì ngẫm lại, chúng ta có một bản thể để trực nghiệm và phân tích – đó là tâm trí của chính mình. Chúng ta cùng tìm hiểu cuốn sách qua bài viết sau.

hieu het ve tam ly hoc

Tóm tắt nội dung sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Tóm tắt nhanh Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Trong thời đại mới, tâm lý học ứng dụng sẽ càng trở nên cần thiết. Vì xã hội càng phát triển, con người càng bất ổn. Các chứng bệnh tinh thần rất khó nắm bắt. Hiểu hết về Tâm lý học làm cho chất lượng cuộc sống của chúng ta được cải thiện và nâng cao.

Cuốn sách được trình bày qua 4 phần chính, in màu với những hình minh họa sôi động. Đây cũng là điểm nhấn của sách khiến nó khác với những cuốn sách về tâm lý khác. Chưa cần đọc sách, dở qua thôi là bạn đã thấy ngay tính ứng dụng tâm lý học trong cách trình bày.

Nó kích thích trí tò mò và thu hút độc giả, hơn nữa, thể hiện rằng sách dành cho tất cả mọi người. Chứ không mang tính hàn lâm, chuyên ngành hay buồn ngủ. Chúng ta tiếp tục đi vào từng phần nội dung xem cuốn sách có gì nhé!

Phần 1: Tâm lý học là gì?

Hiểu hết về tâm lý học chính là tìm hiểu tất cả các vấn đề tâm trí của con người. Tại sao chúng ta có những hành vi, suy nghĩ, cảm xúc…như vậy. Chúng từ đâu đến và đi về đâu? Chúng tác động tới đời sống của ta như thế nào?

Ở phần này bạn cũng được tiếp cận học thuyết Phân Tâm Học (Vô thức – Tiềm thức – Ý thức) của Sigmund Freud. Và một số học thuyết cơ bản khác trước khi đi vào cụ thể.

tram cam la gi

Phần 2: Các rối loạn tâm lý

Phần hai của sách Hiểu hết về tâm lý học, tác giả nói chi tiết về hơn 50 loại rối loạn tâm lý điển hình thường gặp như:

 • Trầm cảm, Mê sảng, Tự kỷ, Tâm thần phân liệt…
 • Rối loạn lưỡng cực, Rối loạn lo âu xã hội, Rối loạn giấc ngủ
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý, Rối loạn cạy da bứt tóc…
 • Chứng ăn cắp vặt, Rối loạn cờ bạc, chứng cuồng phóng hỏa…
 • Rối loạn ám ảnh cưỡng chế, Mặc cảm ngoại hình…

Phần 3: Các liệu pháp trị liệu chữa lành

 • Sức khỏe và trị liệu
 • Liệu pháp tâm động học
 • Liệu pháp nhận thức và hành vi
 • Các liệu pháp nhân bản
 • Liệu pháp hệ thống
 • Liệu pháp sinh học

Khi hiểu hết về Tâm lý học, chúng ta nhận dạng được các rối loạn và nguyên nhân của nó. Từ đó sử dụng các biện pháp để điều chỉnh và chữa lành với rất nhiều nguồn lực xung quanh.

Đặt mua Hiểu Hết Về Tâm Lý Học Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – Giảm 27%)

chua lanh tam ly

Phần 4: Tâm lý học trong thế giới thực

 • Tâm lý học về bản thể bản ngã, Tâm lý học về mối quan hệ: khoa học về tình yêu, tâm lý học các giai đoạn của mối quan hệ…
 • Tâm lý học trong giáo dục, Tâm lý học thể thao: Lo âu khi biểu diễn, cải thiện kỹ năng…
 • Tâm lý học công sở, Tâm lý học chính trị, tư pháp, HFE: Tuyển dụng nhân lực, Tâm lý học điều tra tội phạm…
 • Tâm lý học người tiêu dùng, Tâm lý học trong cộng đồng

Phần cuối cùng đặc biệt của cuốn sách có bài Kiểm tra tâm trắc, bạn đọc có thể làm test và bắt đầu tìm hiểu về chính bản thân mình. Tóm lại, đây là cuốn sách hay về tâm lý học con người mà bạn nên tìm đọc.

Xem thêm: Tâm lý học và đời sống – Philip Zimbardo

Tham khảo: Sách chủ đề Tâm Lý Học cần thiết cho cuộc sống hiện đại

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hiểu Hết Về Tâm Lý Học: Tâm lý học ứng dụng – giải thích trực quan – Tên tiếng anh: How Psychology Works: The Facts Visually Explained

Tác giả: Jo Hemmings

Dịch giả: Trần Trương Phúc Hạnh

Thể loại: Phát triển bản thân – Tâm lý học ứng dụng

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 7/2018

Về tác giả của Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Jo Hemmings

Jo Hemmings là một nhà Tâm lý học hành vi, từng học tại Đại học Warwick và Đại học London. Cô là tác giả nổi tiếng của nhiều cuốn sách về các mối quan hệ, là cây viết thường xuyên cho báo chí quốc gia. Jo Hemmings là cố vấn tâm lý học trên chương trình Good Morning Britain của kênh ITV – Anh.

Một số đầu sách khá thú vị của tác giả có thể kể đến:

 • Be Your Own Dating Coach
 • How to Have Great Sex
 • Sex Games: Fantasies Roleplay Toys to Spice Up Your Love Life

Lời kết

Hiểu Hết Về Tâm Lý Học – How Psychology Works đứng thứ 4 trong top sách Tư duy – Kỹ năng sống bán chạy của Tiki. Sách nhận được nhiều đánh giá tốt và số lượng bán không ngừng tăng. Nếu muốn tìm hiểu về Tâm lý học bạn nên bắt đầu từ cuốn sách này là hợp lý. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!