Review Sách Hiệu Ứng Chuồn Chuồn – Tạo Ảnh Hưởng Mạnh Mẽ bằng Mạng Xã Hội

Mỗi ngày chúng ta bị gây sự chú ý bởi tin tức Đại dịch Covid-19, Drama Showbiz hay những hiện tượng lạ như bà Phương Hằng, Lộc Fuho. Thế giới quả thực đã thay đổi cách thức mà con người ta giao tiếp, tương tác và kết nối. Nhìn vào đó, chúng ta thấy cả sự tích cực và tiêu cực, tuy nhiên điều đó vẫn phụ thuộc ở góc nhìn và tư duy của mỗi người trước một vấn đề. Điều quan trọng ở đây là, sức mạnh lan tỏa của Mạng Xã Hội và bạn làm được gì từ nó. Eccthai giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Hiệu Ứng Chuồn Chuồn, với các kỹ năng được vận dụng và kết hợp để tạo ra một sức ảnh hưởng lớn như cái đập cánh của loài vật này.

sach hieu ung chuon chuon

 

 

Nội dung sách Hiệu Ứng Chuồn Chuồn

Hiệu ứng Chuồn Chuồn là gì?

Chuồn Chuồn là hình ảnh để thể hiện vai trò của sự đồng vận. Khi 4 cánh của nó cùng vận động, khiến cho chuồn chuồn có thể tự mình di chuyển theo bất kỳ hướng nào.

Hiệu ứng chuồn chuồn được dùng để diễn tả một kết quả bất ngờ khi kết hợp các nguồn lực tác động.

Các gợn sóng tạo ra từ cánh chuồn chuồn thể hiện sự kết nối, tham gia của các yếu tố trong một sự việc. Một mục tiêu trở thành mục tiêu chung, sự kết nối và lan tỏa mạnh mẽ sẽ đưa đến những kết quả bất ngờ và phi thường.

ung dung hieu ung chuon chuon

Ứng dụng 4 kỹ năng của Hiệu Ứng Chuồn Chuồn

  • Cánh 1: Tập trung – xác định mục tiêu ý nghĩa
  • Cánh 2: Thu hút sự chú ý
  • Cánh 3: Thu hút sự tham gia – kết nối
  • Cánh 4: Hành động – trao quyền và nuôi dưỡng phong trào

Các tác giả sách đã đưa ra 4 kỹ năng chính ví như 4 cánh chuồn chuồn, từ đó kết hợp các sức mạnh trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Nội dung chính của sách Hiệu ứng chuồn chuồn đó là ứng dụng nó vào mạng xã hội (social network) để đạt hiệu quả lớn về sức ảnh hưởng.

Chúng ta đang sống trong thời Covid-19 và bạn hẳn cũng nhận thấy sức mạnh của truyền thông mạng xã hội. Những thông tin được lan tỏa và kết nối hơn bao giờ hết, và ý nghĩa nó làm được cũng thật lớn lao khi cứu sống biết bao mạng người.

Hiệu ứng chuồn chuồn có thể giúp bạn trong rất nhiều khía cạnh. Hãy đọc sách và bạn sẽ thấy những chân lý trong tâm lý học để ứng dụng vào công việc và cuộc sống. Xa hơn nữa, là sự suy ngẫm về ý nghĩa của hạnh phúc kết nối và tạo ra giá trị cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm:

Hiệu Ứng Cánh Bướm

Bí Quyết Bứt Phá Tăng Trưởng Trên Mạng Xã Hội

Ai nên đọc sách này?

  • Marketer: Cuốn sách đặc biệt phù hợp với các bạn làm Social Media Marketing. Hiệu ứng Chuồn Chuồn sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu bộ công cụ mạng xã hội, đồng thời đọc vị tâm lý khách hàng để đạt được mục tiêu của mình.
  • Freelancer: Các cá nhân làm việc tự do, với các dự án cá nhân như blog, podcast, youtube, website…
  • Những nhà lãnh đạo, team leader
  • Những người làm công tác xã hội
  • …Hoặc bất kỳ ai muốn gắn kết mọi người với nhau, khơi nguồn cảm hứng và tạo ra sự thay đổi cho cùng một mục tiêu nhất định.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hiệu Ứng Chuồn Chuồn – Tên tiếng anh: The Dragonfly Effect: Quick, Effective, and Powerful Ways to Use Social Media to Drive Social Change

Tác giả: Jennifer Aaker, Andy Smith và Carlye Adler

Dịch giả: Hoàng Vịnh

Thể loại: Phát triển bản thân – Kỹ năng

Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2010

Về tác giả

Hiệu ứng chuồn chuồn là cuốn sách ra đời bởi sự kết hợp của 3 tác giả:

jennifer aaker & andy smith
Jennifer Aaker & Andy Smith

Jennifer Aaker là một nhà tâm lý học xã hội người Mỹ và đồng thời giảng dạy môn Marketing tại Trường kinh doanh Sau đại học Stanford.

Andy Smith là một doanh nhân người Mỹ. Ngoài việc kinh doanh và viết sách, ông còn đảm nhiệm vai trò cố vấn cho các công ty khởi nghiệp.

Carlye Adler
Carlye Adler

Carlye Adler thì là một nhà báo có tiếng với nhiều ấn phẩm xuất sắc. Nhiều tác phẩm của cô đã lọt top New York Times best-seller.

Lời kết

Cuộc sống chúng ta đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ gần đây. Sự phát triển của khoa học công nghệ đã hình thành nên những cách thức giao tiếp và kết nối hoàn toàn khác. Tuy nhiên, điều gì cũng có tính hai mặt. Đừng trước sự thay đổi vũ bão này, chúng ta cần nhìn nhận và lựa chọn giữa rất nhiều vấn đề. Eccthai mong rằng bạn có thể áp dụng Hiệu Ứng Chuồn Chuồn vào cuộc sống của mình một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

1 bình luận về “Review Sách Hiệu Ứng Chuồn Chuồn – Tạo Ảnh Hưởng Mạnh Mẽ bằng Mạng Xã Hội”

Bình luận đã đóng.